Trần Phong gây sốc với gương mặt biến dạng trong "Chuyện ma gần nhà"

Hoàng Hằng 18:06 14/02/2022

Để có được tạo hình ghê rợn trên gương mặt Trần Phong, ekip đã tốn rất nhiều thời gian cho việc hóa trang.

Vừa công chiếu được 3 ngày nhưng "Chuyện ma gần nhà" đã nhanh chóng làm khuynh đảo phòng vé trên cả nước. Ra mắt từ ngày 11/2, Chuyện ma gần nhà thu về thành tích đáng nể khi cán mốc doanh thu 15 tỷ đồng trong ngày đầu tiên chiếu rạp.

"Chuyện ma gần nhà" là dự án của Trần Hữu Tấn (đạo diễn Rừng thế mạng, Bắc kim thang), phim quy tụ nhiều tên tuổi diễn viên có kinh nghiệm như Vân Trang, Khả Như, Mạc Can, Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Lê Bê La, Hữu Tiến, Ngọc Hiệp. Phim ghi điểm nhờ khâu hóa trang, bối cảnh hợp lý với không gian Sài Gòn xưa có biệt thự cổ, chung cư cũ tạo nên cảm giác ma mị, u ám. Bên cạnh đó, Chuyện ma gần nhà cũng khiến khản giả thích thú vì kịch bản đầy kịch tính, diễn viên chính và phụ đều có lối diễn xuất ấn tượng.

Sau hơn 3 ngày đạt doanh thu đứng đầu cả nước, ekip sản xuất "Chuyện ma gần nhà" tiếp tục tung bộ ảnh cực kì đặc biệt của diễn viên Trần Phong. Trong bộ ảnh này, Trần Phong khiến fan hoảng sợ bởi vẻ ngoài kinh dị với gương mặt lở loét đầy ám ảnh, khác xa dáng vẻ thư sinh lãng tử ở phim Mắt biếc.

Trần Phong gây sốc với gương mặt biến dạng trong Chuyện ma gần nhà

Trong "Chuyện ma gần nhà", Trần Phong hóa thân thành Vũ Huy Trường. Nam diễn bật mí rằng Trường là nhân vật đặc biệt, dù xuất hiện ít nhưng mang lại nhiều tình tiết kịch tích, bất ngờ cho bộ phim. “Trần Phong thấy rất háo hức, thích thú với tạo hình kinh dị ở dự án Chuyện ma gần nhà dù bản thân rất sợ ma”, Trần Phong kể.

Trần Phong gây sốc với gương mặt biến dạng trong Chuyện ma gần nhà

Để có được tạo hình ghê rợn trên gương mặt Trần Phong, ekip đã tốn rất nhiều thời gian cho việc hóa trang. Nam diễn viên cho hay, do cảnh quay có mặt biến dạng được thực hiện vào thời điểm gần sáng nên ekip đã dành hơn 3 tiếng đồng hồ make up cho anh, đến lúc hóa trang xong thì đã là 4 giờ sáng.
 
“Hoá trang xong Trần Phong bước ra ngoài thì thấy mọi người ai cũng hoảng sợ, khi nhìn vào trong gương chính bản thân Phong cũng cảm thấy ớn lạnh với gương mặt biến dạng đến đáng sợ của mình”, Trần Phong nói.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia quay phim, Trần Phong cho biết dù đã tham gia nhiều dự án điện ảnh khác nhau nhưng với Chuyện ma gần nhà anh luôn có một ấn tượng đặc biệt. Trần Phong tiết lộ, trước khi quay cùng ekip thì các diễn viên (nhóm nhân vật kể chuyện ma trong phim) đã gặp mặt nhau cùng trao đổi, đưa ra ý kiến để hoàn thành tốt vai diễn. Việc gặp gỡ thế này giúp cho anh em trong đoàn thêm hiểu nhau và làm việc ăn ý hơn. “Trần Phong rất vui và biết ơn khi được làm việc với đoàn làm phim chuyên nghiệp, anh chị em diễn viên ai cũng dễ thương, giúp đỡ Phong rất nhiều”.

Trần Phong gây sốc với gương mặt biến dạng trong Chuyện ma gần nhà

Liên tục xuất hiện ở các dự án phim kinh dị như Rừng thế mạng, "Chuyện ma gần nhà", Trần Phong đang ngày càng khẳng định được lối diễn xuất đa dạng, tinh tế của mình. Từ chàng chai thư sinh lãng tử, đào hoa trong Mắt biếc cho đến những vai diễn “nặng đô” thuộc thể loại kinh dị thì Trần Phong đều để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. “Thật may mắn khi Phong được các đạo diễn tin tưởng trao vai diễn có tâm lý khác nhau, điều này giúp Phong có thêm kinh nghiệm diễn xuất. Quan điểm của Phong chỉ cần mình hoàn thành tốt vai diễn, được khán giả đón nhận thì dù vai diễn mình hóa thân có xấu, kinh dị đến đâu thì vẫn hào hứng tham gia”.

Trần Phong gây sốc với gương mặt biến dạng trong Chuyện ma gần nhà

Trong năm 2022, nam diễn viên cho biết sẽ tập trung thực hiện những dự án phim điện ảnh mà anh cùng đồng nghiệp đã dành nhiều công sức, tâm huyết ấp ủ trong suốt thời gian qua. “Hiện tại Trần Phong đang góp mặt tại một phim điện ảnh. Đây hứa hẹn sẽ là một vai diễn gây bất ngờ cho khán giả”, Trần Phong nói.