Phim Zombie đầu tiên qua cửa kiểm duyệt, hứa hẹn những cảnh "săn mồi" ngộp thở của xác sống miền Tây Miền Tây

Uyên 15:55 29/08/2022

Sau loạt hình ảnh ấn tượng với binh đoàn xác sống miền Tây thu, “Cù Lao Xác Sống” (Lost In Mekong Delta) phim zombie đầu tiên của Việt Nam chính thức qua cửa kiểm duyệt, dán nhãn C18. Thông tin này hứa hẹn bộ phim sẽ mang đến nhiều tình tiết chiến đấu nghẹt thở, các phân cảnh không kém phần rùng rợn.

Ngay khi thông tin “Cù Lao Xác Sống” được dán nhãn C18, không ít khán giả bày tỏ rằng liệu những cảnh truy đuổi và cấu xé của xác sống có giữ được sự chân thật khi lên màn ảnh? Hồi đáp lại các nghi ngại này, nhà sản xuất Nhất Trung cho biết: “Để có thể lên sóng, chúng tôi vẫn phải tuân thủ theo một số quy định của Cục điện ảnh. Tuy nhiên, gần đây ải kiểm duyệt đã trở nên cởi mở hơn rất nhiều. Tôi có thể đảm bảo rằng phần hồn và tinh thần của phim mà từ đầu anh em chúng tôi hướng đến đều được giữ nguyên.

1.LIMD_10082022 still.00_55_20_03.Still438

“Cù Lao Xác Sống” là dự án điện ảnh chọn đề tài thảm họa để nói về thông điệp của tình người. Và tình người cũng cần những thử thách đáng sợ để có thể bộc lộ rõ hơn. Binh đoàn zombie chính là yếu tố quan trọng để làm bật lên điều đó”. 

1.LIMD_10082022 still.01_31_01_00.Still635

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên cho đến trailer chính thức, “Cù Lao Xác Sống” của đạo diễn Nguyễn Thành Nam đã gây ấn tượng rất mạnh cho người xem bởi visual của dàn zombie. Thay vì khắc họa binh đoàn “khát máu” này trông ghê rợn, đạo diễn Nguyễn Thành Nam cùng ê-kíp đã xây dựng hình tượng zombie đậm chất miền Tây hơn.

1.LIMD_10082022 still.01_30_58_18.Still633

“Thật ra, chúng tôi cũng có tham khảo và lựa chọn nhiều hình tượng zombie. Thế nhưng, tất cả ê-kíp chúng tôi là người miền Tây, làm bộ phim về miền Tây thì chúng tôi cũng muốn mang chất miền Tây đó vào binh đoàn xác sống. Nếu mọi người nhìn kỹ, tất cả các zombie của chúng tôi vẫn còn nét con người. Bởi tôi tin dù họ nhiễm bệnh thì sâu thẳm bên trong họ vẫn là con người, vẫn ham muốn được sống, vẫn có những sự trắc ẩn và thật thà như chính con người miền Tây vậy. Tuy nhiên, những phân cảnh người dân bị nhiễm bệnh thì chắc chắn tôi phải chọn đặc tả để thể hiện sự dữ dội, máu me, thậm chí cả tiếng gầm gừ đến rợn da gà lúc họ biến đổi. Đó là đặc trưng của thể loại zombie này, không thể bị cắt xén hay loại bỏ, nó sẽ không còn cái chất nữa, đúng không?”.

Nội dung “Cù Lao Xác Sống” tập trung vào cuộc chiến sinh tồn của một nhóm người đang cố gắng thoát khỏi đại dịch xác sống đang nổ ra tại thượng lưu sông Mekong. Từ những người dân cù lao hiền lành, họ trở nên khát máu, hung hãn và sẵn sàng săn đuổi những người cùng làng của mình. 

Không chỉ đơn giản là cuộc chiến sống còn giữa binh đoàn zombie và nhóm người yếu thế, “Cù Lao Xác Sống” bày tỏ thông điệp về tình người, về sự hy sinh, về những ích kỷ và về những hiềm khích khiến con người sẵn sàng đẩy nhau vào chỗ chết. Để từ đó, “Cù Lao Xác Sống” tựa như một xã hội thu nhỏ chạm đến khán giả bằng sự gần gũi, chân thật về cốt truyệt và cả về hình ảnh zombie đậm chất miền Tây.

“Cù Lao Xác Sống” sẽ góp mặt tại phòng vé mùa Lễ 2.9 với suất chiếu đặc biệt để phục vụ tín đồ điện ảnh từ 19h00 ngày 31.08.2022.