24h
Yeah1 News

Phim 'Bão trắng 2' của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái

Thứ năm, 12/08/2021 | 13:38 (GMT+7)

Thông tin bộ phim nổi tiếng của tài tử Lưu Đức Hoa 'Bão trắng 2' bị kiện vì đạo nhái kịch bản phim hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo Sohu, công ty Văn hóa và Truyền thông Chengdu Global đã khởi kiện Lưu Đức Hoa cùng 6 đơn vị sản xuất và phát hành phim điện ảnh Bão trắng: Trận chiến Á phiện 2 do vi phạm bản quyền với mức bồi thường gần 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD).

Phía Chengdu Global tố Bão trắng 2 đã sao chép hoàn toàn tác phẩm Người tình hoàn hảo được công ty này sản xuất vào năm 2006 từ khâu xây dựng nhân vật, nội dung kịch bản, bối cảnh phim, mối liên hệ giữa các tuyến nhân vật, tình tiết quan trọng tới kỹ thuật dựng phim, thiết kế poster phim, trang phục nhân vật trong phim....

Đạo diễn A Sinh cho biết ông và đồng nghiệp đã mất gần nửa năm để so sánh và tìm ra những điểm chung giữa 2 tác phẩm, đủ để đâm đơn kiện Lưu Đức Hoa và bộ phim Bão trắng 2 ra tòa.

  Phim 'Bão trắng 2' của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái

 Phim 'Bão trắng 2' của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái

Những chứng cứ về việc Lưu Đức Hoa đạo nhái đã được A Sinh gửi đến Tòa án Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đạo diễn A Sinh yêu cầu Lưu Đức Hoa phải bồi thường 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD). Anh cũng nói thêm đây là lần thứ hai "Hoa Đệ" đạo nhái ý tưởng của mình.

Trước đó, Lưu Đức Hoa ra mắt Thời Thiếu Nữ Của Tôi vào năm 2015. A Sinh cho biết tác phẩm thanh xuân ăn khách có cốt truyện trùng lặp với kịch bản của mình. Nam đạo diễn bộc bạch:

 "Lưu Đức Hoa ăn cắp trắng trợn chất xám của tôi. Tôi vẫn còn giữ email trao đổi công việc năm đó. Anh ấy nợ tôi và công chúng lời xin lỗi chân thành".

Hiện, thông tin Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái kịch bản phim thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Nam tài tử vẫn chưa có động thái lên tiếng trước ồn ào này.

Đa phần khán giả ủng hộ và tin tưởng Lưu Đức Hoa và nghi vấn lý do sau 2 năm sau khi Bão tuyết 2 ra mắt Chengdu Global mới khởi kiện đạo nhái. Lưu Đức Hoa mới nhận được giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất của Hoa Đỉnh nên khán giả cho rằng đây là hành vi bôi nhọ nam diễn viên. Một số ý kiến bày tỏ các phim điện ảnh gần đây đều có tình tiết tương tự nhau, nhất là trong điện ảnh Hong Kong, cho nên trùng lặp là dễ hiểu.

Được biết, Bão trắng 2 do Lưu Đức Hoa sản xuất và đóng chính ra mắt vào tháng 7/2019. Phim đạt doanh thu phòng vé 1,3 tỷ NDT, giành được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như Kim Tượng, Hoa Đỉnh. Sau đó, Bão trắng 2 đại diện Hong Kong (Trung Quốc) tranh giải Oscar ở hạng mục Phim Quốc tế hay nhất.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Lưu Đức Hoa   Báo trắng 2  

Cùng chuyên mục