Những hình ảnh đầu tiên của phim zombie Việt Nam "Cù lao xác sống": Có chi tiết giống "Train to Busan", CĐM tưởng..."phim hài"?

Vy 10:56 23/08/2022

Mới đây, "Cù lao xác sống" đã chính thức tung ra trailer, hé lộ phần nào về câu chuyện cũng như tuyến nhân vật và nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Mùa phim cuối năm 2022 này, đường đua phim Việt đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi loạt phim mới chuẩn bị ra mắt với đa dạng thể loại khiến nhiều khán giả hào hứng chờ đợi. Trong đó, "Cù lao xác sống" được kỳ vọng như bộ phim zombie đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các "mọt phim" khi tung ra trailer chính thức.

teaser-2-1080x1350-2969

Sau khi hé lộ tạo hình zombie trong phim ở một số hình ảnh đã công bố trước đó, nay trailer của "Cù lao xác sống" đã tiết lộ thêm về câu chuyện cũng như tuyến nhân vật của phim.

Tương tự nhiều bộ phim khai thác đề tài zombie ở các quốc gia khác, "Cù lao xác sống" cũng là câu chuyện bắt nguồn từ một dịch bệnh lạ ở một vùng quê miền Tây sông nước, biến con người thành những xác sống khát máu. 

Screenshot_12
Screenshot_13

Phim cũng được phát triển bằng cách đặt một nhóm nhân vật vào tình huống sinh tồn, buộc phải liên kết với nhau để tìm cách sống sót và chống lại những zombie. Một số khung hình trong trailer hé lộ cận cảnh tạo hình của zombie hay những phân cảnh hành động hoặc nhuốm màu máu me, kinh dị đã nhận về những phản hồi tích cực nhất định.

Screenshot_19
Screenshot_14
Một nhóm nhân vật phải tìm cách sinh tồn...
Screenshot_16
Screenshot_18
...và chống lại những zombie khát máu.

Song cũng không thiếu những ý kiến trái chiều, thậm chí những bình luận hài hước xung quanh tạo hình hay những phân đoạn lẽ ra phải ghê rợn của các zombie trong phim.

Zombie miền Tây hèn gì hiền lành chất phác. Chơi cái xẻng là yên giấc ngàn thu luôn không phải vận động nhiều.

Zombie Việt là kiểu em bé tập đi, còn zombie Hàn là kiểu vận động viên điền kinh

Không biết zombie miền Tây có đeo "|vàng xi men" không nhỉ?

Screenshot_22

Ngoài ra, một số nhân vật chủ chốt đã được giới thiệu trong trailer đã khiến "mọt phim" zombie chính hiệu không khỏi liên tưởng đến tựa phim zombie đình đám của điện ảnh Hàn Quốc "Train to Busan" như nhân vật của Huỳnh Đông có 1 cô con gái nhỏ tương tự nam chính Gong Yoo hay nhân vật của Lê Lộc ôm trên tay em bé sơ sinh cũng tương đồng với người phụ nữ mang thai trong "Train to Busan".

anh-train-to-busan-1-2888
Screenshot_23
Hai cha con trong "Cù lao xác sống"...
22TRAINBUSAN-superJumbo
...khiến nhiều người lập tức nhớ đến câu chuyện trong "Train to Busan".
Screenshot_24
Một số tuyến nhân vật khác cũng được đánh giá có sự tương đồng nhất định...
0bbf79f4414732c8f89d0674af20fe95
...với tuyến nhân vật trong "Train to Busan".

Tất nhiên, chung quy lại, hiện tại vẫn còn là quá sớm để đánh giá thêm về "Cù lao xác sống". Những tò mò về bộ phim hiếm hoi khai thác chủ đề zombie trên màn ảnh Việt sẽ sớm được giải đáp khi "Cù lao xác sống" khởi chiếu vào tháng 9 này.

Ảnh: tổng hợp