Phim điện ảnh "Mùa hè 1999" gây chú ý với dàn cast trẻ

Cao Khải 09:45 28/01/2021

“Táo bạo, độc đáo, mới mẻ và tạo ra một điều không giống ai” là những yếu tố khởi sự nên ý tưởng của “Mùa Hè 1999”.

Phim điện ảnh Mùa hè 1999 gây chú ý với dàn cast trẻ

Không chỉ có cốt truyện và màu sắc retro tạo điểm nhấn, một điều nữa khiến “Mùa Hè 1999" mang đến nhiều bàn tán xôn xao chính là dàn cast. Với Tuyết Anh (vai Thanh Tú), Sơn Soho (vai Hoàng), Trịnh Tài (vai Phong), Khánh Linh (vai Lam), Tiến Đức (vai Sơn) của cột mốc 1999 và Phương Mỹ Chi (vai Minh), nghệ sĩ Minh Phượng (vai Bà Diệu), Quang Vũ (vai Bear), Bảo An (vai Hà), Bảo Ngọc (vai Thúy), Hồng Nhung (vai Thảo), Him Phạm (vai Lucas) của cột mốc 2015  còn là nhiều ẩn số cho nhiều khán giả.

NSX “Mùa Hè 1999" khẳng định: “Có thể đây không phải là những gương mặt ăn khách và quen thuộc của “phòng vé" nhưng những bạn trẻ này thuyết phục chúng tôi bởi nhiệt huyết, tính cách vô cùng phù hợp với vai diễn. Chúng tôi tìm thấy được Thanh Tú, Hoàng, Phong, Lam, Sơn, Minh, Bear trong các bạn ấy và khiến chúng tôi tin rằng nếu không phải là các gương mặt này thì không thể là ai nữa”. 

Chia sẻ về ý tưởng tạo nên “Mùa Hè 1999”, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Chúng tôi không cố gắng tạo nên một dòng phim chạy theo xu hướng hoài cổ. Với “Mùa Hè 1999” chúng tôi đơn thuần chỉ kể về câu chuyện của tuổi trẻ. Đó có thể là câu chuyện của tôi, của bạn, của rất nhiều những người từng trải qua thời khắc đếm ngược trước sự kiện Y2K vô cùng đáng nhớ. Điều chúng tôi làm là tái hiện đâu đó mảng kí ức thật rực rỡ của thế hệ 8x,9x mà thôi”.

Phim điện ảnh Mùa hè 1999 gây chú ý với dàn cast trẻ


Bên cạnh màu sắc retro chủ đạo, các trang phục của từng nhân vật được chăm chút vô cùng tỉ mỉ như sự nổi bật của phong cách Hip Hop những năm 90 với quần thụng – xích quần hay vớ da và mini-skirt bó sát, “Mùa Hè 1999” còn gây ấn tượng mạnh bởi âm nhạc và tinh thần tuổi trẻ cuồng nhiệt đúng chất của những năm 90 tràn ngập. Đặc biệt, từ chiếc xe Dasu (xe lam), xe chở mía đến những sân patin, những chiếc đèn xoay lấp lánh được tái hiện một cách vô cùng chỉn chu. Mở đầu đoạn First Look (những hình ảnh đầu tiên), “Mùa Hè 1999” mang khán giả bước lên cỗ máy thời gian quay ngược về khoảng thời gian trước sự kiện “Y2K”. Bên cạnh những giai điệu quen thuộc của bài hát “Em về tinh khôi” gần gũi,  những hình ảnh các bạn trẻ nổi loạn và đầy cá tính, “Mùa Hè 1999” nổi bật với màu sắc retro gợi nhớ đến cả một khoảng trời ký ức gắn liền với thế hệ 8x, 9x.

Phim điện ảnh Mùa hè 1999 gây chú ý với dàn cast trẻ

Huỳnh Tuyết Anh có một vai diễn đậm chất “chị đại" trong “Mùa Hè 1999”.

Phim điện ảnh Mùa hè 1999 gây chú ý với dàn cast trẻ

Trong “Mùa Hè 1999", Soho Hoàng Sơn thủ vai chàng trai năm 17 tuổi khiến vạn người mê.

Tuy nhiên, trước câu hỏi “Mùa Hè 1999” có phải đang cố tình chạy theo xu hướng retro đang vô cùng thịnh hành hay không, đại diện NSX đã thẳng thắn cho rằng: “Chúng tôi chọn bối cảnh, câu chuyện dành cho bộ phim đều trải qua sự cân nhắc rất kỹ để mang đến một lựa chọn tốt nhất, cách kể gần gũi để hình thành nên “Mùa Hè 1999”. Nếu nói về xu hướng, chúng tôi nghĩ khán giả hiện tại rất thông minh, việc chúng tôi cố tạo ra một sản phẩm hợp xu hướng nhưng lại không tạo ra giá trị nhất định đều sẽ bị khán giả phát hiện ra ngay. Thế nên, thay vào đó, chúng tôi chỉ mang đến một bộ phim mà chúng tôi làm tốt nhất, cốt truyện phù hợp nhất và hy vọng chạm đến đâu đó vùng ký ức của những người xem phim".

Phim điện ảnh Mùa hè 1999 gây chú ý với dàn cast trẻ

Huỳnh Tuyết Anh trong vai Thanh Tú - người sở hữu gu thời trang đậm chất “rich-kid" những năm 90 với áo thun, mini-skirt và giày cổ cao, đã bày tỏ rằng: “Với tôi, “Mùa Hè 1999" chắc chắn là một thách thức đáng nhớ và khó quên. Bởi mình không còn chỉ nhớ thoại, nhớ cách bạn diễn mình thoại hay các hành động diễn ra tiếp theo, mình còn phải nắm bắt được góc quay, ai là người tiếp theo cầm máy quay cầm tay để chuyền". Đồng tình với điều này, Sơn Soho cho biết “Mùa Hè 1999 mang đến cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Đó không chỉ là tinh thần tuổi trẻ những năm 90 đầy ắp với sự cuồng nhiệt, dữ dội và sôi nổi, mà còn là thử thách về cách làm phim thú vị này của ekip".

Phim điện ảnh Mùa hè 1999 gây chú ý với dàn cast trẻ

PHƯƠNG THẢO