Yeah1 News

Không phải là Marvel hay DC, vũ trụ Doraemon cũng cài cắm easter egg thú vị trong “Doraemon: Stand By Me 2”

Thứ hai, 27/12/2021 | 14:00 (GMT+7)

“Doraemon: Stand By Me 2” được dựa trên nội dung của chương truyện “Ký Ức Về Bà” và phim ngắn cùng tên từng ra mắt năm 2000. Trong phim, Nobita và Doraemon du hành qua ba dòng thời gian với rất nhiều chi tiết ẩn giấu được cài cắm khắp nơi, dành riêng cho các fan cứng của Mèo Ú khám phá.

Món đồ chơi từ "crush" tuổi thơ

Trong cảnh phim Shizuka chơi cùng Nobita trước thềm nhà trong dòng thời gian khi hai cô cậu mới ba tuổi, Shizuka cầm trong tay một món đồ chơi hình trái chuối và đưa cho Nobita, giả vờ là bữa trưa. Trong tập phim "Cô Bé Có Đôi Giày Đỏ" thuộc series hoạt hình năm 2005, Non-chan- "crush" thời bé của Nobita cũng từng tặng cho cậu một trái chuối tương tự khi cả hai chơi chung.

Không phải là Marvel hay DC, vũ trụ Doraemon cũng cài cắm easter egg thú vị trong “Doraemon: Stand By Me 2” - ảnh 1
Non-chan và Shizuka đều tặng Nobita một trái chuối khi chơi đồ hàng.
Non-chan và Shizuka đều tặng Nobita một trái chuối khi chơi đồ hàng.

Ngày Nobita ra đời

Cảnh phim Doraemon cùng hai Nobita quay lại quá khứ đúng ngày Nobita ra đời sở hữu các chi tiết từ tập truyện “Ngày Nobita Ra Đời”, phát hành năm 1974. Tập truyện này sau đó được chuyển thể ba lần, lần lượt trong series hoạt hình năm 1979, 2005 và phim ngắn năm 2002. Ở tất cả các phiên bản, Nobita đều nghi ngờ mình không phải con ruột của ông bà Nobi. Sau khi chứng kiến kỳ vọng cha mẹ đặt ở mình trong ngày ra đời, Nobita hiểu hơn về tình cảm gia đình và nhận ra tình cảm cha mẹ dành cho mình lớn đến nhường nào.

Ngày Nobita ra đời trong phiên bản hoạt hình năm 2005.
Ngày Nobita ra đời trong phiên bản hoạt hình năm 2005.
Ngày Nobita ra đời trong Doraemon:Stand By Me 2.
Ngày Nobita ra đời trong Doraemon:Stand By Me 2.

Ông nội của Nobita

Trong cảnh Nobita năm 10 tuổi gặp lại bà nội, khán giả có thể để ý thấy một tấm ảnh hình ông nội của Nobita và một con lật đật daruma được bày trên chiếc tủ sau lưng bà. Con lật đật daruma này từng xuất hiện trong tập phim "Ngày Đó, Thời Đó, Con Daruma Đó" thuộc series hoạt hình năm 2005. Trong tập phim hoạt hình, bà nội từng dùng con lật đật để an ủi và động viên Nobita tự đứng lên sau mỗi lần khóc vì ngã đau. Đặc biệt, con lật đật daruma có gương mặt giống hệt ông nội Nob i- người đã qua đời trước cả khi Nobita được sinh ra.

Ảnh ông nội và con lật đật trong Stand By Me 2.
Ảnh ông nội và con lật đật trong Stand By Me 2.
Không phải là Marvel hay DC, vũ trụ Doraemon cũng cài cắm easter egg thú vị trong “Doraemon: Stand By Me 2” - ảnh 6
Con lật đật daruma giống hệt ông nội, là đại diện cho hình bóng của ông trong Doraemon.
Con lật đật daruma giống hệt ông nội, là đại diện cho hình bóng của ông trong Doraemon.

Bút danh của Jaiko

Không phải là Marvel hay DC, vũ trụ Doraemon cũng cài cắm easter egg thú vị trong “Doraemon: Stand By Me 2” - ảnh 8

Cuối lễ cưới của Nobita và Shizuka, máy quay lấy cận cảnh con gấu bông của bà nội Nobita được đặt trước bức vẽ hình cô dâu chú rể. Trên bức vẽ có ký tên tác giả Christine Goda, đây chính là bút danh của Jaiko. Trong các tập truyện Doraemon, độc giả đều biết cô bé mê làm họa sĩ và từng nhiều lần gửi truyện tới các nhà xuất bản dưới bút danh Christine Goda. Như vậy, có thể trong tương lai Jaiko đã trở thành một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng và vẽ tặng vợ chồng Nobita - Shizuka bức chân dung này như một món quà.

Dekisugi trở thành nhà du hành vũ trụ 

Không phải là Marvel hay DC, vũ trụ Doraemon cũng cài cắm easter egg thú vị trong “Doraemon: Stand By Me 2” - ảnh 9

Ở phần “Doraemon:Stand By Me” trước, các khán giả đều biết cậu bạn học giỏi Dekisugi là "tình địch tiềm năng" của Nobita. Trong phần phim nối tiếp này, Dekisugi một lần nữa xuất hiện nhưng không phải để cạnh tranh tình cảm với Nobita mà là một người bạn thân thiết góp mặt trong tiệc độc thân. Trước khi chia tay, Dekisugi xin lỗi Nobita vì không thể tham dự đám cưới của cậu với Shizuka vì một công việc quan trọng. Trong hôn lễ, khán giả thấy lời chúc mừng hạnh phúc của Dekisugi được gửi qua một đoạn video vì cậu đang làm nhiệm vụ trên mặt trăng.

“Doraemon: Stand By Me 2” – tựa Việt: Doraemon: Luôn bên bạn 2 – đang được chiếu tại các rạp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Doraemon: Stand By Me 2  

Cùng chuyên mục