Huỳnh Hữu Khang - "trạng Tí" bước ra từ truyện tranh và sự tiến bộ qua từng vai diễn

Mỹ Linh 21:43 22/04/2021

Bén duyên với nghiệp diễn từ khi chỉ mới 3 tháng tuổi, Hữu Khang ngày càng chuyên nghiệp trong lối diễn và sớm sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ.

Huỳnh Hữu Khang là chàng diễn viên nhí tài năng sinh năm 2009, được khán giả biết đến qua những bộ phim điện ảnh lớn như: Chú ơi đừng lấy mẹ con, Hai phượng, Bao giờ hết ế và sắp tới đây là Trạng tí phiêu lưu ký. 

Huỳnh Hữu Khang - trạng Tí bước ra từ truyện tranh và sự tiến bộ qua từng vai diễn
Dù còn nhỏ tuổi nhưng Huỳnh Hữu Khang đã sở hữu tiềm năng diễn xuất rất lớn

Nhờ gương mặt dễ thương cùng bản năng diễn xuất trời phú, cậu đã chinh phục được nhiều vai diễn khó và nhanh chóng được nhiều đạo diễn tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” cho các dự án phim điện ảnh lớn. Vào năm 2018, Hữu Khang đã thủ vai chính đầu tiên trong sự nghiệp qua vai diễn bé Nhện trong phim điện ảnh Chú ơi đừng lấy mẹ con. 

Sau khi tác phẩm được công chiếu, không ít người xem bất ngờ với khả năng diễn xuất ở những cảnh quay nội tâm chân thật, hay bị treo trên cao, đánh nhau đầy khó khăn và nguy hiểm nhưng cậu bé 10 tuổi ấy vẫn thể hiện vô cùng tốt. Theo như đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (Chú ơi đừng lấy mẹ con) từng chia sẻ, Hữu Khang dù nhỏ tuổi nhưng rất chịu khó lăn xả trong những cảnh quay khó và không hề bị lép vế trước những cô chú diễn viên dày dặn kinh nghiệm. 

Huỳnh Hữu Khang - trạng Tí bước ra từ truyện tranh và sự tiến bộ qua từng vai diễn
Hữu Khang trong phim Chú ơi đừng lấy mẹ con

Đầu năm 2020, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã tung những hình ảnh đầu tiên từ bộ phim và giới thiệu sự tham gia của Hữu Khang trong vai Tí Sún. Cô thể hiện sự hài lòng khi nhiều lần khen ngợi Hữu Khang thông minh và có tài năng diễn xuất trong quá trình quay phim. 

Trong khi đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Đối với bé Hữu Khang, tôi thấy được khát vọng có được vai diễn Trạng Tí và mong muốn đóng phim của bé ngay từ lần đầu gặp gỡ. Trong buổi casting, mặc dù đang bị gãy chân nhưng bé vẫn rất cố gắng thể hiện trọn vẹn phân đoạn được giao.”.

Huỳnh Hữu Khang - trạng Tí bước ra từ truyện tranh và sự tiến bộ qua từng vai diễn
Với tính cách có chút hiếu thắng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cảm thấy Hữu Khang rất gần với hình ảnh Tí trong giai đoạn đó và quyết định trao cơ hội cho cậu.

Lần này, đồng hành cùng Hữu Khang sẽ là những gương mặt nhí tiềm năng không kém với sự tham gia diễn xuất của Phan Bảo Tiên (Mắt biếc) trong vai Sửu, Vương Hoàng Long (Ông ngoại tuổi 30, Oppa phiền quá nha) trong vai Dần và Trần Đức Anh (Người bất tử) trong vai Mẹo. Sự kết hợp của bộ tứ hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm điện ảnh đặc biệt cho khán giả.

Huỳnh Hữu Khang - trạng Tí bước ra từ truyện tranh và sự tiến bộ qua từng vai diễn
Cùng với các diễn viên nhí còn lại, Hữu Khang sẽ mang đến cho người xem chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn của Trạng Tí

Đặc biệt, vào lúc 10g00 ngày 25.04 sắp tới, Trạng Tí Huỳnh Hữu Khang sẽ xuất hiện tại khu vui chơi trẻ em thuộc Landmark81 trong một sự kiện vô cùng đặc biệt nhằm giao lưu và lan tỏa hình ảnh Trạng Tí đến các bạn nhỏ trước thềm công chiếu vào dịp lễ 30.4.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chính thức khởi chiếu vào 30.04.2021.

NT