24h
Yeah1 News

“Già gân hành động” Liam Neeson tái xuất, ai lại trót dại đụng đến người thương của chú đây?

Thứ bảy, 05/03/2022 | 08:59 (GMT+7)

Trong khi Batman thế hệ mới Robert Pattinson đang mạnh mẽ oanh tạc phòng vé Việt Nam, thì kẻ thù cũ của Người Dơi Christian Bale cũng rục rịch chuẩn bị đổ bộ với phim hành động sắp lên kệ.

Fan ruột của dòng phim hành động chắc chắn không thể không biết tới Liam Neeson, nam diễn viên gạo cội người Ireland, một trong những “già gân hành động” nổi tiếng bậc nhất Hollywood với loạt siêu phẩm đình đám. Ông từng hóa thân vào Qui-Gon Jinn, đào tạo các hiệp sĩ Jedi trong loạt phim “Star Wars; vào vai phản diện Ra's al Ghul, huấn luyện Batman (Christian Bale) trong “Batman Begins” (2005) của Christopher Nolan; làm thủ lĩnh của biệt đội đặc nhiệm trong “The A-Team” (2010). 

Liam Neeson - “Batman Begins”
Liam Neeson - “Batman Begins”

Nhưng vai diễn nổi bật hơn cả là cựu đặc vụ CIA Bryan Mills, liên tục giải cứu vợ con trong ba phần phim hành động “Taken” đình đám, lần lượt ra mắt trong các năm 2008, 2012 và 2014. Cũng nhờ thành công của loạt phim “Taken”, Liam Neeson được các nhà làm phim ưu ái, trao cho các vai diễn “người hùng” của gia đình, chuyên đi tìm kiếm người thân và săn lùng những kẻ dám đụng đến tổ ấm của mình.

Liam Neeson - “Taken”
Liam Neeson - “Taken”

Và trong năm 2022 này, dù đã gần 70 tuổi, Liam Neeson vẫn miệt mài đóng phim và sẵn sàng tái xuất với phim hành động mới “Blacklight” - tựa Việt: “Phi Vụ Đen”. 

Nhân vật chính của phim là Travis Block (Liam Neeson thủ vai), một cựu mật vụ FBI. Ông tình cờ phát hiện ra một kế hoạch bí mật về các vụ bắt cóc, ám sát và tống tiền có liên quan tới giám đốc FBI.  Mọi thứ càng trở nên hỗn loạn khi con gái và cháu gái của ông bị bắt cóc. Giờ đây, Travis phải đồng thời giải cứu những người mình yêu thương cũng như vạch trần sự thật đen tối bị che dấu bấy lâu.

Phim do Mark Williams - biên kịch, nhà sản xuất của “Ozark” đình đám - chắp bút và đạo diễn. 
Phim do Mark Williams - biên kịch, nhà sản xuất của “Ozark” đình đám - chắp bút và đạo diễn. 

Blacklight - tựa phát hành tại Việt Nam: Phi vụ đen - Khởi chiếu tại các cụm rạp từ 11.03.2022.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Liam Neeson   Blacklight    Phi vụ đen  

Cùng chuyên mục