Đạo diễn Võ Thanh Hòa nói gì về cuộc đua phim Tết năm nay?

Uyen 11:50 08/02/2022

Bộ phim Chìa khóa trăm tỷ do Võ Thanh Hoà làm đạo diễn, Thu Trang - Kiều Minh Tuấn - Anh Tú - Jun Vũ đóng chính vẫn đang có mặt ở các rạp chiếu. Tính đến hết mồng 6 Tết (6/2), Chìa khoá trăm tỷ đã bán được hơn 600.000 vé, đồng thời giữ vững Top 1 doanh thu phòng vé Tết Nhâm Dần 2022. 

Trong thời điểm thị trường phim ảnh chưa phục hồi hoàn toàn vì ảnh hưởng dịch bệnh, các rạp phim ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành còn chưa mở cửa lại thì thành tích này đã là khá ấn tượng. 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa nói gì về cuộc đua phim Tết năm nay?
Đảm nhận vai trò đạo diễn của Chìa khoá trăm tỷ, Võ Thanh Hoà tiếp tục gây dấu ấn với tác phẩm mang đậm màu sắc giải trí. Từ Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử đến Chìa khoá trăm tỷ, Võ Thanh Hoà đã tạo nên nét riêng trong thể loại phim điện ảnh hài - hành động. 

Nhờ kinh nghiệm từng là diễn viên, Võ Thanh Hoà đã khéo léo xử lý các tình huống gây cười để tạo nên Chìa khoá trăm tỷ với lối kể chuyện mới lạ, gần gũi. Nhiều khán giả nhận xét rằng đạo diễn Võ Thanh Hoà ngày càng chắc tay khi biết kết hợp hài hoà các tình tiết phim để tạo nên câu chuyện vui vẻ, gây cười sảng khoái ngày đầu năm. 

Dù chỉ mới 33 tuổi nhưng Võ Thanh Hoà đã sở hữu trong tay gia tài phim ảnh khá "đồ sộ". Trước đây là Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử cùng doanh thu 120 tỷ, còn bây giờ là Chìa khoá trăm tỷ cùng vị trí Top 1 phòng vé mùa phim Tết Nhâm Dần, Võ Thanh Hoà đang dần khẳng định sức hút và vị thế trên thị trường điện ảnh Việt. Riêng thể loại hài - hành động, Võ Thanh Hoà chứng tỏ anh là đạo diễn mát tay hàng đầu, cứ đụng đến đâu là lại có phim ăn khách đến đó.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa nói gì về cuộc đua phim Tết năm nay?

Nói về thành tích Top 1 phòng vé, Võ Thanh Hoà cho biết: "Hoà rất vui và cảm thấy may mắn khi bộ phim Chìa khoá trăm tỷ được đông đảo khán giả lựa chọn xem trong Tết năm nay. Với Tết 2022, chỉ có khoảng 65% rạp trên cả nước mở cửa, thêm nữa, sau khi trải qua đợt dịch dài thì thói quen ra rạp xem phim của khán giả đã dần thay đổi. Việc có đến 7 phim Việt cùng ra mắt trong đợt này là bước đi khá mạo hiểm của các nhà sản xuất. Nhưng theo Hoà thì đây là bước đi cần có để góp phần phục hồi nền điện ảnh. Hoà mong rằng, khán giả khi ra rạp sẽ lựa chọn xem nhiều hơn 1 phim, nếu được như vậy thì các nhà sản xuất cũng đỡ bớt gánh nặng doanh thu phần nào".

"Không có gì vui hơn việc đi ra rạp và chứng kiến cảnh khán giả cười theo bộ phim của mình. Năm mới mà, Hoà không quá đặt nặng chuyện thắng thua, quan trọng là làm cho mọi người thoải mái, cùng cười với mình đã. Hoà hài lòng vì cho đến thời điểm này, Chìa khoá trăm tỷ đã làm được điều đó", Võ Thanh Hoà nói thêm.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa nói gì về cuộc đua phim Tết năm nay?
Ngoài ra, đạo diễn 8X cũng hé lộ, trên phim có một đoạn nhạc đã bị cắt khá nhiều dù khi chiếu nháp, nhiều người xem tâm đắc và rơi nước mắt.

"Khoảng đâu đó trên 5 lần khi chiếu thử phim tại rạp, phân đoạn khi nhân vật của Kiều Minh Tuấn và Thu Trang chia tay nhau, có khoảng hơn 90% khán giả rơi nước mắt. Nhưng đến bản dựng cuối cùng, tôi cắt giảm thời lượng bản nhạc phim được lồng ghép, chỉ lấy một đoạn điệp khúc ngắn.Với điện ảnh, có được một phân đoạn khiến khán giả xúc động là rất quý nhưng đây là định hướng làm nghề của tôi trong tương lai, tôi muốn khán giả xem phim sẽ khóc cười bởi diễn xuất, hình ảnh, chất điện ảnh của bộ phim. Tôi không muốn sử dụng các thủ thuật như dùng bài hát ép vào cho khán giả đủ cảm xúc để khóc, hay chiêu đãi mọi người xem một MV thu gọn tại rạp", Võ Thanh Hoà kể.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa nói gì về cuộc đua phim Tết năm nay?

Năm nay, Võ Thanh Hoà có cái Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình. Nam đạo diễn cùng vợ đẹp Mai Bảo Ngọc và con gái cưng trải qua kỳ nghỉ vui vẻ, sum vầy. Để an tâm cống hiến hết mình cho điện ảnh, Võ Thanh Hoà đã được vợ hỗ trợ rất nhiều. Võ Thanh Hoà xem những thành tích đã đạt được là món quà quý giá mà anh dành tặng cho Mai Bảo Ngọc cùng con gái. Võ Thanh Hoà kỳ vọng bộ phim Chìa khoá trăm tỷ đang chiếu ở các rạp trên toàn quốc sẽ sớm đạt mốc bán được 1.000.000 vé xem phim. 

Được biết vào năm 2019, vợ chồng Võ Thanh Hoà - Mai Bảo Ngọc đã thành lập công ty 89s Group để sản xuất phim và quản lý nghệ sỹ. Hiện công ty đang được bà xã Mai Bảo Ngọc điều hành để làm tiền đề cho các bước phát triển tiếp theo của Võ Thanh Hoà. Mọi đường hướng hoạt động và kế hoạch phát triển của 89s Group đều được vợ chồng Võ Thanh Hoà - Mai Bảo Ngọc cân nhắc kĩ lưỡng, mong muốn góp sức thật nhiều cho điện ảnh nước nhà.

"Những gì Hoà có ngày hôm nay là một phần công sức của vợ góp vào. Phía sau thành công của người đàn ông là bàn tay người phụ nữ khéo léo, biết vun véo sự nghiệp giúp chồng. Hoà thật sự phải nói lời cám ơn đến vợ, người đã đi cùng Hoà từ khi chưa có gì cho đến khi được mọi người yêu mến như hôm nay", Võ Thanh Hoà nói.