24h
Yeah1 News

Đạo diễn "Black Panther" 2 lần đầu trải lòng với Charlie Nguyễn về chuyện nam chính Chadwick Boseman đột ngột qua đời

Thứ tư, 02/11/2022 | 13:10 (GMT+7)

Chadwick Boseman đột ngột qua đời vào cuối năm 2020 không chỉ khiến người hâm mộ và các đồng nghiệp tại Hollywood đau lòng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất Black Panther: Wakanda Forever.

Poster phim Black Panther: Wakanda Forever
Poster phim Black Panther: Wakanda Forever

Trong buổi phỏng vấn với đạo diễn Charlie Nguyễn, Ryan Coogler tiết lộ sự ra đi của Chadwick Boseman khiến toàn bộ đoàn phim sốc và vô cùng đau buồn. Họ dành nhiều thời gian để vượt qua nỗi đau. Sau cùng, tất cả buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là phải thực hiện tiếp dự án mà không có diễn viên chính. Theo nhà làm phim sinh năm 1986, đây là một gánh nặng thật sự bởi ban đầu, tất cả đều tập trung vào nhân vật của Chadwick Boseman.

Đạo diễn Charlie Nguyễn phỏng vấn Đạo diễn Ryan Coogler
Đạo diễn Charlie Nguyễn phỏng vấn Đạo diễn Ryan Coogler

Giai đoạn nhận thức điều đó sẽ không xảy ra nữa và tìm kiếm một câu chuyện mới thật sự đáng sợ. Tuy nhiên, khi anh nhận ra hướng đi sau khi không còn T’Challa nữa thì mọi thứ trở nên tự tại. Họ đã đưa ra quyết định phải làm một bộ phim có thể mang mọi người trở lại và đưa đến những điều tốt nhất để tôn vinh người bạn đã mất là Chadwick Boseman.

Đạo diễn 'Black Panther' 2 lần đầu trải lòng với Charlie Nguyễn về chuyện nam chính Chadwick Boseman đột ngột qua đời - ảnh 3

Ryan Coogler nói: “Tôi rất nóng lòng để khán giả chiêm ngưỡng bộ phim. Chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết vào đó. Bộ phim là một chuyến hành trình đáng kinh ngạc. Nó sẽ đưa bạn vào một chuyến tàu lượn của cảm xúc, đúng với những gì một bộ phim nên làm. Phim có những pha hành động hoàng tráng, hài hước với cảnh quay đáng kinh ngạc.”

Đạo diễn 'Black Panther' 2 lần đầu trải lòng với Charlie Nguyễn về chuyện nam chính Chadwick Boseman đột ngột qua đời - ảnh 4

Vị đạo diễn cũng áp dụng nhiều kỹ thuật quay mới và chú ý đến từng tình tiết nhỏ nhất. Anh tiết lộ: “Có rất nhiều kỹ thuật làm phim chưa từng được thực hiện trước đây. Chúng tôi đã áp dụng sự cách tân với việc treo dây cáp, các diễn viên chính, điều phối diễn viên đóng thế và cả đội ngũ trang điểm. Có đến 7 hệ ngôn ngữ nói trong phim. Chúng tôi chú tâm tới từng chi tiết khi thực hiện.”

Ryan Coogler cũng tiết lộ sự khác biệt then chốt giữa Black Panther: Wakanda Forever và phần phim trước đó chính là Tình mẫu tử thay vì Tình phụ tử. Phần tiếp theo này sẽ xoay quanh mối quan hệ giữa Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) và con gái của bà - Shuri (Letitia Wright) - sau khi T’Challa qua đời. Tình cảm giữa một đứa trẻ và mẹ của mình là điều gì đó rất phổ quát.

Đạo diễn 'Black Panther' 2 lần đầu trải lòng với Charlie Nguyễn về chuyện nam chính Chadwick Boseman đột ngột qua đời - ảnh 5

Thế nhưng, vì lý do gì đó, Tình mẫu tử thường bị xem là chuyện hiển nhiên trong thế giới điện ảnh, đặc biệt là ở dòng phim phim siêu anh hùng. Khi nảy ra ý tưởng này, anh nhận ra rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để làm điều gì đó mới mẻ và đặc biệt. Nhưng không chỉ bộ phim phải trải qua quá trình chuyển đổi mà cả Wakanda cũng đang đứng trước một thời khắc quan trọng. Bộ phim về cơ bản chính là Wakanda đang trong một giai đoạn giao thời.

Nhà làm phim nói: “Quá trình chuyển đổi là một phần thiết yếu nhưng đáng sợ của cuộc sống vì chúng gắn liền với sự tổn thương. Khi bạn đang trong giai đoạn chuyển đổi, bạn dễ bị tổn thương. Bạn biết bạn dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công, trước sự mất mát. Đó là một ý tưởng thực sự thú vị.”

Đạo diễn 'Black Panther' 2 lần đầu trải lòng với Charlie Nguyễn về chuyện nam chính Chadwick Boseman đột ngột qua đời - ảnh 6

Có thể thấy, Black Panther: Wakanda Forever không chỉ là một dự án phim siêu anh hùng then chốt của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) khi khép lại Kỷ nguyên Siêu anh hùng giai đoạn IV (Phase 4) mà còn mang nhiều ý nghĩa cá nhân của Ryan Coogler lẫn ê-kíp. Đây là bộ phim mà họ áp dụng những kỹ thuật, công nghệ mới nhất, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để tri ân Chadwick Boseman. Đồng thời, phim còn cho thấy một khía cạnh mới và sự chuyển đổi đáng mong đợi trong thể loại siêu anh hùng.

Black Panther: Wakanda Forever (Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt) khởi chiếu toàn quốc từ ngày 10.11.2022.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục