Yeah1 News

Đạo diễn Harry Potter khen "578" là ‘phim hành động xuất sắc’

Thứ năm, 10/03/2022 | 17:06 (GMT+7)

Mới đây, trang screenanarchy của Canada đã đăng tải trailer, hình ảnh cùng bài viết giới thiệu về bộ phim hành động gây chú ý đến từ Việt Nam của đạo diễn Lương Đình Dũng mang tên “578”.

Dự kiến ra rạp trong thời gian sắp tới, nhưng ngay từ bây giờ “578” đã gây chú ý không chỉ ở quê nhà mà còn nhận những đánh giá rất tích cực từ giới điện ảnh quốc tế. Mike Newell - Đạo diễn “Harry Potter và chiếc cốc lửa” - đã xem đi xem lại bộ phim “578” tới 4 lần trước khi có những lời nhận xét: “Tôi đã xem toàn bộ bộ phim 578. Tôi thật sự ngạc nhiên.

Đạo diễn Harry Potter khen 578 là ‘phim hành động xuất sắc’

Trước đó tôi chưa thể nào nghĩ được là bạn lại có thể làm ra một bộ phim về hành động - võ thuật xuất sắc như thế này. Nhưng bây giờ tôi đã thấy bộ phim bạn làm và nó thực sự là bộ phim hành động xuất sắc. Tôi nghĩ rằng nhân vật nam chính của bạn thật xuất sắc, anh ấy là một người người đàn ông cứng rắn, một chiến binh tuyệt vời nhưng cũng là một người giàu cảm xúc. Với tư cách một khán giả, tôi đã hoàn toàn bị cuốn theo những cảm xúc của nam chính và đi theo hành trình truy đuổi của anh ấy.

Bản thân cô con gái nhỏ cũng rất tuyệt vời. Nhưng tôi nghĩ phần yêu thích nhất của tôi lại chính là phần của ông trùm - tôi nghĩ diễn viên trong vai ông trùm là một diễn viên rất tuyệt vời, vô cùng ấn tượng. Người đã có màn diễn xuất "hạng nhất" cùng trận đấu kiếm đối đầu với nhân vật chính”.

Đạo diễn Harry Potter khen 578 là ‘phim hành động xuất sắc’

Nam đạo diễn từng dành BAFTA cho Đạo diễn xuất sắc nhất với phim “Bốn đám cưới và một đám tang” bộ phim có doanh thu ghi vào lịch sử của Anh, còn đánh giá cao phim ở nhiều khía cạnh: “Ngoài ra, có rất nhiều thứ khác để tận hưởng khi tôi xem phim. Bạn đã xử lý những cảnh quay với những chiếc xe container rất đẹp và các bối cảnh phim cũng tuyệt vời trong các cảnh quay flycam. Tôi đã bị ấn tượng từ bộ phim khác của bạn (Thành phố ngủ gật) rằng bạn rất giỏi trong việc đem đến cho khán giả những góc máy cao thu hút, đặc biệt. Và tất nhiên, tôi thích phân đoạn hành động của các cô gái - tôi chắc chắn khán giả cũng sẽ bị ân tượng mạnh và thích phân đoạn này!

Đạo diễn Harry Potter khen 578 là ‘phim hành động xuất sắc’

Tất cả mọi chi tiết trong phim đều tinh tế và hoà hợp với nhau và thực sự là bạn đã bạn hoàn toàn thành công trong bộ phim với những điều mà bạn muốn mang đến cho khán giả”.

Pilar Allessandra – biên kịch gia nổi tiếng Hollywood, dành cho anh không ít lời khen ngợi: “Bộ phim của bạn rất hấp dẫn và tôi nghĩ rằng khán giả sẽ có những bất ngờ lớn với nhân vật nữ lái xe contaner trong phim. Những người hâm mộ võ thuật sẽ thích mê vì những pha giao đấu mãn nhãn ở những bối cảnh đẹp. Diễn viên / võ sĩ của bạn rất giỏi! Vũ khí chiến đấu thật đáng kinh ngạc. Cách bạn dựng phim ở phần nửa đầu của bộ phim thực sự xuất sắc khi khiến tôi phải liên tục suy đoán.

Đạo diễn Harry Potter khen 578 là ‘phim hành động xuất sắc’

Tôi thực sự thích quá trình tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với cô con gái từ những mảnh ghép nhỏ hình ảnh này”. Thậm chí Pilar còn khiêm tốn tự nhận:  “Tại thời điểm này, tôi chỉ là một khán giả và một người hâm mộ của bộ phim của bạn”.

Nhà soạn nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong June ( “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7", "Trận Đánh Incheon" (Operation Chromite, do Liam Neeson thủ vai chính cùng với Lee Jung Jae (Squid Game), chia sẻ: “Phong cách làm phim của đạo diễn Lương Đình Dũng có một điểm mà tôi cảm thấy giống như truyền thống đặc trưng và biệt tài của anh ấy đó chính là các khung hình đẹp, cảnh phim đẹp, hình ảnh mãn nhãn mặc dù “578” hoàn toàn là một phim hành động và nó khác hẳn với các phim trước như “Cha Cõng Con” là phim tâm lý tình cảm.

Đạo diễn Harry Potter khen 578 là ‘phim hành động xuất sắc’

Tôi có thể hiểu, cứ là phim của đạo diễn Lương Đình Dũng kiểu gì chúng ta cũng thấy rất đẹp, khung hình đẹp bất kể thể loại phim gì vào tay anh ấy đều trở lên tuyệt vời”.

Sau khi xem những hình ảnh đầu tiên của phim  “578”, nhiều đơn vị phát hành quốc tế hứng thú và muốn thảo luận về việc phát hành tại thị trường nước ngoài cho “578” trong đó phải kể đến nhà phát hành tại thị trường Bắc Mỹ (North America). Một trong số những nhà phát hành này chia sẻ họ rất hứng thú với dự án và “578” chính là dòng phim hành động mà họ tìm kiếm. Một Nhà phát hành phim ngay trong tuần này cũng đã đề cập đàm phán để phát hành phim ở thị trường Vương Quốc Anh.

Nhà sản xuất tiết lộ thêm “ Ngay từ lúc, bản phim sắp hoàn thiện đã có nhiều LHF lớn đã gửi lời mời tham dự như: LHF quốc tế Ấn Độ (GOA), LHF Blacknights - những LHF hạng A của thế giới. LHF NIF còn viết khi mời “578” tham dự rằng "Chúng tôi luôn tìm kiếm những bộ phim mới và thú vị, đặc biệt là từ châu Á vì liên hoan phim của chúng tôi đã dành một phần quan trọng trong việc tuyển chọn để quảng bá các đạo diễn châu Á sắp tới và tài năng. 578 trông giống hệt như những gì chúng tôi đang tìm kiếm và những gì khán giả muốn khám phá".

“578” là bộ phim kể về hành trình truy đuổi khốc liệt để trả thù và giành lại công lý cho con gái của người cha tên Hùng. Hùng và con gái An sống trên chiếc xe container màu cam được trang trí như một căn nhà nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Bỗng một ngày, Hùng được thông báo rằng bé An bị trầm cảm nặng, người xem đau đớn thấy hình ảnh bé An sợ hãi, điên loạn khi gặp cha. Anh bắt đầu nghi ngờ và lần theo những manh mối để tìm kiếm kẻ ác đã hại con gái. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi, người cha nhận ra mình không chỉ phải đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối đứng sau...

Đạo diễn Harry Potter khen 578 là ‘phim hành động xuất sắc’

Phim có sự góp mặt của Alexandre Nguyễn, H'Hen Niê, Hoàng Phúc, Ngọc Tình, Tuấn “Hạc”, Jessica Minh Anh…và hơn 600 diễn viên khác. Thông tin mới nhất từ Nhà sản xuất phim sẽ được khởi chiếu tại rạp Việt Nam chính thức vào tháng 05/2022 thay vì trước đó có thông tin dự kiến phim ra mắt khán giả tháng 03.2022.