Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả

Tối ngày 5-1-2021, bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của nhà văn, liệt sĩ Nam Cao do cố NSND Bùi Cường chấp bút – Cậu Vàng chính thức ra mắt tại rạp chiếu phim Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia đầy đủ của ê kip sản xuất, dàn diễn viên chính: Diễn viên Viết Liên vai Lão Hạc - NSƯT Hữu Châu vai Bá Kiến - NSƯT Chiều Xuân vai Bà Cả - Khánh Huyền vai Bà 2 - Băng Di vai Mợ 3 - Will vai Lý Cường - Phương Nam vai Binh Tư - Thanh Bình vai Lê Văn - Trần Lê Nam vai Giáo Thứ - Thanh Hoa vai Bà Giáo - Doãn Hoàng vai Cò - Bích Ngọc vai Cải - Diệp Thanh Phong vai Trương Tuần - Khắc Dũng và Tất Đông vai " Trộm Chó ", đạo diễn Trần Vũ Thủy và đặc biệt là sự xuất hiện của ... Cậu Vàng.

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 1

“Cậu Vàng” lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà văn Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường chấp bút, đạo diễn Trần Vũ Thủy thực hiện. Tác phẩm thu hút sự chú ý từ khi manh ý tưởng, trong suốt quá trình bấm máy và suốt những ngày chờ đón ra mắt. Hơn nữa, “Cậu Vàng” còn là bộ phim đầy ý nghĩa dành tri ân nhà văn Nam Cao và cố NSND Bùi Cường. 

“Cậu Vàng” là một trong số phim Việt thu hút đông đảo các nghệ sĩ của hai miền Nam Bắc. Xuất hiện từ sớm trên thảm đỏ không chỉ có ê kíp sản xuất, dàn nghệ sĩ, diễn viên góp mặt trong bộ phim, rất nhiều tên tuổi đến chúc mừng gia đình cố NSND Bùi Cường, chúc mừng bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy-con rể cố NSND Bùi Cường.

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 2
Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 3

Dàn nghệ sĩ tên tuổi có thể kể đến NSƯT Minh Vượng, “Ông cố vấn” NSƯT Vũ Đình Thân, NSƯT Thanh Quý, NSND Thu Hà, NSND Tuấn Hải, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Trần Ly Ly, nghệ sĩ Nguyệt Hằng...cùng nhiều tên tuổi trong giới văn nghệ sĩ như nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, nhà thiết kế NSƯT Đức Hùng, NTK Hà Duy, GS. Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng)...

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 4

Buổi công chiếu phim “Cậu Vàng” còn thu hút dàn sao trẻ hàng đầu như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Châu Bùi, các diễn viên đình đám của VTV như Hồng Diễm, Bình An, Lương Thanh, Trần Vân, Minh Cúc (Về nhà đi con)...

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 5

Buổi ra mắt phim còn có sự xuất hiện của bà Trần Thị Hồng, con gái của cố nhà văn Nam Cao. Bà Hồng đại diện cho gia đình nhà văn, ủng hộ tâm huyết của đạo diễn và ê kíp “Cậu Vàng”.

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 6

Nghệ sĩ Viết Liên (Lão Hạc) chia sẻ về trải nghiệm làm phim với nhân vật rất đặc biệt. “Khó khăn nhất với nghệ sĩ đầu tiên chính là phải làm quen với Cậu Vàng để trong quá trình làm phim không xảy ra sự cố. Điều quan trọng là sự tương tác với nhau để tạo ra cảm xúc. Cậu Vàng đã làm được. Khán giả xem phim sẽ cảm nhận rõ điều đó”, nghệ sĩ Viết Liên nói.

Bên cạnh dàn nghệ sĩ từ gạo cội tới diễn viên trẻ, “nghệ sĩ” được quan tâm nhất trong dàn cast “Cậu Vàng” chính là chú chó đóng vai chính. “Cậu Vàng” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả ê kíp sản xuất lẫn khách mời tới lễ công chiếu. Chú chó thông minh thu hút rừng máy quay, chụp hình khi được mời xuất hiện trên thảm đỏ và chụp hình cùng các nghệ sĩ, diễn viên. Cậu gây bất ngờ vì không hề lạ lẫm với công chúng. 

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 7

Trước khi những khán giả đầu tiên vào rạp xem “Cậu Vàng”, chú chó đảm nhận nhân vật chính đã khiến các nghệ sĩ, công chúng trầm trò với màn trình diễn như đứng bằng hai chân, quay mấy vòng điệu nghệ. Đặc biệt là màn thoát thân ngoạn mục dù bị trói cả tứ chi. 

Đạo diễn Trần Vũ Thủy thẳng thắn chia sẻ, một số khán giả cho rằng “Cậu Vàng” không tôn trọng nguyên tác, không tôn trọng NSND Bùi Cường, thế nhưng anh khẳng định đây là bộ phim đầy tâm huyết của cả đoàn làm phim. “Bộ phim được làm chỉn chu nhất, với những người tâm huyết nhất nhằm tạo nên bộ phim dành tri ân nhà văn Nam Cao, tri ân cố NSND Bùi Cường.

“Cậu Vàng” là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm diễn viên chính và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt, mắc xích quan trọng tạo nên nhiều hình ảnh ẩn dụ mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải. Tác phẩm là sự tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao và đây cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả

Không gian sự kiện được tái hiện lại cánh đồng hoa cải – hình ảnh làng quê thanh bình, đầy thơ mộng như trong first look của Cậu Vàng. Không những thế, điểm nhấn là Túp liều tranh đơn sơ, mộc mạc của Lão Hạc được bày trí tinh tế để khách tham dự sự kiện như được sống cùng, ghé thăm “Cậu Vàng”, làng Vũ Đại. 

Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 8
Cậu Vàng có màn trình diễn ngoạn mục trước gần 500 khán giả - ảnh 9

Sau lễ công chiếu tại Hà Nội, ngày 7-1-2021 đoàn làm phim “Cậu Vàng” sẽ có thêm buổi ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh.

 “Cậu Vàng” chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 08/01/2021.

PHƯƠNG THẢO



Tin tức mới nhất

'Mưa lửa' đứng đầu phòng vé Việt, vượt 'Thám tử Kiên' và 'Lật mặt 8'
Phim điện ảnh

"Mưa lửa" đứng đầu phòng vé Việt, vượt "Thám tử Kiên" và "Lật mặt 8"

Chỉ sau nửa ngày công chiếu, "Mưa lửa" đã vươn lên dẫn đầu doanh thu phòng vé tại Việt Nam, vượt qua "Thám tử Kiên" và "Lật mặt 8", lần lượt đẩy hai bộ phim này xuống vị trí thứ hai và ba.

16 giờ trước
Hoạt hình “Trạng Quỳnh Nhí: Truyền Thuyết Kim Ngưu” hé lộ loạt cảnh phiêu lưu, chiến đấu hấp dẫn trong trailer chính thức
Phim điện ảnh

Hoạt hình “Trạng Quỳnh Nhí: Truyền Thuyết Kim Ngưu” hé lộ loạt cảnh phiêu lưu, chiến đấu hấp dẫn trong trailer chính thức

3 ngày trước
Lâm Nguyễn chính thức lấn sân điện ảnh với vai drag queen lạ tên trong “Dưới đáy hồ”
Phim điện ảnh

Lâm Nguyễn chính thức lấn sân điện ảnh với vai drag queen lạ tên trong “Dưới đáy hồ”

4 ngày trước
Thanh Duy hóa drag queen trong phim mới, Kay Trần chạy show mệt nghỉ sau 'Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai'
Phim điện ảnh

Thanh Duy hóa drag queen trong phim mới, Kay Trần chạy show mệt nghỉ sau "Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai"

4 ngày trước
Thái Hòa tái ngộ Kaity Nguyễn trong giây phút “sinh tử” với phim điện ảnh “Tử chiến trên không”
Phim điện ảnh

Thái Hòa tái ngộ Kaity Nguyễn trong giây phút “sinh tử” với phim điện ảnh “Tử chiến trên không”

5 ngày trước
Lý Hải làm nên kỳ tích: Lật Mặt 8 vượt mốc 200 tỷ chỉ sau 1 tuần
Phim điện ảnh

Lý Hải làm nên kỳ tích: Lật Mặt 8 vượt mốc 200 tỷ chỉ sau 1 tuần

6 ngày trước
Bom tấn kinh dị Việt 'Út Lan: Oán Linh Giữ Của: Truyền thuyết dân gian rùng rợn bậc nhất được đưa lên màn ảnh rộng
Phim điện ảnh

Bom tấn kinh dị Việt "Út Lan: Oán Linh Giữ Của: Truyền thuyết dân gian rùng rợn bậc nhất được đưa lên màn ảnh rộng

2 tuần trước
Cinetour “Lật Mặt 8”: Lý Hải và đoàn phim khuấy động rạp miền Tây, khán giả xúc động chia sẻ sau phim
Phim điện ảnh

Cinetour “Lật Mặt 8”: Lý Hải và đoàn phim khuấy động rạp miền Tây, khán giả xúc động chia sẻ sau phim

2 tuần trước
Trạng Quỳnh Nhí phiên bản hoạt hình chiếu rạp tung teaser hé lộ thế giới kỳ ảo đậm chất Việt, ấn định ngày khởi chiếu
Phim điện ảnh

Trạng Quỳnh Nhí phiên bản hoạt hình chiếu rạp tung teaser hé lộ thế giới kỳ ảo đậm chất Việt, ấn định ngày khởi chiếu

2 tuần trước
Huỳnh Phương kết hợp Mạc Văn Khoa trong dự án quy tụ dàn cast 100 tỷ
Phim điện ảnh

Huỳnh Phương kết hợp Mạc Văn Khoa trong dự án quy tụ dàn cast 100 tỷ

2 tuần trước
'Lật Mặt 8' hé lộ hậu trường nghẹt thở: Nước lũ cuốn trôi thiết bị, Lý Hải liều mình quay cảnh nguy hiểm
Phim điện ảnh

"Lật Mặt 8" hé lộ hậu trường nghẹt thở: Nước lũ cuốn trôi thiết bị, Lý Hải liều mình quay cảnh nguy hiểm

3 tuần trước
Màn chơi lớn của Victor Vũ: Mời người cao 2m2 đóng ma da, chi 600 triệu mỗi lần hóa trang
Phim điện ảnh

Màn chơi lớn của Victor Vũ: Mời người cao 2m2 đóng ma da, chi 600 triệu mỗi lần hóa trang

3 tuần trước
Thunderbolts: Làn gió mới cho MCU nhận phản hồi tích cực
Phim điện ảnh

Thunderbolts: Làn gió mới cho MCU nhận phản hồi tích cực

3 tuần trước
'Lật mặt 8' nhanh chóng cán mốc doanh thu 100 tỷ trong ngày đầu nghỉ lễ
Phim điện ảnh

"Lật mặt 8" nhanh chóng cán mốc doanh thu 100 tỷ trong ngày đầu nghỉ lễ

3 tuần trước
Lê Tuấn Khang trải lòng về vai diễn trong 'Lật mặt 8': ‘Vai bự, vai nhỏ gì em cũng muốn đóng vì quý anh Hải’
Phim điện ảnh

Lê Tuấn Khang trải lòng về vai diễn trong "Lật mặt 8": ‘Vai bự, vai nhỏ gì em cũng muốn đóng vì quý anh Hải’

3 tuần trước