24h
Yeah1 News

8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng thu nhập 15 triệu/tháng tại một khảo sát

Chủ nhật, 07/05/2023 | 20:11 (GMT+7)

Một khảo sát đã cho thấy 8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng thu nhập 15 triệu/tháng. Còn bạn, bạn có đồng ý hay không?

Một cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của hơn 4.500 bạn trẻ tại Tây Ban Nha. Kết quả được công bố trên tờ El País đã từng thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Câu hỏi khảo sát đưa ra là “Bạn có đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng hay không?”. Kết quả nhận được khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. 

Theo đó, có 8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng với mức thu nhập 15 triệu một tháng. 67% người đồng ý gả cho người chồng có mức thu nhập từ 16 - 30 triệu và 25% người đồng ý gả cho người có mức thu nhập từ 30 - 60 triệu một tháng. Trong đó, có 3 ý kiến là nhận được nhiều sự ủng hộ nhất của mọi người. Mỗi cô gái với những quan điểm và lý lẽ khác nhau đã khiến nhiều người phải suy ngẫm về vấn đề này trước khi quyết định bắt đầu cuộc sống hôn nhân. 

8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng thu nhập 15 triệu/tháng tại một khảo sát - ảnh 1

Chỉ có 8% cô gái đồng ý kết hôn với chàng trai lương 15 triệu/ tháng

Đầu tiên, cô gái 24 tuổi và vẫn còn độc thân chia sẻ: "Với tôi, “thu nhập” và “con người” là hai phạm trù khác nhau. Tôi đánh giá cao tính cách và ý chí phấn đấu vươn lên của anh ấy. Nếu anh ấy là người có tính cách tốt, biết nhìn xa trông rộng, có ý chí phấn đấu và lo lắng cho tương lai hai đứa sau này, thì tôi đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng.

Có lẽ xét theo mặt bằng chung, mức lương này vẫn chưa tốt lắm, nhưng tôi tin rằng anh ấy có khả năng xây dựng sự nghiệp trong tương lai và có đủ sức chăm lo cho tổ ấm của chúng tôi sau này". 

Trong khi đó, một cô nàng độc thân 27 tuổi thì chú trọng vào tình cảm và sự chân thành của đối phương nhiều hơn. "Tiêu chí đầu tiên khi chọn người bạn đời chính là xem nhân phẩm người đó như thế nào. Nếu anh ấy là một người tử tế, sống tình cảm trách nhiệm. Thêm vào đó là việc anh ấy thật lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc tôi thì tôi nhất định sẽ đồng ý về chung nhà với anh ấy. Còn về vấn đề tài chính, tôi có thể cùng anh ấy gánh vác. Việc xây dựng một tổ ấm cần có sự nỗ lực của cả hai. Tôi muốn đồng hành cùng anh ấy gây dựng một gia đình hạnh phúc". - cô gái chia sẻ. 

8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng thu nhập 15 triệu/tháng tại một khảo sát - ảnh 2

Một số cô gái cho rằng tình cảm và sự cầu tiến, nỗ lực của bạn trai trong cuộc sống sẽ giúp cả hai vượt qua những khó khăn

Cuối cùng, cô gái 29 tuổi và vẫn độc thân khẳng định rằng sẽ không đồng ý lấy chồng lương khoảng 15 triệu một tháng. Đồng thời, cô cũng lý giải nguyên nhân thực tế để đáp trả những ý kiến cho rằng mình thực dụng. 

Cô gái nói: "Tôi sẽ không đồng ý lấy chồng nếu anh ấy có mức lương như vậy, vì mức thu nhập hiện tại của tôi cũng đã hơn vậy rồi. Tôi mong rằng thu nhập của người bạn đời sẽ cao hơn tôi một chút. Có thể nhiều người sẽ cho rằng tôi thực dụng, vì họ chưa nhìn ra vai trò quan trọng của đồng tiền trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Với mức thu nhập như vậy sống ở thành phố lớn mới chỉ vừa đủ để chi tiêu hàng tháng. Chưa tính đến sau kết hôn, chúng tôi còn phải tính toán tới chuyện con cái, nhà cửa. Tôi không đòi hỏi bạn đời mức thu nhập quá cao, nhưng ít nhất cũng phải ở mức "an toàn" có thể đảm bảo cuộc sống sau này cho con cái".

8% nữ giới đồng ý lựa chọn gả cho người chồng thu nhập 15 triệu/tháng tại một khảo sát - ảnh 3

Bên cạnh sự yêu thương, thấu hiểu thì tài chính cũng là vấn đề khiến nhiều cặp đôi đau đầu

Thực tế, tài chính luôn là chủ đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm và chú trọng khi đứng trước quyết định về chung một nhà. Để xây dựng một gia đình hạnh phúc, ngoài tình yêu thương, sự thấu hiểu thì tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu là bạn, bạn có đồng ý kết hôn với một chàng trai lương tháng 15 triệu hay không? 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: tình yêu  

Cùng chuyên mục