Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam

Uyen 14:57 26/09/2022

Anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột gọi Lam Phương bằng cậu), cho hay vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương sẽ hỗ trợ gia đình đem hai hũ tro cốt về lại quê hương.

Dự kiến tháng 11.2022, em gái nhạc sĩ Lam Phương sẽ mang cả tro cốt của anh trai và chồng từ Mỹ về Việt Nam chôn cất.

IMG_1543

Anh Lâm Minh Sĩ Vũ cho biết: “Chồng dì Bảy mất sau cậu Lam Phương 10 ngày nên dì cũng đem tro cốt của chồng về theo. Vợ chồng Việt Hương rất nhiệt tình, hai người người chủ động đề nghị phụ giúp gia đình đem tro cốt về Việt Nam. Chú Lâm là người quen thuộc với tất cả nghệ sĩ trong trung tâm Thúy Nga Paris, chú là người chăm sóc cậu Lam Phương trong những chuyến lưu diễn khắp thế giới”.

Anh Vũ chia sẻ thêm: "Cháu ruột của Lam Phương kể lúc sinh thời, tâm nguyện lớn nhất của nhạc sĩ gốc Kiên Giang là được trở về quê hương sau hơn nửa đời xa xứ. “Cậu luôn mong muốn gặp lại khán giả Việt Nam và điều quan trọng hơn cả là về thăm lại mộ mẹ, tức bà ngoại của tôi. Cậu thương mẹ nhiều lắm, luôn mong muốn được đến thăm bà. Dù ở xa, cậu vẫn luôn dặn dò tôi thường xuyên về Rạch Giá chăm sóc mộ, nhang khói vào những dịp quan trọng… Tâm nguyện của cậu vẫn luôn như vậy đó, mong được thăm mộ mẹ, mong được gặp khán giả Việt Nam”

Theo lời kể của cháu ruột, nhạc sĩ Lam Phương là người sống tình cảm, rất yêu thương gia đình, người thân. Bản thân anh cũng từng được cậu ruột hỗ trợ nuôi dưỡng lúc nhỏ và thường gọi thân mật cố nhạc sĩ bằng ba. Năm 2016, khi Lam Phương tham gia chương trình Tình ca Lam Phương in Singapore của Trung tâm Thúy Nga, ông đã dùng toàn bộ cát sê để lo chi phí đưa 12 người thân từ Việt Nam sang gặp mình.

VC Viet Huong

Tác giả ca khúc Biển Tình qua đời vào ngày 22.12.2020, 10 ngày sau, người em rể kề cận ông bao năm cũng ra đi.Hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: "Anh Hoài Phương là người làm cuốn 101 của Thúy Nga Paris By Night. Anh ấy làm đạo diễn âm nhạc, làm hết nhạc của chú Lam Phương nên chú yêu thương như con cháu trong nhà. Có lần tôi làm liveshow, tôi có sử dụng ca khúc Cho em quên tuổi ngọc của chú Lam Phương nên chạy đến xin phép. Chú nói với tôi là vì tôi là vợ Hoài Phương, chú xem như con cháu của chú nên làm gì cũng được. Hiện tại tôi đang đi diễn bên Úc. Dự kiến sau khi diễn cho Trung tâm Thúy Nga tại Thái, tôi với anh Phương sẽ sang Mỹ mang tro cốt của chú về. Bên Mỹ, chồng của chị Bảy thường đẩy xe cho chú Lam Phương. Khi chú Lam Phương mất thì em rể của chú mất theo. Anh Hoài Phương đúng ra cùng Hoài Tâm và Trung tâm Thúy Nga lo tang lễ cho chú . Do đó, em gái của chú Lam Phương rất tin tưởng anh Hoài Phương vì anh Hoài Phương chú Lam Phương thương như con. Anh Phương sẽ là người mang chú về, giống như cách tôi từng đưa Phi Nhung về vậy. Sau đó tôi sẽ làm lễ tưởng niệm cho chú tại chùa, rồi mới mang chú đi chôn cất".

Theo lịch trình dự kiến, ngày 16.11, tro cốt của tác giả nhạc phẩm Biển Tình sẽ được đón từ sân bay về nhà trên đường Nguyễn Lâm (Q.10, TP.HCM), đây cũng chính nơi ông đã rời đi vào 47 năm trước. Ngày 17.11, gia đình tổ chức lễ cúng tại chùa Giác Ngộ (Q.10) trước khi tro cốt của ông được đưa đi chôn cất tại nghĩa trang vào sáng 20.11. Người hâm mộ có thể đến viếng Lam Phương tại chùa Giác Ngộ và nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.

IMG_1549

Để tưởng niệm nhạc sĩ Lam Phương, Công ty CP Bình Minh Media cùng với Bến Thành Audio Video tổ chức đêm nhạc Ngày Hạnh Phúc với sự góp giọng của các ca sĩ nổi tiếng gồm danh ca Thái Châu, Họa Mi, Ngọc Ánh, Ngọc Sơn, Lệ Quyên... MC Vũ Mạnh Cường dẫn dắt sự kiện.

Chương trình diễn ra vào lúc 20 giờ tối ngày 26/11/2022 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) với những tuyệt phẩm và câu chuyện về nhạc sĩ Lam Phương.