Yeah1 News

Phát hiện thêm điểm lạ trong lời khai của bạn Tangmo Nida, thủ tướng Thái Lan yêu cầu đẩy nhanh điều tra

Thứ sáu, 04/03/2022 | 21:00 (GMT+7)

Theo trang The Reporters, thành viên của quốc hội Thái Lan đã đến kiểm tra tiến độ điều tra vụ tai nạn của Tangmo Nida và nhận định khả năng cao nữ diễn viên không phải rơi xuống sông từ vị trí đuôi thuyền như nhóm bạn đã khai.

Sau hơn 1 tuần điều tra, vụ tử nạn của diễn viên Tangmo Nida trên sông Chao Phraya vẫn đang là tâm điểm được dư luận đặc biệt quan tâm khi vụ việc ngày càng xuất hiện những chi tiết phức tạp đáng nghi. 

Phát hiện thêm điểm lạ trong lời khai của bạn Tangmo Nida, thủ tướng Thái Lan yêu cầu đẩy nhanh điều tra - ảnh 1

Trang The Reporters của Thái Lan đưa tin, ông Mongkolkitt Suksintharanon - một thành viên của quốc hội nước này đã có cuộc gặp với điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát thành phố Nonthaburi nhằm theo dõi tiến độ vụ việc. Xem xét những vết thương trên thi thể của Tangmo theo kết luận điều tra trước đó, ông nhận định: "Tangmo không rơi xuống nước ở đuôi thuyền, vì nếu đúng là rơi ở đuôi thuyền khi đi vệ sinh thì chân của cô khó có vết thương lớn như thế. Cú ngã có thể xảy ra khi đang chèo thuyền dẫn đến tai nạn thương tâm"

Phát hiện thêm điểm lạ trong lời khai của bạn Tangmo Nida, thủ tướng Thái Lan yêu cầu đẩy nhanh điều tra - ảnh 2

Ông Mongkolkitt cũng cho rằng vụ án này có rất nhiều bí ẩn cần làm rõ, đặc biệt là đối với San Wisaphat Manomairat - người bạn có mặt trên thuyền hôm đó và khai rằng Tangmo rơi xuống từ phía sau thuyền trong lúc đang đi vệ sinh. 

Mặt khác, văn phòng Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu cảnh sát và các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ vụ việc cái chết của Tangmo Nida: "Mọi công tác cần phải tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy trình và sớm có kết quả. Sự công bằng của luật pháp cần được đề cao và phải trả lời được các câu hỏi của dư luận xã hội những ngày qua". 

Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ tai nạn của Tangmo Nida.
Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ tai nạn của Tangmo Nida.

Hiện tại, những tình tiết mới của vụ việc vẫn đang khiến công chúng không ngừng bày tỏ sự bức xúc với nhóm bạn của Tangmo Nida - đặc biệt là bạn thân kiêm quản lý Kratik. Theo lời khai của Kratik trước đó, cô cho biết sau khi Tangmo Nida rơi xuống sông, cô đã trở về nhà ngủ vì lo lắng cho con. Tuy nhiên hình ảnh được công khai từ CCTV mới đây cho thấy, khoảng 4h5' sáng, Kratik rời khỏi nhà, leo lên chiếc xe Yarris màu trắng của mình đang đậu trước cửa rời khỏi nhà Tangmo. Theo bảo vệ khu dân cư, Kratik đã dặn họ không được cho phóng viên vào nhà. 

Hình ảnh trích từ CCTV đã bóc trần Kratik nói dối. Cô rời khỏi nhà Tangmo vào khoảng 4 giờ sáng chứ không về ngủ như lời khai trước đó.
Hình ảnh trích từ CCTV đã bóc trần Kratik nói dối. Cô rời khỏi nhà Tangmo vào khoảng 4 giờ sáng chứ không về ngủ như lời khai trước đó.

Chi tiết này làm dấy lên tranh cãi Kratik đã nói dối, cô không ở nhà ngủ và đã đi đâu, làm gì sau khi Tangmo mất tích. Những câu hỏi này đang được công chúng Thái Lan không ngừng đặt ra và yêu cầu Kratik cùng những người bạn nhanh chóng giải thích thỏa đáng, làm sáng tỏ cho sự ra đi đáng tiếc của Tangmo. 

Nguồn tham khảo: The Reporters