Phương Mỹ Chi sợ hãi khi thấy người phụ nữ gặp nạn trên cầu, không phớt lờ mà có hành động nhân văn

Giai Thụy 08:14 13/06/2021

Câu chuyện được Phương Mỹ Chi chia sẻ khi chứng kiến người phụ nữ khuyết tật gặp nạn nằm trên cầu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi đã đăng tải một bài viết khá dài kể lại tình huống mà bản thân chứng kiến vào sáng sớm khi tập thể dục cùng anh chị của mình. Theo đó, cô cảm thấy rất bối rối và hoảng sợ khi phát hiện một người phụ nữ khuyết tật nằm trên cầu, với trạng thái vô cùng yếu ớt. Thậm chí, phần cổ tay của người này còn bị rạch đứt làm máu chảy xuống đất. 

Phương Mỹ Chi sợ hãi khi thấy người phụ nữ gặp nạn trên cầu, không phớt lờ mà có hành động nhân văn

Nội dung câu chuyện được Phương Mỹ Chi chia sẻ như sau:

"Lúc đó, Chi rất lúng túng, vội chạy tới hỏi xem cô còn ý thức được không hay đã ngất rồi. May là cô vẫn còn ý thức và nói chuyện được. Chi hoảng khi thấy m.á.u và chỉ nghĩ được trong đầu là phải đi tìm trạm y tế để giúp cô cầm máu trước. Theo bản năng Chi đã rời khỏi đó để tìm trạm xá y tế hoặc chốt công an gần nhất. Vì là khu nhà mình nên biết địa điểm cũng gần đó thôi, lúc đó khoảng 6:00 sáng, xui sao chưa có chỗ nào mở cửa.

Ngay lúc đó, Chi không biết phải làm sao, anh chị đi cùng cũng như Chi lần đầu tiên gặp phải câu chuyện này. Sáng sớm trước khi rời khỏi nhà, cả 4 người còn định để hết điện thoại ở nhà, tiền cũng không mang theo. May sao, anh mình là người duy nhất mang theo điện thoại. Vội gọi cho cấp cứu 115 để báo tình hình đã gặp, sau đó lại gọi tiếp cho 113... Chi đã rất hồi hộp vì biết mình đã chọn phương án xử lí bị “cồng kềnh” thay vì đứng đó để gọi cho 115,113 mà lại đi tìm trạm y tế.  

Đến nơi thì cô vẫn nằm đó, rất mệt mỏi, trời xám xịt muốn đổ mưa. Chi sợ lỡ mưa xuống, xe cấp cứu chưa tới, thì không biết phải làm sao. Trong lúc đó, mặc dù rất sợ máu nhưng mình vẫn ngồi đó động viên cô, cũng không dám hỏi quá nhiều, vì sợ cô tiếp lời cô bị mệt. Cũng may là vết cắt không quá sâu. Đội cấp cứu cũng đã đến kịp thời, anh bảo vệ khu phố nhận được thông tin, cũng đã tới để kiểm soát tình hình. Mọi việc được suôn sẻ. Không ai mất mát, không ai đau khổ, không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra", nữ ca sĩ viết.  

Phương Mỹ Chi sợ hãi khi thấy người phụ nữ gặp nạn trên cầu, không phớt lờ mà có hành động nhân văn

Bên cạnh đó, sau sự việc này cô nàng cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân rằng: "Qua lần này Chi đã rút ra kinh nghiệm, muốn chia sẻ với mọi người. Khi các bạn đi trên đường gặp phải câu chuyện như mình, bất kì sự cố nào đang xảy ra nguy hiểm đến mạng người thì việc đầu tiên là:  

  • Phải hết sức bình tĩnh, thật sự bình tĩnh.
  • Xem xét tình hình kĩ lưỡng, tình trạng người lúc đó và đừng rời đi, hãy đứng gần đó nếu bạn còn đang hoảng sợ không dám đối diện trực tiếp.
  • Việc đầu tiên, hãy gọi cấp cứu 115 (để đảm bảo an toàn cho họ)
  • Sau đó là gọi Công an 113 (để báo cáo tình hình)
  • Đừng động chạm gì vào vết thương nếu bạn không có kĩ năng sơ cứu.
  • Đừng vây quanh khiến người mệt mỏi họ bị khó thở.
  • Hãy động viên họ nếu bạn có thể".  
Phương Mỹ Chi sợ hãi khi thấy người phụ nữ gặp nạn trên cầu, không phớt lờ mà có hành động nhân văn

Đồng thời, Phương Mỹ Chi cũng thông cảm cho những người xung quanh khi có sự phớt lờ, không quan tâm đến người gặp nạn. Cô cho biết: "Chi biết là ai khi gặp phải những câu chuyện này cũng sẽ rất lúng túng. Chọn cách phớt lờ đi cũng sẽ dễ hiểu vì bạn sẽ nghĩ: sợ bị dính vào rắc rối, phải tới lui đồn công an để làm giấy tờ trình báo, phải đi theo nhân viên cấp cứu tới bệnh viện làm thủ tục giấy tờ, chờ người nhà bệnh nhân lên, phải đóng viện phí nếu trường hợp nặng hơn mà thân nhân không ai đến nhận...  

Phương Mỹ Chi sợ hãi khi thấy người phụ nữ gặp nạn trên cầu, không phớt lờ mà có hành động nhân văn

Sẽ rất rất nhiều suy nghĩ cản trở việc bạn giúp một ai đó. Nhưng với một người đã trải qua câu chuyện này, những rắc rối được nói ở trên ĐỀU KHÔNG CÓ. Có thể mọi người đã xem phim nhiều quá. Chỉ cần làm theo các bước Chi nói trên, chỉ cần đứng đợi xe cấp cứu và công an khu vực tới, là mình đã có thể cứu một người và yên tâm đi về rồi đó".

Ảnh: FBNV