Phương Khánh: 'Khán giả biết đến tôi nhờ danh hiệu nhưng để được thương yêu cần hành động thật nhiều'

Giai Thụy 09:40 20/08/2021

Sau 3 năm kể từ ngày mang vương miện Hoa hậu Trái Đất về cho Việt Nam, Phương Khánh luôn gắn liền với những hoạt động cộng đồng, lan tỏa điều tích cực đến mọi người xung quanh.

Phương Khánh được biết đến là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đăng quang Miss Earth. Sau khi có được chiếc vương miện cao quý và hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ của mình, người đẹp gốc Bến Tre hiếm khi xuất hiện trên sóng truyền hình để tập trung cho các công việc riêng cũng như bận rộn làm giám khảo tại các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian ấy, Phương Khánh vẫn luôn khiến người hâm mộ tự hào bởi những hoạt động ý nghĩa, có sức ảnh hưởng rộng rãi đến cộng đồng cũng như lan tỏa không ít điều tích cực từ chính cuộc sống thường nhật của mình.

"Đấu giá tranh thêu tay, góp quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch"

Phương Khánh: Khán giả biết đến tôi nhờ danh hiệu nhưng để được thương yêu cần hành động thật nhiều

*Chào Phương Khánh, cuộc sống và công việc của bạn trong khoảng thời gian gần đây như thế nào?

- Có thể nói, từ khi dịch bệnh bùng phát thì Khánh đã chuyển tất cả công việc của mình về nhà để làm. Tại đây, Khánh có nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình cũng như trau dồi thêm các kỹ năng khác.

*Những ngày giãn cách xã hội, Phương Khánh luôn chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp, sống khoẻ hay nổi bật với các outfit rực rỡ... Đây có phải là cách bạn muốn lan toả điều tích cực đến mọi người?

- Phương Khánh và ekip của mình luôn muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người thông qua các video và hình ảnh tự bản thân thực hiện, quay dựng tại nhà. Những tips chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đơn giản mà mọi người có thể áp dụng được. Thông quá đó, khán giả sẽ cảm nhận được nhiều năng lượng hơn và biến cuộc sống không còn quá nhàm chán.

*Có rất nhiều đồng nghiệp tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ người dân chống dịch, vậy Phương Khánh có nằm trong số đó hay không?

- Đại dịch bùng phát khiến nhiều nơi có những hình ảnh đau thương. Nhưng trong đó là sự lan toả yêu thương của tất cả mọi người trong cộng đồng và các đơn vị tuyến đầu. Khánh cảm thấy cực kỳ xúc động trước những đóng góp của các anh chị nghệ sĩ cho công tác thiện nguyện. Khánh cũng như tất cả mọi người, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng và xã hội. 

Hiện tại, mình đang có những hoạt động như đấu giá tranh thêu tay, đóng góp cho các quỹ, dự án thiện nguyện đang tích cực hỗ trợ cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bữa ăn cho các mái ấm và người khó khăn đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

"Danh hiệu hoa hậu là một sứ mệnh để cống hiến"

Phương Khánh: Khán giả biết đến tôi nhờ danh hiệu nhưng để được thương yêu cần hành động thật nhiều

*Sau 3 năm kể từ ngày mang vương miện Hoa hậu Trái Đất về cho Việt Nam, cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào?

- Sau 3 năm kể từ khi đăng quang, Khánh cảm nhận mình trưởng thành hơn rất nhiều và tập trung cho các vai trò mới như giám khảo và tư vấn cho các cuộc thi trong nước và quốc tế dựa trên những kinh nghiệm và chuyên môn mà bản thân có được qua sự trải nghiệm từ trước đến nay.

Ngoài ra các chương trình bảo vệ môi trường và cộng đồng luôn được Khánh và ekip quan tâm tham gia khi có cơ hội. Đồng thời mình cũng muốn đầu tư cho công việc và thương hiệu cá nhân ra mắt trong tương lai gần.

*Thời gian đương nhiệm đã kết thúc, Phương Khánh nghĩ trách nhiệm hiện tại của mình đối với cộng đồng, vì hành tinh xanh có còn “đặt nặng” so với thời điểm đăng quang nữa không?

- Khánh nghĩ rằng, trách nhiệm không chỉ riêng cho hoa hậu hay người có sức ảnh hưởng mà mỗi cá nhân trong cộng đồng cần có trách nhiệm với môi trường sống. Bản thân Khánh là một cá nhân trong cộng đồng, mình luôn cố gắng tham gia các chương trình bảo vệ môi trường và lan toả các thông điệp về môi trường.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên các dự án môi trường mà Khánh đang tham gia ở trong và ngoài nước đang tạm hoãn. 

Phương Khánh: Khán giả biết đến tôi nhờ danh hiệu nhưng để được thương yêu cần hành động thật nhiều

*Được biết gần đây, bạn không chỉ trở thành giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Việt Nam 2021 mà còn là khách mời “cầm cân nảy mực” ở Miss Earth Philippines 2021. Những thử thách này có khiến Phương Khánh gặp áp lực và có tự tin vào khả năng của mình để tìm ra gương mặt xứng đáng?

- Khánh không cảm thấy áp lực hay thử thách mà lại cảm thấy trân trọng sự tin tưởng của tổ chức Miss Philippines Earth đã trao cho mình cơ hội này. Với những kinh nghiệm của mình vừa qua, Khánh cũng như BGK khác của cuộc thi đã chọn ra cô gái đại diện cho Philippines trong Miss Earth quốc tế năm nay. Hy vọng mọi người cùng đón chờ đại diện đến từ Việt Nam nhé.

*Qua mỗi lần làm giám khảo, có cơ hội đảm nhận vị trí quan trọng tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước cũng như quốc tế. Phương Khánh nhận thấy cách nhìn và tiêu chí lựa chọn hoa hậu của mỗi quốc gia như thế nào?

- Mỗi quốc giá có những bản sắc riêng và họ thường sẽ có những tiêu chí nhất định để chọn đại diện. Tuy nhiên, một điểm chung của các đại diện riêng của Miss Earth đó là những cô gái ngoài vẻ đẹp tri thức còn phải khẳng định được sự nhiệt huyết vì môi trường. Một đại diện có khả năng ứng xử và ngoại ngữ tốt để có thể thực hiện nhiệm vụ của Miss Earth. 

*Nếu không có chiếc vương miện “Miss Earth 2018” Phương Khánh nghĩ mình sẽ có được thành công và sự đón nhận như thời điểm hiện tại?

- Khánh cảm ơn những điều mà chiếc vương miện Miss Earth mang lại mà thông qua đó mình có cơ hội được học hỏi và phát triển nhanh hơn. Nếu không có chiếc vương miện thì sẽ không bao giờ thay đổi trong Khánh đó là sự cố gắng, nhiệt huyết và nhu cầu học hỏi của bản thân. 

Đạt được danh hiệu hoa hậu là một sứ mệnh để cống hiến và thực hiện sứ mệnh đó nhưng không đồng nghĩa là người không có danh hiệu hoa hậu kém may mắn hơn. Khánh chỉ mong rằng, trong mọi tình huống đừng bao giờ mất đi sự cố gắng, nhiệt huyết và nhu cầu học hỏi phát triển bản thân.

"Năng lượng tích cực là một liều thuốc kéo ta vực dậy khi gục ngã"

Phương Khánh: Khán giả biết đến tôi nhờ danh hiệu nhưng để được thương yêu cần hành động thật nhiều

*Ngoài các cuộc thi nhan sắc, dường như bạn rất ít tham gia vào showbiz? Đâu là lý do cho sự “hạn chế” này?

- Khánh luôn có những hướng đi và mục tiêu riêng trong cuộc sống để chinh phục bản thân và Khánh đang nỗ lực theo kế hoạch mà mình đặt ra. Thành quả mà Khánh tạo ra trong thời điểm hiện tại là công việc đang trên đà xây dựng sự nghiệp riêng của mình. Tuy nhiên để chia sẻ sâu thêm thì Khánh nghĩ rằng một lúc nào đó Khánh sẽ bật mí với công chúng khi các dự án được ra mắt. 

*Bạn có sợ mình sẽ bị “cô lập” khi liên tục “khép mình” trước các mối quan hệ trong showbiz Việt? 

- Khánh không khép mình trước showbiz vì Khánh vẫn xuất trong trong các chương trình và show thời trang. Còn mối quan hệ trong showbiz, mình vẫn có những người bạn tốt và các fan luôn đồng hành trong mọi hoạt động.

*Có phải đây là thời điểm “chín muồi” trong sự nghiệp của bạn hay không?

- Khánh chỉ có thể nói đây là thời điểm xây dựng và phát triển. Mục tiêu của mình là năm 35 tuổi. Hiện tại với một cô gái 26 tuổi như Khánh thì sẽ không sử dụng từ “chín muồi” mà là đang chăm bón một cái cây và đợi mùa thu hoạch.

*Phương Khánh muốn khẳng định mình trước khán giả bằng danh hiệu hay qua các hành động tích cực?

- Khánh nghĩ rằng mọi người biết đến mình nhiều qua danh hiệu nhưng để mọi người yêu thương mình và hiểu mình hơn thì luôn cần sự hành động. Khánh chỉ mong người hâm mộ khi nhìn thấy Khánh phần nào có thể cảm nhận sự tích cực từ Khánh vậy là may mắn cho mình lắm rồi (cười).

Phương Khánh: Khán giả biết đến tôi nhờ danh hiệu nhưng để được thương yêu cần hành động thật nhiều

*Việc lan toả những điều tích cực bạn nghĩ nó có thể xem là “liều thuốc tinh thần” hiệu quả cho mọi người xung quanh trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này không?

- Khánh nghĩ rằng sự tích cực nên được lan toả mọi lúc mọi nơi và nó còn cần thiết hơn trong thời gian này. Mỗi ngày khi chúng ta khó khăn, chúng ta bế tắc, một sự tích cực mà ta nhận được như một lời động viên để chúng ta vượt qua những thử thách. Để ta biết yêu thương bản thân mình hơn. Năng lượng tích cực là một liều thuốc kéo ta dậy khi ta gục ngã. Đó là điều mà Khánh và ekip luôn tin tưởng và hướng tới.

*Gần đây MXH liên tục xuất hiện “fake news”, không đánh lừa lòng tin thì cũng trục lợi, Phương Khánh đã làm gì khi đối mặt với những điều này?

- Khánh nghĩ rằng trong thời điểm hiện tại khi mọi thông tin trở nên rất nhạy cảm thì những thông tin gây xúc động dễ làm chúng ta chú ý vì có sự đồng cảm. Nhưng fake news lợi dụng sự đồng cảm và lòng trắc ẩn của con người để trục lợi luôn xảy ra. Cho nên, Khánh mong mọi người hãy xem thông tin cẩn thận hơn để tránh bị mất lòng tin của mình.

*Cuối cùng, định hướng tiếp theo trong năm nay của Phương Khánh là gì?

- Điều mà Khánh mong muốn nhất là đại dịch nhanh chóng được khống chế để mỗi người được sống trong bình an và đảm bảo về sức khoẻ, có thể sinh hoạt và lao động lại như thường. Những kế hoạch tiếp theo của Khánh sẽ được công bố ở một thời điểm thích hợp. 

*Cảm ơn Phương Khánh về những chia sẻ đầy thú vị, chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai!

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Bảo Khoa