24h
Yeah1 News

Nữ ca sĩ phát ngôn "Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì", CĐM gật gù đồng tình

Thứ sáu, 20/01/2023 | 21:22 (GMT+7)

Phát ngôn thẳng thắn của ca sĩ Phương Linh về câu chuyện lì xì mới đây đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ cư dân mạng.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà lì xì tết vốn là một nét văn hóa đẹp trong ngày tết, mang ý nghĩa "phát lộc", tấm lòng mong muốn những may mắn cho nhau trong năm mới lại trở thành câu chuyện gây tranh cãi thời gian gần đây. Tất cả xuất phát từ việc một số người bức xúc cho rằng không ít trẻ em ngày nay có thói quen mở bao lì xì ngay khi nhận được để kiểm tra số tiền bên trong và thậm chí còn tỏ thái độ không vui nếu cho rằng số tiền trong bao không nhiều.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra xung quanh câu chuyện này. Trong đó, mạng xã hội đang lan truyền quan điểm được cho là của ca sĩ Phương Linh khi cô thẳng thắn bày tỏ rằng phụ huynh nên dạy con không nên mở bao lì xì ngay sau khi nhận và phải hiểu được giá trị của việc lì xì không nằm ở số tiền nhiều hay ít.

Nữ ca sĩ phát ngôn 'Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì', CĐM gật gù đồng tình - ảnh 1

"Tết đến nơi rồi, nhiều cha mẹ dạy con em dần đi. Tuyệt đối không mở phong bao lì xì sau khi nhận. Thấy tờ xanh to thì tít mắt lại, không thì bình thường, ủ rũ, ra điều… Điều này phản ánh văn hoá giáo dục trong nhà đấy ạ. Xấu xí lắm, bạn bên cạnh học theo ngay vì con nít học rất nhanh”.

Ngoài ra, Phương Linh còn chia sẻ thêm: "Trẻ em bây giờ được dạy cách tiêu xài tiết kiệm, sử dụng đồng tiền từ rất sớm. Nên lì xì còn như kiểu nhân cơ hội gặp mặt mà tặng nhau món quà có ý nghĩa để tụi nhỏ bỏ ống heo mua đồ dùng học tập hoặc đồ chơi. Vì thế, đừng nên lì xì “tượng trưng”. Người trao nên hiểu và người nhận nên có ý. Vì vậy, tôi chỉ lì xì cho người quen biết, thân tình, chứ không lì xì bâng quơ”.

Nữ ca sĩ phát ngôn 'Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì', CĐM gật gù đồng tình - ảnh 2

Chia sẻ này của Phương Linh nhanh chóng thu hút sự chú ý nhưng trong đó phần lớn cư dân mạng đều đồng tình với nữ ca sĩ và cho rằng phụ huynh nên đặc biệt giải thích cho con cái hiểu được giá trị và ý nghĩa thực sự của việc lì xì. Song hiện tại Phương Linh vẫn chưa lên tiếng thêm về vấn đề này và dường như bài viết cũng đã không còn được tìm thấy trên tài khoản mạng xã hội của Phương Linh.

Nữ ca sĩ phát ngôn 'Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì', CĐM gật gù đồng tình - ảnh 3
Nữ ca sĩ phát ngôn 'Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì', CĐM gật gù đồng tình - ảnh 4
Nữ ca sĩ phát ngôn 'Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì', CĐM gật gù đồng tình - ảnh 5

Phương Linh nổi tiếng từ sau khi giành được giải nhì dòng nhạc nhẹ của cuộc thi Sao Mai vào năm 2005. Nữ ca sĩ sau đó kết hợp ăn ý với Hà Anh Tuấn đã giúp cả hai trở thành một trong những cặp đôi ca sĩ được yêu thích nhất thời điểm đó. Cô còn được biết đến với những bản hit riêng như: Cơn Gió Lạ, Đêm Tình Yêu,…

Nữ ca sĩ phát ngôn 'Cha mẹ phải dạy con không nên mở bao ngay khi nhận lì xì', CĐM gật gù đồng tình - ảnh 6

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục