Yeah1 News

NTK Đỗ Mạnh Cường ngưng làm từ thiện vì cảm giác bị lừa đảo, có người lợi dụng lòng tốt trục lợi cá nhân

Thứ tư, 18/08/2021 | 11:39 (GMT+7)

Theo chia sẻ của NTK Đỗ Mạnh Cường, dường như có 1 nhóm người đang lợi dụng lòng tốt của các mạnh thường quân để trục lợi. Các tin nhắn xin hỗ trợ đều soạn sẵn với nội dung tương tự nhau.

Trên trang cá nhân của mình, NTK Đỗ Mạnh Cường mới đây đã chia sẻ về công việc làm thiện nguyện giữa mùa dịch. Sau khi hoàn thành chuyển khoản tiền hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn hôm qua, anh tiết lộ sẽ ngưng công việc từ thiện này vì cảm giác đang bị lừa đảo. NTK Đỗ Mạnh Cường viết: "Mình không thể tiếp tục làm vì mình có cảm giác có 1 nhóm lừa đảo đang lợi dụng lòng tốt và Facebook của mình để trục lợi cá nhân. Có 1 số tin nhắn có vẻ được soạn sẵn với nội dung tương tự, khác chút, nhưng mình xem nhiều nên có cảm nhận được..."

NTK Đỗ Mạnh Cường ngưng làm từ thiện vì cảm giác bị lừa đảo, có người lợi dụng lòng tốt trục lợi cá nhân
NTK Đỗ Mạnh Cường ngưng làm từ thiện vì có cảm giác bị lừa đảo.

Bên cạnh đó, NTK Đỗ Mạnh Cường thông báo anh đã chuyển tiền cho những hoàn cảnh thực sự khó khăn như đã hứa. Những ai không được phản hồi đồng nghĩa với việc ngân sách của anh đã hết, mọi người có thể liên hệ với nhóm thiện nguyện của ca sĩ Thái Thùy Linh để xin hỗ trợ. Ngoài ra, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng nhắn nhủ các mạnh thường quân cẩn trọng trong việc chuyển tiền giúp đỡ những hoàn cảnh kêu cứu trong bài viết của mình, rất có thể đó là lừa đảo. Anh cũng tuyên bố sẽ kết thúc công tác từ thiện kể từ hôm nay.

NTK Đỗ Mạnh Cường ngưng làm từ thiện vì cảm giác bị lừa đảo, có người lợi dụng lòng tốt trục lợi cá nhân
Anh khuyên các mạnh thường quân nên cẩn trọng trong việc chuyển tiền hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, cần xác minh danh tính rõ ràng. 

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng đang nỗ lực hỗ trợ công sức lẫn tiền bạc cho các khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp nghệ sĩ than vãn vì bị các đối tượng lừa đảo, lợi dụng lòng tốt. Vì thế mọi người làm việc tốt lúc này phải thật tỉnh táo, xem xét chính xác những hoàn cảnh thực sự cần giúp đỡ để tránh thất thoát tiền của.

T.D

Ảnh: FBNV