NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn "Thái hậu Dương Vân Nga"

Hoàng Hằng 14:25 27/04/2022

Ngày 25/4/2022, tại sân khấu kịch Hồng Vân đã diễn ra đêm thi tốt nghiệp nâng cao 3.2 với những học viên đầy tự tin và quyết tâm thực hiện được vở kịch sử Việt "Thái hậu Dương Vân Nga" bằng tất cả những gì có thể sau những buổi tập để cống hiến một đêm thi thật mãn nhãn người xem.

Vở Thái hậu Dương Vân Nga được lựa chọn cho lớp nâng cao 3.2 làm bài thi là một điểm sáng cho sân khấu kịch Hồng Vân khi đem sử Việt lên sân khấu - nên khi lựa chọn nhiều đề thi thì các bạn học viên đã chứng minh được đề tài này hoàn toàn làm được.

NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga

Để nói về chiếc áo này thì Hồng Vân cho biết cô không nghĩ nó quá rộng vì khi được sự chỉ dạy và rèn luyện từ ban đầu là thầy Hữu Nghĩa rồi khi lên nâng cao Vân làm chủ nhiệm với sự hỗ trợ của các thầy Xuân Trang, Thanh Hiệp đã cân chỉnh để các bạn toả sáng. Nên có thể nói Hồng Vân hoàn toàn tự tin với lớp kế thừa trẻ cho sân khấu kịch.

NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga

 Riêng NSND Hồng Vân nhận xét về các bạn ở lớp nâng cao 3 này là một lớp được nhận xét từ các thầy cô là lớp cầu thị, siêng năng minh chứng qua việc ai đến với lớp đều thương. Hồng Vân hy vọng các bạn sẽ là một lớp diễn viên chân chính sau khi tốt nghiệp.

NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga

Với sự thay da đổi thịt của sân khấu Hồng Vân thì qua cuộc thi liên hoan sân khấu vừa qua chứng minh lớp trẻ đang dần khẳng định vị trí vậy sk Hồng Vân đã có bao nhiêu tài năng mới được tìm ra từ đây?
Từ thực tế thì tài năng trẻ là điều được minh chứng tre tàn măng mọc, từ chiếc nôi này đã có Lê Lộc, Tuấn Dũng, Hoàng Hải, Hoà Hiệp, Hoàng Yến, Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị... đang khẳng đinh tên tuổi trên thị trường. Còn các bạn diễn viên mới đều đang tham gia các quảng cáo, TVC, Sitcom hay phim truyền hình rất nhiều. Đây là động lực để các bạn trẻ có đam mê được nhìn nhận đam mê luôn được tiếp sức cho các bạn trẻ.

Sắp tới Vân sẽ thực hiện một sân khấu kịch cafe để tạo thêm sân khấu thể nghiệm kịch ngắn và là nơi cho các bạn diễn viên theo đuổi đam mê từ cái nôi đào tạo sân khấu kịch Hồng Vân.

Ngoài ra, để góp lên sự thành công của buổi thi phải ghi nhận sự chăm chút từng câu thoại của vở diễn "Thái hậu Dương Vân Nga" khi NS Xuân Trang đã chuyển thành kịch nói cũng như phối hợp cùng bản dựng của ĐD Thanh Hiệp... làm sống lại chiến công của các bậc tiền nhân trong trang sử oai hùng mà điều này luôn là niềm tự hào dân tộc.

NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga

Học viên Trang Nhã - đại diện cho nâng cao 3.2 đã tâm sự: rất thương các thầy cô khi đã dồn hết tâm sức cho từng lời thoại trên sân khấu, chỉnh chu từng trang phục từ định trang đến makeup sao cho chân thật nhất với nhân vật. Có thể nói các bạn rất lo lắng cũng như mình cũng thế nhưng tất cả đều trao cho nhau ánh nhìn động viên và nước mắt khi các bạn đã hoàn thành vai diễn - điều này sẽ là một hành trang mãi đi theo cuộc đời làm nghề của mình và các bạn. Còn một đêm thi nữa nhưng Trang Nhã nghĩ không có gì làm khó được khi mình có sự đam mê và sống chân chính với nghề đã chọn.

NSND Hồng Vân tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga

Sân khấu kịch Hồng Vân một lần nữa lại tiếp tục chứng minh là các bạn học viên có đam mê thì nơi đây sẽ là một trong những nơi giúp các bạn thực hiện điều ấy và sân khấu mãi là thánh đường cho những người yêu nghề chân chính.