Yeah1 News

Những sao Việt từng đỗ thủ khoa Đại học với số điểm cực ấn tượng

Thứ hai, 26/07/2021 | 15:09 (GMT+7)

"Đến hẹn lại lên", mỗi khi các sĩ tử khoe điểm thi Đại học, thông tin về thành tích học tập của dàn sao Việt lại được quan tâm.

Sơn Tùng M-TP: Thủ khoa Nhạc viện Tp.HCM

Nói đến những nghệ sĩ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của Vbiz, chắc chắn không thể không nhắc Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ gốc Thái Bình  là Thủ khoa đầu vào chuyên ngành Thanh Nhạc của Nhạc viện Tp.HCM với số điểm 25,5. Đáng chú ý, Sơn Tùng M-TP chỉ ôn luyện trong 1 tháng cho kì thi Đại học năm 2012 và ngành anh lựa chọn theo học có tỉ lệ chọi cực gắt khi có 500 hồ sơ đăng kí nhưng chỉ lấy 60.

Năm 2014 khi đang chuẩn bị bước sang năm 3, Sơn Tùng M-TP tạm dừng việc học Đại học do bận rộn với các lịch trình. Nam ca sĩ từng chia sẻ anh tạm ngưng học Đại học kể từ khi bắt đầu quay bộ phim "Chàng trai năm ấy".

Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP

Văn Mai Hương: Thủ khoa Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội Tp.HCM

Cũng trong kì thi Đại học năm 2012, ca sĩ Văn Mai Hương đỗ Thủ Khoa ngành Thanh nhạc của trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội Tp.HCM với điểm số 22,5. 

Văn Mai Hương
Văn Mai Hương

Hoàng Thuỳ Linh: Thủ khoa lớp đạo diễn truyền hình, Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội

Năm 2006, Hoàng Thuỳ Linh thi đỗ Thủ khoa lớp đạo diễn truyền hình của Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Tuy nhiên, nữ ca sĩ/diễn viên cũng phải bỏ ngang việc học vì các lịch trình quá dày đặc.

Hoàng Thuỳ Linh
Hoàng Thuỳ Linh

Midu: Thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Không chỉ đỗ Thủ khoa trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM, tại kì thi năm 2007, Midu còn là Á khoa của Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Sau đó nữ diễn viên lựa chọn học tại Đại học Kiến trúc Tp.HCM chuyên ngành Thiết kế thời trang. Dù từng vướng ồn ào bỏ bê việc học do chạy show quá nhiều, nhưng Midu vẫn lấy lại được "phong độ" và tốt nghiệp vào năm 2013. Hiện tại ngoài hoạt động nghệ thuật, Midu còn là giảng viên Mỹ thuật công nghiệp tại trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH).

Midu
Midu

Bảo Hân: Thủ khoa trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội

Một Thủ khoa khác của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh là nữ diễn viên trẻ Bảo Hân. Cô nàng đỗ Thủ khoa lớp Diễn xuất của ngôi trường này vào năm 2018. Bảo Hân gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình khi tham gia diễn xuất vai Ánh Dương trong bộ phim "Về nhà đi con". Hiện tại nữ diễn viên vẫn đang vừa học Đại học vừa diễn xuất.

Bảo Hân
Bảo Hân

Hoàng Hải: Thủ khoa Đại học Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội

"Hoàng tử Vpop" Hoàng Hải từng đỗ Thủ khoa đầu vào khoa Thanh nhạc của trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội vào năm 1999. Anh là giọng ca được yêu thích nhất tại cuộc thi "Sao mai điểm hẹn" năm 2006.

Hoàng Hải
Hoàng Hải

Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa Đại học Tôn Đức Thắng

"Mầm non giải trí" Liên Bỉnh Phát từng đỗ Thủ khoa ngành Du lịch của Đại học Tôn Đức Thắng. Sau khi tốt nghiệp, anh không hoạt động nhiều theo chuyên ngành đã học mà chuyển hướng sang làm nghệ thuật, cụ thể là diễn xuất.

Liên Bỉnh Phát
Liên Bỉnh Phát

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục