Nguyễn Thúc Thùy Tiên: ‘Không là đại diện thì tôi làm gì cũng bị đào xới, chi bằng minh bạch và chấm dứt’

Giai Thụy 12:54 21/08/2021

Nguyễn Thúc Thùy Tiên mong muốn khán giả sẽ có cái nhìn công tâm trước những cố gắng và nỗ lực tích cực từng ngày khi trở thành đại diện của Việt Nam tại Miss Grand International 2021.

Theo thông tin được công bố trước đó, Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Miss Grand International 2021. Cô nàng được khán giả  biết đến khi lọt Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng với danh hiệu Người đẹp nhân ái. Không chỉ sở hữu số đo 3 vòng nổi bật lần lượt là 83 - 62 - 92 cm, Thùy Tiên còn có khả năng ngoại ngữ ấn tượng, catwalk chuyên nghiệp và từng đảm nhận vị trí MC dẫn dắt chương trình tại các sự kiện lớn. 

Chính việc hội tụ đủ những yếu tố nổi trội và phù hợp với các tiêu chí của mùa giải năm nay, Nguyễn Thúc Thùy Tiên trở thành gương mặt nhận được nhiều sự tin tưởng và dự đoán sẽ làm nên chuyện tại Miss Grand International. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên: ‘Không là đại diện thì tôi làm gì cũng bị đào xới, chi bằng minh bạch và chấm dứt’

*Chào Thuỳ Tiên, cảm xúc của bạn như thế nào khi trở thành đại diện của Việt Nam tại Miss Grand International 2021?

- Trước hết, Tiên cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi trở thành Miss Grand Việt Nam 2021. Bên cạnh đó, là một chút áp lực khi mình được trao cơ hội làm đại diện của Việt Nam tại Miss Grand International 2021.

*Thuỳ Tiên đã làm gì sau khi nhận được điều tuyệt vời ấy?

- Có một điều trùng hợp là tin công bố là đại diện thi Miss Grand International 2021 lại ngay ngày sinh nhật của Tiên. Thật sự trước đó Tiên đã suy nghĩ là sinh nhật mình sẽ làm một việc gì đó thật ý nghĩa. Trong một ngày có quá nhiều sự kiện đặc biệt xảy ra, nên Tiên quyết định dùng tiền mừng sinh nhật trao tặng máy thở và 5 tấn gạo người nghèo và bệnh nhân đang gặp khó khăn.

*Theo nhận định của nhiều khán giả, các thí sinh đến từ Brazil, Pháp, Indonesia… được cho là đối thủ nặng kí gây ấn tượng bởi sắc vóc hoàn hảo. Việc bị CĐM “rào trước đón sau” như vậy có khiến bạn gặp áp lực và tạo ra nhiều thử thách trong mùa giải năm nay?

- Thật sự ngay khi nhận được thông báo mình sẽ đại diện thi Miss Grand International 2021 đã là áp lực và thử thách đối với Tiên rồi. Các thí sinh trong danh sách công bố của ban tổ chức cuộc thi năm nay đều rất mạnh và đẹp. Tuy nhiên, đó cũng là một động lực để Tiên cố gắng nhiều hơn nữa, tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng, sẽ làm được và hy vọng có thể mang danh hiệu về cho Việt Nam trong cuộc thi sắp tới.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên: ‘Không là đại diện thì tôi làm gì cũng bị đào xới, chi bằng minh bạch và chấm dứt’

*Được biết, thế mạnh của Thùy Tiên chính là từng có kinh nghiệm chinh chiến quốc tế cùng với sắc vóc nổi trội, kỹ năng catwalk chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp vô cùng lưu loát. Với những yếu tố “đỉnh của chóp” như thế, bạn cho rằng đây sẽ là cơ hội hay thách thức đối với mình?

- Tiên nghĩ rằng kinh nghiệm ở mỗi cuộc thi sắc đẹp sẽ là khác nhau. Cuộc thi sắp tới này vừa là cơ hội cũng vừa là thử thách với mình. Cơ hội để Tiên chứng minh được bản thân mình đối với khán giả, cũng như cơ hội để Tiên khám phá bản thân mình ở một khía cạnh khác. Thách thức của Tiên là bản thân mình không còn là một “lính mới” nữa, mà Tiên phải dày dặn đến với cuộc thi để mọi người nhìn thấy và hiểu hơn về mình. 

*Khoảng cách tham gia Miss International 2018 đến nay đã 3 năm, do đó sẽ có rất nhiều thay đổi. Theo Thuỳ Tiên, yếu tố kinh nghiệm liệu có đủ để giúp bạn “in-top” liên tục tại cuộc thi?

- Mỗi cuộc thi đều sẽ có những tiêu chí khác nhau, có một hành trình riêng và có những mục tiêu khác nhau. Tiên cảm thấy may mắn vì bản thân có lợi thế khi từng tham gia Miss International 2018, điều này là “bàn đạp” giúp Tiên tự tin hơn. Tuy nhiên, đến với cuộc thi Miss Grand International 2021 sắp tới, Tiên thấy mình phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, phải đột phá hơn nữa.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên: ‘Không là đại diện thì tôi làm gì cũng bị đào xới, chi bằng minh bạch và chấm dứt’

*Sau khi được công bố mình là đại diện Miss Grand Vietnam 2021, Thuỳ Tiên nhận phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ CĐM. Thậm chí một số ồn ào được khơi gợi lại. Trước sự việc này, bạn đã chọn cách đối mặt như thế nào?

- Tiên và ekip cũng đoán được một số người sẽ khơi gợi lại những ồn ào ngày trước, đây cũng là cơ hội để Tiên chấm dứt những thông tin sai lệch. Tiên và ekip sẽ sớm đưa ra câu trả lời cho khán giả, để mọi người có thể yên tâm ủng hộ hành trình sắp tới của mình. Tiên nghĩ nếu không phải là Đại diện Miss Grand International 2021 thì bất kể Tiên có hoạt động gì người ta cũng sẽ đào xới ồn ào trước đây, chi bằng một lần nữa minh bạch và chấm dứt nó.

Có một câu nói mà Tiên khá là tâm đắc là: “Người ta chỉ tin những gì người ta muốn tin, đừng cố gắng thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng người khác, cái mình làm là thay đổi bản thân mình tốt hơn”. Đây cũng là quan điểm đã làm Tiên của ngày hôm nay. Vì vậy, nên Tiên tập trung thay đổi bản thân mình tốt lên từng ngày, minh chứng những nỗ lực của mình. Tiên mong rằng khán giả sẽ có một cái nhìn bao dung hơn cho Tiên, nhìn nhận được một Thùy Tiên đang nỗ lực và cố gắng trong lần thi lần này. 

*Tham gia một cuộc thi quốc tế, thí sinh rất cần sự ủng hộ của khán giả tại quê nhà. Tuy nhiên, Thuỳ Tiên đang bị quá nhiều “ràng buộc” từ dư luận, bạn có sợ điều này sẽ gây ảnh hưởng đến “chất lượng” của mình tại mùa giải năm nay?

- Tiên nghĩ bất cứ ai khi tham gia cuộc thi trong nước hay trở thành đại diện của Việt Nam trên đấu trường quốc tế nào đi nữa thì bản thân cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của mọi người, nó như nguồn động lực vậy. Tiên chỉ mong rằng khán giả nhìn thấy được sự thay đổi tích cực từng ngày của mình. Cá nhân Tiên vẫn đang cố gắng, để chứng tỏ bản thân, “nói ít làm nhiều”.

*Đến với Miss Grand International, Thuỳ Tiên tự tin điều gì ở bản thân mình nhất? Ngoài ra kỹ năng nào sẽ được bạn trau dồi cẩn thận trước khi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế?

- Đối với Miss Grand International, Tiên nghĩ mình có sự quyết tâm và là một cô gái đã dày dặn kinh nghiệm hơn. Tiên đang chuẩn bị thật kỹ mọi thứ, luyện tập thể hình, trau dồi tiếng Anh và trang bị kiến thức xã hội để đem đến cuộc thi sự tự tin để bước ra đấu trường khốc liệt sắp tới.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên: ‘Không là đại diện thì tôi làm gì cũng bị đào xới, chi bằng minh bạch và chấm dứt’

*Thuỳ Tiên sẽ hình thành kĩ năng catwalk theo phong cách nào để gây hiệu ứng quốc tế?

- Hiện tại, Tiên vẫn đang trong quá trình rèn luyện, trau dồi kỹ năng catwalk để có thể “chặt chém” hơn, tích cực lắng nghe những góp ý, đánh giá từ mọi người, hoàn thiện bản thân tốt nhất có thể cũng như thần thái ổn định cho cuộc thi sắp tới. Miss Grand là cuộc thi chú trọng trình diễn Tiên nghĩ mình cũng nên lựa chọn một phong cách catwalk thật ấn tượng không không đơn thuần là “đi” trên sân khấu mà phải là một màn trình diễn bài bản.

*Khác với những đại diện trước, nếu như Phương Nga, Kiều Loan, Ngọc Thảo đều mang danh hiệu nhất định thì bạn lại nằm trong Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Điều này dường như hiếm khi xuất hiện trong việc cử đại diện thi quốc tế nên việc đi vào sâu rất khó? Là thí sinh có nhiều kinh nghiệm, Thuỳ Tiên có nhận xét như thế nào?

- Bản thân Tiên biết danh hiệu cũng rất là quan trọng, cá nhân Tiên hay các cô gái khác đều đã rất cố gắng, mỗi người mỗi danh hiệu và nó không dễ dàng đạt được. Tiên vẫn luôn giữ tâm lý thoải mái, không ngại việc bị so sánh mà thay vào Tiên lấy đây lý do để Tiên nỗ lực hơn nữa. Người ta cố gắng 100 lần thì Tiên cố gắng 200, 300 lần. Tiên hy vọng khán giả sẽ nhìn nhận sự cố gắng của Tiên một cách tích cực hơn.

*Đến với mùa giải năm nay, nếu nói chỉ để thử sức, học hỏi là chính thì không được thỏa đáng cho lắm? Cho nên Thuỳ Tiên đã đặt những mục tiêu, thành tích ra sao tại Miss Grand International 2021?

- Mục tiêu của Tiên sẽ là cố gắng vào Top 5 Miss Grand International. Và để thực hiện mục tiêu đó Tiên nhìn vào những điểm tốt của mình để bộc lộ, thể hiện những điều mình giỏi nhất, còn những khuyết điểm thì khắc phục từ từ. Sự kỳ vọng của mọi người Tiên sẽ đón nhận và dành nhiều năng lượng để thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên: ‘Không là đại diện thì tôi làm gì cũng bị đào xới, chi bằng minh bạch và chấm dứt’

*Sự ảnh hưởng của dịch bệnh có gây khó khăn quá nhiều trong khâu chuẩn bị đến với cuộc thi không?

- Dịch bệnh đã ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình chuẩn bị đến với cuộc thi của Tiên. Vì dịch bệnh nên Tiên chỉ có thể ở nhà tự tập luyện. Và khâu chuẩn bị đồ đạc, phục trang cũng gặp hạn chế nhất định. Mà điều duy nhất bây giờ Tiên chỉ mong là dịch bệnh nhanh chóng được qua đi, mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường.

*Cảm ơn Thùy Tiên về những chia sẻ thú vị, chúc bạn gặp nhiều may mắn khi đến với cuộc thi!

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Bảo Khoa