Nguyễn Hợp ẩn ý chuyện 5 triệu trợ cấp: 'Bớt ích kỷ tính toán, sống có trách nhiệm thì mới tốt lên được'

Giai Thụy 09:00 15/08/2021

Bài viết nêu lên quan điểm cá nhân của Nguyễn Hợp về chuyện chu cấp 5 triệu nuôi con giữa scandal của Jack và Thiên An khiến dư luận chú ý.

Kể từ khi scandal Jack bắt cá nhiều tay, bí mật có con với Thiên An đã khiến cho dư luận dậy sóng. Sau những ồn ào, nam ca sĩ đã lên tiếng xác nhận cũng như gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm netizens "nguôi giận". Rất nhiều người đã liên tục công kích Jack bằng những bình luận chỉ trích gay gắt và tạo nên "chiến dịch tẩy chay" trong những bài đăng của nhãn hàng hay chương trình mà anh chàng tham gia.

Nguyễn Hợp ẩn ý chuyện 5 triệu trợ cấp: Bớt ích kỷ tính toán, sống có trách nhiệm thì mới tốt lên được

Bởi lẽ, ngoài câu chuyện tình ái yêu một lúc đến 3-4 cô gái thì số tiền chu cấp hàng tháng nuôi con đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Trước đó, Thiên An từng chia sẻ: "Mỗi tháng mẹ của anh sẽ nhờ người gửi cho mình 5 triệu để lo cho con, nhưng mình buồn và cái mình cần không phải tiền mà là sự quan tâm, dù mình có giận anh tới cỡ nào thì con mình cũng cần một người ba. Mình mong con sẽ đủ đầy ba mẹ với bạn bè mai sau, dù cho chúng mình không còn bên nhau nữa".

Nguyễn Hợp ẩn ý chuyện 5 triệu trợ cấp: Bớt ích kỷ tính toán, sống có trách nhiệm thì mới tốt lên được
Bé Sol - con gái của Jack và Thiên An

Với số tiền này, trên khắp các diễn đàn hội nhóm đã nổ ra cuộc tranh cãi sôi nổi cho rằng trong khi Jack là ngôi sao hạng A mỗi show có cát xê hàng trăm triệu đồng nhưng lại bỏ ra số tiền ít ỏi để nuôi con. Giữa lúc dư luận còn chưa kịp hạ nhiệt thì mới đây, người mẫu Nguyễn Hợp đã có bài viết ẩn ý, bàn về con số "5 triệu" có thật sự đủ trong việc chăm sóc con cái.

Là một người làm mẹ, cho nên Nguyễn Hợp rất hiểu những cái khó trong việc nuôi trẻ. Trên trang cá nhân, cô nàng viết: "5 triệu nhiều hay ít? Dạo này mọi người đang nói nhiều về chuyện 5 triệu trợ cấp. Vậy 5 triệu nhiều hay ít. Trẻ con cần bao nhiêu cho một tháng sinh hoạt. Thật ra mức 5 triệu cho một em bé thì cũng gọi là tạm. Tạm ở đây là nếu chắt bóp chi tiêu thì cũng đủ, tuỳ mỗi gia đình tuỳ nơi sống, tuỳ điều kiện của gia đình, có nhiều bé chỉ có được mức sống thấp (bố mẹ làm ra đồng tiền ít) thì mức tiêu của đứa bé 5 triệu là nhiều. Với một nhà trung bình thì mức 5 triệu là cũng được. Với nhà có điều kiện hơn chút thì 5 triệu không đủ. Với nhà khá giả hoặc trung lưu thì 8 đến 10 triệu. Nhà giàu có thì hơn nữa. Bỉm rẻ cũng có, sữa rẻ cũng có, bỉm đắt cũng có, sữa đắt cũng có. Có cung thì ắt có cầu, cái gì mà chẳng có.

Nguyễn Hợp ẩn ý chuyện 5 triệu trợ cấp: Bớt ích kỷ tính toán, sống có trách nhiệm thì mới tốt lên được

Nếu bố mẹ làm ra được đồng tiền thì tiếc tiền với máu mủ của mình thì có nên không, có đáng không hay có đúng không. Sự tính toán chi li với con của mình có cần thiết không. Quay lại câu chuyện 5 triệu. 5 triệu đơn thuần để tiêu bình thường thì cũng được đấy, nhưng cũng như nhiều người nói, lúc con còn bé mẹ chưa đi làm được 24/24 với con thì tiền đi nuôi cả hai mẹ con. Kể cả càng lớn thì làm gì có chuyện chi tiêu giảm đi. Đa số mọi người trẻ chưa có con đều không biết hoặc chưa có nhu cầu để ý, nhưng nuôi một đứa trẻ không phải chỉ tốn tiền mà còn tốn công, tốn sức.

Nếu bé luôn khỏe mạnh thì thật tốt nhưng đa số các trẻ trước sáu tuổi rất hay mắc bệnh mà bệnh cái phải đến viện tiền chi ra sẽ là bao nhiêu? Không bao giờ có câu trả lời chính xác cho những việc chưa xảy ra. 5 triệu nhiều khi chỉ bằng bữa ăn của người lớn hoặc bằng bộ quần áo giày dép đắt tiền của một người bố, người mẹ chịu chi, vậy thì tính toán với con làm gì. Mình đã từng biết những câu chuyện người đàn ông chưa có dũng khí, chưa có trách nhiệm còn có những câu nói khó nghe như: Cô liệt kê xem hàng tháng con tiêu những gì mà 5 triệu không đủ, 8 triệu không đủ. Hay những người đàn ông không bao giờ tự giác làm trợ cấp cho con. Có hàng trăm ngàn câu chuyện xảy ra, có người đàn ông chưa tốt cũng không thiếu gì người đàn bà không tốt.

Nguyễn Hợp ẩn ý chuyện 5 triệu trợ cấp: Bớt ích kỷ tính toán, sống có trách nhiệm thì mới tốt lên được

Chúng ta không sống trong câu chuyện hay cuộc sống của người khác, nên không đánh giá hay nói chỉ cần sống tốt với cuộc sống và có trách nhiệm với cuộc sống của mình không phải là được hay sao? Suy cho cùng là ý niệm trách nhiệm của mỗi người đối với việc mình đã gây nên. Bản thân mình và con may mắn khi có được sự hỗ trợ của ông bà ngoại và gia đình, nên từ lúc hai mẹ con về ở với ông bà không bao giờ phải lo đến tiền (dù ông bà không giàu có gì) hàng tháng không cần biết tiêu hết bao nhiêu tiền nhưng luôn dành cho con điều tốt đẹp nhất. Đương nhiên tốt thì kèm theo đắt và tốn kém hơn một chút.

Con chính là món quà tốt đẹp nhất mà mỗi người cha người mẹ được nhận trong kiếp nhân sinh này, kể cả về sau họ có đồng hành cùng nhau hay không, nên mình nghĩ định giá tiền món quà tốt đẹp nhất như vậy là không cần thiết. Chỉ mong cha mẹ luôn hướng điều tốt đẹp nhất đến cho con.

Bớt ích kỷ bớt tính toán, bớt chi li, sống có trách nhiệm thì dù thế nào mọi chuyện cũng tốt lên".

Nguyễn Hợp ẩn ý chuyện 5 triệu trợ cấp: Bớt ích kỷ tính toán, sống có trách nhiệm thì mới tốt lên được

Sau 2 năm chung sống, Nguyễn Hợp chính thức ly hôn với chồng vào năm 2020. Đồng thời cô trở thành mẹ đơn thân một mình nuôi dạy con cái. Chính sự từng trải và hiểu rõ những khó khăn khi chăm sóc trẻ, nên cô nàng đã có những lý lẽ về số tiền chu cấp giữa lùm xùm của Jack vừa qua.

Hiện tại, bài viết đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng với những luồng ý kiến khác nhau giữa lùm xùm của Jack và Thiên An.

Ảnh: Internet