24h
Yeah1 News

Ngô Mạnh Đạt - Cặp bài trùng một thời với Châu Tinh Trì qua đời vì ung thư

Thứ bảy, 27/02/2021 | 17:27 (GMT+7)

Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, Ngô Mạnh Đạt đã rơi vào hôn mê sâu và qua đời chiều 27/2.

Trưa ngày 272, báo chí Hong Kong đồng loạt đưa tin về việc sức khỏe của "chú ba" Ngô Mạnh Đạt chuyển biến xấu. Cụ thể, ung thư đã di căn giai đoạn cuối. Trong quá trình hóa trị, tài tử Ngô Mạnh Đạt hôm mê sâu và phải chuyển vào ICU (phòng điều trị tích cực cho bệnh nhân nặng). Thời điểm ấy, tất cả người thân của ông đều đã sẵn sàng tâm lý tiễn đưa anh lần cuối. 

Mới đây, thông tin diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70 đã được đồng loạt các báo lớn nhỏ của Hong Kong, Đại Lục xác nhận. 

Ngô Mạnh Đạt - Cặp bài trùng một thời với Châu Tinh Trì qua đời vì ung thư - ảnh 1

Được biết, trước khi qua đời, Ngô Mạnh Đạt đã có một thời gian dài chật vật vì sức khỏe ngày càng giảm sút. Ông nhập viện vào ngày 21/2 để điều trị căn bệnh ung thư gan. Bạn thân của Ngô Mạnh Đạt, Điền Khải Văn là người đã luôn túc trực bên giường bệnh, cũng là người vội vã đến bệnh viện sau khi nghe tin. 

Trước khi qua đời, Ngô Mạnh Đạt phải trải qua nhiều đau đớn. Ông phải uống Morphin (thuốc giảm đau) 4 tiếng 1 lần để giảm đi sự đau đớn nhưng không mấy hiệu quả. Kèm theo đó là dùng chanh để kích thích vị giác.

Sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt những năm gần đây vô cùng yếu.
Sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt những năm gần đây vô cùng yếu.

"Bệnh ung thư đã di căn và bác sĩ không còn cách nào giúp anh ấy. Mọi người đều đã chuẩn bị tâm lý để tiễn biện đại ca.  Bây giờ tôi đang thu xếp với gia đình anh ấy để lo hậu sự." Điền Khải Văn chia sẻ.

Ngô Mạnh Đạt sinh ngày 2/1/1952, là một nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai phụ đặc sắc. Ông cùng với Châu Tinh Trì là một cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ cuối thập niên 1980 cho đến tận thập niên 2000.

Ngô Mạnh Đạt - Cặp bài trùng một thời với Châu Tinh Trì qua đời vì ung thư - ảnh 3

Từ năm 1989, sau các phim truyền hình "Cái thế hào hiệp", "Tôi đến từ giang hồ", ông quen với nam diễn viên Châu Tinh Trì. Các sêri phim "Thánh bài", "Thần bài", "Lộc Đỉnh ký",... sau đó ra đời với sự hợp tác của hai người, đã tạo được cảm tình với nhiều khán giả. Hai nhân vật, một già một trẻ, kẻ tung người hứng, đã là hai cái tên bảo chứng cho doanh thu của những phim họ đóng vào đầu thập niên 1990.

Về sau, Ngô Mạnh Đạt vẫn tham gia hầu hết các phim của Châu Tinh Trì đạo diễn hay thủ vai chính như "Tây Du Ký" I, II, III, "Bách biến tinh quân", "Vua hài kịch", "Tinh Võ Môn 1991", "Hoàng tử bánh trứng", "Vua phá hoại", "Đội bóng Thiếu Lâm"... Trong các phim này ông thường mang tên Chú Đạt và tên gọi này cũng trở thành biệt danh ngoài đời của ông.

Ngô Mạnh Đạt - Cặp bài trùng một thời với Châu Tinh Trì qua đời vì ung thư - ảnh 4

Ngoài Châu Tinh Trì ra, Ngô Mạnh Đạt còn hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Lưu Đức Hoa, Trương Vệ Kiện, Trương Quốc Vinh, Lương Triều Vĩ... Năm 1990, với phim "Thiên nhược hữu tình" (hợp tác với Lưu Đức Hoa), ông được trao giải Kim Tượng tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ông còn hai lần được đề cử giải này vào năm 1991, 1992 cho các vai trong "Thánh bài" và "Trường học Uy Long I" nhưng không đoạt giải.

Năm 2004, Châu Tinh Trì làm phim Tuyệt đỉnh Kungfu nhưng không mời Ngô Mạnh Đạt, khiến ông giận. Trong một bài phỏng vấn, Ngô Mạnh Đạt tuyên bố sẽ không hợp tác với Châu Tinh Trì nữa. Nhưng sau đó hai người đã giảng hòa, họ dự định sẽ cùng hợp tác trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu 2.  

Ngô Mạnh Đạt - Cặp bài trùng một thời với Châu Tinh Trì qua đời vì ung thư - ảnh 5

Tuy nhiên, bộ phim vẫn chưa thấy tăm hơi đâu thì "Chú Ba" đã ra đi, bỏ dở lời hẹn ước với người bạn chí cốt trong nghề.  

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục