MC Trấn Thành: "Hari Won là một nhân tài của điện ảnh"

Phuong Thao 17:31 13/03/2021

"Hari là một nhân tài của điện ảnh. Không phải vì vợ mà tôi khen nhưng cô ấy là một đầu biên kịch cực giỏi, về tưởng tượng sắp xếp các ý đồ" - MC Trấn Thành nói về bà xã.

Mới đây trong chương trình "Khách đến chơi nhà", MC Trấn Thành xuất hiện với vai trò khách mời và có nhiều chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim "Bố già" lẫn những câu chuyện về sự nghiệp, cuộc sống. Theo đó nam MC cho biết để có được một bối cảnh con hẻm lao động trong "Bố già" đã cho xây hẳn lại các ngôi nhà và dàn dựng bối cảnh để trông sao cho thật nhất. 

"Bố già" sau hơn 1 tuần công chiếu trở thành một trong những bộ phim oanh tạc phòng vé Việt với hơn 210 tỷ doanh thu (tính đến 15h ngày 15/3). Những câu chuyện rất đời, khung cảnh quen thuộc và lối diễn xuất của MC Trấn Thành, Tuấn Trần cũng dàn diễn viên là những điều giúp "Bố già" có được thành công vang dội.

MC Trấn Thành: Hari Won là một nhân tài của điện ảnh
"Bố già" là dự án đêm đến nhiều thành công cho MC Trấn Thành.

Chia sẻ tại chương trình trước câu hỏi về việc thời gian gần đây tập trung vào hoạt động đóng phim, không còn diễn hài nhiều, MC Trấn Thành cho biết: "Nghệ sĩ ở một thời điểm nào đó sẽ thấy việc mình làm có ý nghĩa hay không, mang đến giá trị như thế nào cho bản thân. Có những lúc vì cơm áo gạo tiền họ không được lựa chọn. Nhưng với người biết đủ thì họ sẽ lựa chọn cho cảm xúc, giá trị mong muốn có được. Đến lúc nào đó, muốn làm cái này cái kia, hay không muốn làm việc này nữa thì chỉ để trốn tránh cho việc là làm việc đó không còn tốt nữa thôi.

Với Trấn Thành cũng vậy! Đến một ngày tôi cảm thấy điều đó không đem lại cảm xúc, giá trị nữa thì thôi không làm nữa vì thấy nó kì lắm, mất thời gian.

Hồi đó tôi có rất nhiều bộ đồ unisex, oversize, rất rộng, nam nữ mặc đều được, nhưng với body của tôi hiện tại mập xì ra rồi, đàn ông bước sang tuổi U40 trung niên rồi, tự nhiên thấy mặc như vậy như mấy đứa đi níu kéo tuổi tác nên phải kiếm người cho bớt. Không chỉ vóc dáng mà còn là bản mặt, không còn độ thanh xuân mơn mởn như ngày xưa. Ngày xưa là boy, giờ thì hơi men men, bận bộ đồ thấy sợ hãi.

Đã làm đạo diễn rồi giờ lên sân khấu nói điên nói khùng không biết người ta sẽ nghĩ gì về mình. Tự nhiên đang làm bộ phim rất nghiêm túc lại nhào nhào ra làm gì vậy. Ngày xưa còn giả gái được giờ giả gái với body này thật khủng khiếp, như một con đàn bà trung niên".

Theo MC Trấn Thành, có những giới hạn không nên leo qua nữa để khán giả tin vào những gì mình đang làm, nếu không người ta sẽ phân vân về việc bạn đang làm cái gì. Chính vì vậy trong mỗi giai đoạn sẽ ưu tiên cho một loại hình ảnh nào đó. Tuy nhiên nam MC khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ sự hài hước trong bản thân, đâu đó trong các tác phẩm vẫn tìm thấy nụ cười nhưng sẽ hợp lý, logic và có đẳng cấp hơn, thay vì nói những chuyện trẻ con để chọc cười mọi người.

MC Trấn Thành: Hari Won là một nhân tài của điện ảnh
Theo MC Trấn Thành, có những giới hạn người nghệ sĩ không nên vượt qua.

Liên quan đến chuyện thường xuyên khóc gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, MC Trấn Thành bày tỏ: "Ngày xưa chuyện tôi khóc được cảm nhận bởi những người yêu mến tôi, xem gameshow có tôi, họ đã thương rồi nên sẽ hiểu vì sao tôi khóc. Với Rap Việt, đã bước vào thế giới người yêu Rap, giới trẻ và xin lỗi là cả trẻ trâu, nhiều bạn chưa thành niên lẫn những người đã lớn tuổi, gồm cả những người chưa bao giờ thích Trấn Thành, đối tượng khán giả rộng hơn nhiều.

Họ chưa biết về tôi trước đó, họ cũng chẳng quan tâm tại sao ông nội ngày khóc, chỉ thấy khóc nhiều thôi. Thì mình cũng không trách khán giả tại sao họ phản đối, người ta có quyền làm như vậy, việc của mình là chứng minh theo thời gian cho người ta hiểu.

Nhưng không ai rảnh để diễn như vậy ngày này qua năm nọ. Nhiều người nên hiểu dùm tôi, tôi không giả bộ khóc theo kiểu lấy lòng người khác. Quý vị để ý đi, tôi toàn khóc vì xúc động, hạnh phúc khi thấy gì đó thiêng liêng, hay thấy tội nghiệp, đồng cảm với người khác chứ tôi ít khóc vì bản thân mình lắm".

MC Trấn Thành: Hari Won là một nhân tài của điện ảnh
MC Trấn Thành khóc tại sự kiện ra mắt "Bố già" vào đầu tháng 3 vừa qua.

Nhắc về bà xã Hari Won, MC Trấn Thành không khỏi tự hào và công nhận vợ là thiên tài trong điện ảnh, đặc biệt là việc biên kịch phim.

"Hari là một nhân tài của điện ảnh. Không phải vì vợ mà tôi khen nhưng Hari Won là một đầu biên kịch cực giỏi, về tưởng tượng sắp xếp các ý đồ. Phim "Bố già" chính là Hari đề nghị tôi làm. Nếu có dự án nào hay thì vợ tôi cũng là một diễn viên giỏi đó. Nếu có vai thì đó là kiểu em là bà nội của anh sẽ cực hợp, không thua kém Miu Lê. Đâu đó tôi nhìn thấy một con mẹ 70,80 tuổi trong con người Hari" - MC Trấn Thành chia sẻ.

MC Trấn Thành: Hari Won là một nhân tài của điện ảnh
MC Trấn Thành dành nhiều lời khen có cánh cho bà xã Hari Won

Nam MC chia sẻ thêm điều khiến anh hối tiếc nhất vì chưa làm được trong cuộc đời là giám đốc âm nhạc. MC Trấn Thành cho biết bản thân rất mê nhạc và trí tưởng tượng về âm nhạc rất phong phú.

"Tôi có nghiên cứu đó. Tôi tin là tôi là một dị nhân trong nghe nhạc, từ đông tới tây, từ cổ chí kim, nhạc gì cũng nghe, nghe để nghiên cứu chứ không phải cho vui. Nghe thuộc và am hiểu về mảng đó. Tôi tiếc là tuổi thanh xuân chưa được đi học đàng hoàng về nhạc lý nên không thể làm được điều đó, đó là ước mơ và tôi bỏ lỡ.

Nhiều người nói tôi hát không tốt, tôi cũng đắn đo suy nghĩ lắm. Tôi chưa bao giờ nói tôi là ca sĩ và hát tốt, tôi chỉ là người hát có cảm xúc thôi, ông trời không cho tôi giọng quá tuyệt vời để phát ra giống ca sĩ. Tôi hát không hay nhưng không phải quá tệ, có những người ác cảm thì hơi tội cho tôi đấy. Các bạn đem tôi đi so sánh với những ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam thì buồn cười thật. Tôi chỉ hát giao lưu, tôi yêu âm nhạc nên muốn được hát, hát bằng cảm xúc, trải nghiệm. Có thể nó không tuyệt vời nhưng một số người nghe lại cảm thấy thích. Nên mọi người làm quá lên tôi thấy buồn" - MC Trấn Thành chia sẻ.

MC Trấn Thành: Hari Won là một nhân tài của điện ảnh
MC Trấn Thành có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc.

P.T

Ảnh: Tổng hợp