Yeah1 News

MC Quyền Linh tưởng niệm nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Đàm Vĩnh Hưng ước làm nghề thêm 10 năm trong ngày giỗ Tổ

Thứ bảy, 18/09/2021 | 18:18 (GMT+7)

Trong ngày giỗ Tổ ngành Sân khấu, MC Quyền Linh và Đàm Vĩnh Hưng đều cầu nguyện những điều ước thu hút sự quan tâm của khán giả.

Một mùa giỗ Tổ rất khác so với mọi năm, vì ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, tất cả nghệ sĩ Việt đều đồng loạt tự bày biện mâm cúng tại nhà gửi gắm lòng thành đến Tổ nghiệp. Ai nấy đều cầu mong đại dịch sớm đẩy lùi, sự nghiệp hanh thông và sớm trở lại với công việc. Trên trang cá nhân của mình, MC Quyền Linh và nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng vừa có những lời khấn vái đến ơn trên thu hút sự chú ý từ khán giả.

MC Quyền Linh bày biện mâm cúng Tổ đơn giản.
MC Quyền Linh bày biện mâm cúng Tổ đơn giản.
Nam MC cầu nguyện cho các nghệ sĩ qua đời vì Covid-19.
Nam MC cầu nguyện cho các nghệ sĩ qua đời vì Covid-19.

Khác với nhiều đồng nghiệp, MC Quyền Linh bày biện mâm cúng Tổ khá đơn giản. Đặc biệt, trên bàn thờ nam MC còn chuẩn bị một khung hình ghi nội dung: "Tưởng niệm các nghệ sĩ qua đời trong đại dịch Covid-19". Có lẽ anh là người duy nhất chu đáo chuẩn bị bàn thờ riêng để tưởng nhớ đến đồng nghiệp đã qua đời vì dịch bệnh trong thời gian. "Hôm nay là ngày giỗ Tổ, cầu xin Tổ nghiệp luôn luôn ở bên chúng con, cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ mãi mãi bên tất cả anh em nghệ sĩ. Xin chia buồn cùng với gia đình của những nghệ sĩ đã mất vì Covid-19", MC Quyền Linh viết.

Giữa lúc dính vào những lùm xùm từ thiện và kiện tụng ầm ĩ, Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành thời gian chuẩn bị mâm cúng Tổ rất hoành tráng. Nam ca sĩ cho hay đây là năm đầu tiên anh phải tự làm tất cả mọi thứ để dâng lên Tổ nghề. Đáng chú ý nhất là lời cầu nguyện được Mr. Đàm tiết lộ: "Xin cho con được bình yên, may mắn, được khán giả yêu thuơng nhiều nhiều, cho con được toả sáng và tiếp tục cấp visa ở vị trí này thêm 10 năm nữa dùm con Tổ nghiệp ơi...". 

MC Quyền Linh tưởng niệm nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Đàm Vĩnh Hưng ước làm nghề thêm 10 năm trong ngày giỗ Tổ - ảnh 3
Đàm Vĩnh Hưng tự chuẩn bị mâm cúng Tổ nghiệp tại nhà.
Đàm Vĩnh Hưng tự chuẩn bị mâm cúng Tổ nghiệp tại nhà.
Nam ca sĩ cầu mong được làm nghề thêm 10 năm nữa.
Nam ca sĩ cầu mong được làm nghề thêm 10 năm nữa.

Mọi năm cứ đến ngày này, các anh chị em nghệ sĩ lại nô nức đến thắp nhang, cúng Tổ tại Đền thờ Tổ nghiệp hoặc các sân khấu lớn. Năm nay mọi thứ buộc phải tạm hoãn vì dịch, dù vậy, tất cả đều thành tâm dâng lên Tổ nghề tấm lòng của mình, mong cho công việc sớm được hoạt động trở lại trong một ngày gần nhất.

T.D

Ảnh: FBNV

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục