24h
Yeah1 News

Hơn 4 giờ sáng Mạnh Quỳnh khóc cạn nước mắt nhớ Phi Nhung, lần cuối viết thơ tiễn bạn: 'Sao đành bỏ tôi đi?'

Thứ sáu, 01/10/2021 | 09:28 (GMT+7)

Lời chia tay cuối cùng đầy xót xa của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung khiến khán giả xúc động.

Thông tin Phi Nhung mất sau hơn 1 tháng chống chọi với Covid-19 đã khiến khán giả và nhiều nghệ sĩ Việt vô cùng bàng hoàng và thương xót. Nhưng có lẽ một trong những người đau buồn nhất chính là Mạnh Quỳnh - "người tình âm nhạc" gắn liền với nữ ca sĩ hàng chục năm qua. Mới đây, trên Fanpage chính thức của mình, anh đã có đôi dòng nhắn nhủ nghẹn ngào và gửi lời tiễn biệt cuối cùng đến người đồng nghiệp quá cố bằng một bài thơ xúc động.

Hơn 4 giờ sáng Mạnh Quỳnh khóc cạn nước mắt nhớ Phi Nhung, lần cuối viết thơ tiễn bạn: Sao đành bỏ tôi đi?

Hơn 4 giờ sáng ngày 1/10 (theo giờ Việt Nam), Mạnh Quỳnh viết: "Ngủ cho ngon nha Nhung! Đừng phiền luỵ thêm trên cõi đời này nữa. Nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi! Hãy về xum họp cùng Mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng! Xin lỗi Nhung,Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi!

Lời Nhung hứa khi mình về già Quỳnh ngồi xe lăn Nhung đẫy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến cho nghệ thuật cho người Việt Nam của mình giờ Nhung thất hứa rồi! Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu! Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi! Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe!

Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha! Đi bình an nhé! Khi nào rảnh rỗi có gì vui buồn kể Quỳnh nghe nha!".

Hơn 4 giờ sáng Mạnh Quỳnh khóc cạn nước mắt nhớ Phi Nhung, lần cuối viết thơ tiễn bạn: Sao đành bỏ tôi đi?

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng dành thời gian dồn hết tâm sức và nỗi nhung nhớ của mình để viết nên bài thơ tiễn biệt Phi Nhung lần cuối. Có thể thấy, bao nhiều cảm xúc, sự tiếc nuối, mong mỏi của Mạnh Quỳnh đều thể hiện rõ trong từng con chữ. Điều này gây nên sự xúc động mạnh cho rất nhiều khán giả, tình bạn hơn 2 thập kỉ giờ đây chỉ còn là kỉ niệm về một thời đã qua.

Hơn 4 giờ sáng Mạnh Quỳnh khóc cạn nước mắt nhớ Phi Nhung, lần cuối viết thơ tiễn bạn: Sao đành bỏ tôi đi?

"BÀI THƠ TIỄN BẠN

Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi? Một lời không thốt buổi phân ly Từ đây muôn nẻo đời rong ruổi Một mình tôi bước với đơn côi! Bạn hứa trọn đời sẽ bên tôi Kiếp tằm ta nguyện mãi vương tơ Bạc phơ mái tóc cùng chung bước Dâng trọn cho đời tiếng cung thương! Nhớ thuở xuân thời ta có đôi Vui cười đùa cợt chẳng phiền lo Sân khấu là nơi ta dệt mộng Tiếng hẹn câu thề gửi trao nhau. Thế rồi thắm thoát tuổi xuân qua Kỹ niệm vui buồn vẫn chưa phai Hai mươi năm chẵn tình vẫn đẹp Cay đắng ngọt bùi”Em với Anh” Những tưởng sông đời thế êm trôi Cho thuyền yêu mãi cứ ra khơi Mênh mông sóng gió phũ phàng đến Ngăn cách thuyền xa mãi bến bờ. Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi? Cuộc đời cay nghiệt có đáng chi Sao không quay mặt đừng bận dạ Ta còn chan chứa cả trời yêu! Có nói thêm nhiều Bạn cũng xa Nguyện cầu chốn ấy vẫn vui ca Trần gian khổ hạnh tôi vẫn sống Sống để nhìn đời bạc như vôi! Nhang lòng tôi thắp tiễn bạn đi Đêm này rồi mãi mãi phân ly Cố nở nụ cười cho bớt luỵ Sao lệ tuông trào mắt se cay!"

Mạnh Quỳnh - Vancouver, Washington chiều mưa buồn.

Ảnh: Internet/FBNV

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phi Nhung   Mạnh Quỳnh  

Cùng chuyên mục