Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: "Tôi thấy mình cứ sai sai khi theo đuổi phong cách sexy"

Phuong Thao 10:40 05/08/2021

"Trước giờ tôi luôn theo đuổi phong cách thanh lịch, sang trọng, nữ tính và hiện đại. Tôi chưa bao giờ thấy mình phù hợp với phong cách cá tính, sexy cả. Những lần nào mà stylist phá cách cho cá tính, sexy là tôi luôn thấy nhìn mình cứ “sai sai” sao đó" - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

5 năm hoạt động trong showbiz kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 giúp Đỗ Mỹ Linh trưởng thành và bản lĩnh hơn về mọi mặt. Người đẹp sinh năm 1996 vừa thử sức ở lĩnh vực mới là kinh doanh thời trang. Đỗ Mỹ Linh tự nhận xét bản thân phù hợp với phong cách sang trọng và thanh lịch hơn là sự cá tính, sexy. Điều này có thể thấy rõ qua gu thời trang của Đỗ Mỹ Linh nhiều năm qua, luôn theo đuổi vẻ kín đáo, nhã nhặn như một tiểu thư, tuy nhiên khi cần cũng rất quyến rũ và thu hút.

Giữa thời điểm các hoạt động giải trí đang tạm "đóng băng" vì dịch Covid-19, cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh về khoảng thời gian đặc biệt này cũng như những kế hoạch mới của cô trong lĩnh vực thời trang nhé!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi thấy mình cứ sai sai khi theo đuổi phong cách sexy
Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

"Tôi không gặp khó khăn về tài chính giữa mùa dịch nhờ chi tiêu hợp lý"

Chào Đỗ Mỹ Linh! Cuộc sống dạo này của bạn diễn ra thế nào giữa mùa dịch?

Cũng như tất cả mọi người tôi và gia đình đang chấp hành vô cùng nghiêm túc những hướng dẫn và chỉ thị của Chính phủ trong khoảng thời gian này nên mọi hoạt đông đều diễn ra ở nhà thôi. Cuộc sống có vẻ không còn quá bận rộn và nhanh như thường ngày nữa, thay vào đó là những khoảng thời gian nghỉ ngơi, rèn luyện và trau dồi bản thân. Ban đầu cũng khá khó khăn vì tôi là tuýp người hướng ngoại, thích hoạt động, giao lưu nhưng giờ thì mình bắt đầu quen dần với việc ở nhà và thấy cũng khá thú vị!

Những hoạt động trong showbiz thời gian gần đây đều tạm hoãn. Không biết với Linh thì sao, bạn có áp lực về vấn đề tài chính?

Tôi vẫn có những khoản tiết kiệm, tích luỹ của mình trong suốt thời gian làm việc trước đây, đồng thời cũng sắp xếp để chi tiêu hợp lý trong thời gian dịch này nên không gặp khó khăn gì về mặt tài chính. Trước đây tôi vẫn có những hợp đồng lại đại sứ thương hiệu và đến giờ vẫn tiếp tục gia hạn hợp đồng nên mình vẫn có thu nhập mùa dịch. Ngoài ra mình cũng có kinh doanh thêm nên vẫn có “đồng ra đồng vào”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi thấy mình cứ sai sai khi theo đuổi phong cách sexy

Là một Hoa hậu nổi tiếng chăm chỉ với các hoạt động thiện nguyện, mùa dịch này bạn có đang tham gia hay triển khai những chiến dịch từ thiện nào không?

Tôi có tham gia một số hoạt động tuyên truyền online trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người ủng hộ vào các chiến dịch, nâng cao nhận thức về việc tuân thủ chỉ thị của nhà nước. Ngoài ra tôi cũng trực tiếp ủng hộ 1 phần nho nhỏ của mình vào các quỹ thiện nguyện. Cùng với đó, tôi tham gia phát cơm từ thiện cho người vô gia cư và người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Hà Nội. Nói nghe nhiều thế thôi nhưng tôi nghĩ mỗi người dân chúng ta bây giờ chỉ cần ở nhà, tuân thủ tốt những chỉ thị đã là 1 hành động tốt lắm rồi!

Được biết bạn là chủ tịch của CLB thiện nguyện “Suối mát từ tâm”, nhưng do đang ở Hà Nội nên không cùng các chị em ở TP.HCM tiếp sức chống dịch. Bạn có thể chia sẻ về cảm xúc của mình và gửi gắm lời nhắn nhủ gì đến những người chị em của mình đang ở tâm dịch?

Tôi ở Hà Nội nên không tham gia với mọi người được bản thân cũng buồn lắm vì đây thực sự là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp đỡ và tạo động lực được cho rất nhiều người. Nhìn chị Phạm Kim Dung, anh Hoàng Nhật Nam và các bạn Hoa, Á hậu chăm chỉ nấu những phần cơm, đi phát nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn thật sự mình chỉ mong mọi người sẽ có thật nhiều sức khoẻ, giữ gìn thật tốt trong mùa dịch này để tiếp tục có thể lan toả những tình yêu thương và là hậu phương vững chắc cho các y bác sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn này.

Có thể thấy bạn vẫn giữ được vóc dáng thon gọn dù nghỉ dịch dài ngày. Bạn có thể chia sẻ bí quyết để giữ dáng của mình với mọi người được không?

Thật ra tôi cũng tăng 1 vài cân đấy. Tại đợt này ở nhà hay nấu ăn và cũng nghĩ ra các món ăn để 1 ngày cho bớt nhàm chán nên cũng ăn hơi nhiều một chút. Bản thân tôi nghĩ thời gian giãn cách ở nhà cũng nên tận hưởng những gì mình thích và muốn làm, đừng quá khắt khe với bản thân. Ăn uống và tập luyện điều độ vừa đủ chất, vừa nâng cao sức khoẻ và quan trọng là giữ một tinh thần thoải mái nhất.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi thấy mình cứ sai sai khi theo đuổi phong cách sexy

"Đỗ Mỹ Linh của hiện tại là phiên bản tốt hơn, đẹp hơn Đỗ Mỹ Linh của 5 năm trước"

5 năm kể từ ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2016, Đỗ Mỹ Linh của hiện tại và Đỗ Mỹ Linh của thời điểm 5 năm trước có gì giống và khác nhau không?

Tôi nghĩ mình đã khác và thay đổi rất nhiều trong vòng 5 năm qua. Tôi có nhiều trải nghiệm hơn, có cái nhìn nhiều chiều hơn về cuộc sống, trưởng thành hơn, va vấp nhiều hơn, biết những ưu khuyết điểm của bản thân, biết quan tâm và yêu thương những người xunh quanh mình hơn. Danh hiệu hoa hậu mang lại cho tôi rất nhiều cơ hội và tôi rất biết ơn điều đó. Tôi luôn cảm thấy phải có trách nhiệm với danh hiệu này kể cả về sau này.

Còn về điều giống thì bản thân mình vẫn là chính mình thôi, mình vẫn giữ tính cách vui vẻ, giản dị, hoà đồng với mọi người. Vẫn luôn có những nguyên tắc và giữ đúng phẩm chất con người mình trong suốt 25 năm rồi chứ không phải 5 năm làm Hoa hậu đâu. Nói chung Đỗ Mỹ Linh bây giờ vẫn là Đỗ Mỹ Linh của 5 năm trước nhưng ở một phiên bản tốt hơn và đẹp hơn nữa (cười).

Làm việc trong showbiz Việt 5 năm qua, trải qua không ít những sóng gió. Điều gì làm nên một Đỗ Mỹ Linh bản lĩnh, tự tin như hiện tại?

Thật ra tôi là một người khá bị tác động bởi những lời nói xung quanh và nhận ra là đó là một thói quen không tốt. Sau này có những chuyện xảy ra làm tôi quen dần với áp lực dư luận.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi thấy mình cứ sai sai khi theo đuổi phong cách sexy

Thời gian gần đây bạn có chia sẻ hình ảnh cắm hoa, chăm chỉ nấu ăn...có phải đây là những bước chuẩn bị cho việc sắp sửa lên xe hoa về nhà chồng sắp tới không?

Thế cứ cắm hoa và chăm chỉ nấu ăn là chuẩn bị lấy chồng à? (Cười). Con gái kể cả có lấy chồng hay không thì tôi nghĩ đây là những kĩ năng cơ bản đấy. Chẳng qua trước đây tôi hay đi nhiều và cũng bận công việc nên không có thời gian cho những việc này. Giờ có thời gian rảnh nhiều hơn nên muốn rèn luyện bản thân và học thêm kĩ năng cho mình thôi. Còn bao giờ lấy chồng mình sẽ thông báo, mọi người yên tâm.

"Tôi chưa bao giờ thấy mình hợp với phong cách cá tính, sexy"

Được biết hiện tại bạn đang sở hữu cửa hàng thời trang riêng, tình hình kinh doanh trong mùa dịch này tại cửa hàng của bạn như thế nào?

Trước khi chưa áp dụng chỉ thị 16 thì ngành thời trang vẫn được hoạt động, chủ yếu là bán online, ship hàng cho khách. Nhưng đến khi dịch bùng phát mạnh trở lại thì ngành thời trang lại không nằm trong ngành hàng thiết yếu nên cũng phải dừng lại hết. Đây là lần đầu tiên team đối mặt với 1 thử thách lớn nhất từ lúc mới hoạt động thế này. Shipper cũng không được giao hàng nên thật sự thời gian này tôi cũng chỉ biết cho các bạn nhân viên tạm nghỉ và suy nghĩ về những kế hoạch sắp tới sau dịch để khắc phục thôi. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để mọi thứ được trở lại bình thường.

Công việc kinh doanh đối với bạn có khó khăn gì không? Tại sao bạn lựa chọn kinh doanh thời trang chứ không phải là một lĩnh vực nào khác?

Không có bất cứ công việc nào làm ra tiền mà không khó khăn cả, đặc biệt là kinh doanh, start-up. Vì bản thân tôi là người mới, khi tham gia vào 1 lĩnh vực nào đấy cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ và phải học dần dần, cũng phải trả giá rất nhiều cho những bài học rồi. Tôi làm thời trang vì thích thời trang và thấy đây là một ngành hàng gần gũi với và bản thân có những lợi thế nhất định trong lĩnh vực này.

Gu thời trang hiện tại bạn đang theo đuổi là gì? Có phải là phong cách thanh lịch, quý phải nhưng khi cần sẽ quyến rũ và hở bạo một chút không?

Sao ai cũng mong muốn Đỗ Mỹ Linh hở bạo thế nhỉ? Trước giờ tôi luôn theo đuổi phong cách thanh lịch, sang trọng, nữ tính và hiện đại. Tôi chưa bao giờ thấy mình phù hợp với phong cách cá tính, sexy cả. Những lần nào mà stylist phá cách cho cá tính, sexy là tôi luôn thấy nhìn mình cứ “sai sai” sao đó.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi thấy mình cứ sai sai khi theo đuổi phong cách sexy

Có nhiều ý kiến cho rằng Hoa hậu, Á hậu sau khi đạt danh hiệu hầu hết đều lấn sân sang mảng thời trang. Theo bạn ý kiến này có đúng không?

Tôi thấy đâu phải vậy đâu nhỉ, có những đàn chị vẫn có những hoạt động và lĩnh vực theo đuổi riêng của mình mà. Còn thời trang là nhu cầu thiết yếu của mỗi người thôi, hầu như ai chẳng thích thời trang nhưng thích là 1 chuyện còn lấn sân nghiêm túc lại là câu chuyện khác.

Trong tương lai, bạn có dự định sẽ lấn sân mạnh mẽ hơn sang lĩnh vực thời trang, ví dụ như làm nhà thiết kế và làm show cho riêng mình?

Tôi cũng có những kế hoạch và định hướng riêng của bản thân cũng như thương hiệu. Vì chưa làm nên xin phép sẽ không tiết lộ gì nhiều vì sợ “nói trước bước không qua”.

Cảm ơn Đỗ Mỹ Linh về những chia sẻ!Ảnh: FBNV