Cư dân mạng thắc mắc với NSUT Hoài Linh: Sao cả nước đang chống dịch lại đi chống lũ?

Phuong Thao 07:27 02/06/2021

Với việc đang triển khai phân bố nguồn tiền cứu trợ đến các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt từ cuối năm 2020 ở miền Trung, NSUT Hoài Linh nhận về không ít thắc mắc.

Cụ theo các thông tin được chia sẻ, hôm nay 1/6, đại diện đoàn thiện nguyện của NSUT Hoài Linh đã về Quảng Trị trao 1,4 tỷ đồng cho huyện Hải Lăng giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở địa phương. Số tiền này được sử dụng để xây dựng trường mầm non Hải Phong, thuộc xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, cùng các công trình phòng chống bão lũ. 

Trước đó vào ngày 31/5, nhóm thiện nguyện của NSUT Hoài Linh cũng đã trao 1 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ cho người dân thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt vào cuối năm 2020. Tổng cộng tỉnh Quảng Trị nhận được 2,4 tỷ đồng từ quỹ thiện nguyện của NSUT Hoài Linh.

Cư dân mạng thắc mắc với NSUT Hoài Linh: Sao cả nước đang chống dịch lại đi chống lũ?
Đại diện đoàn thiện nguyện của NSUT Hoài Linh trao quà cho tỉnh Quảng Trị

Vào ngày 29/5, đoàn từ thiện của NSUT Hoài Linh trao khoảng 1.500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 20 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng cho bà con tại tỉnh Quảng Ngãi. Tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng 

Ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, phía nghệ sĩ Hoài Linh tiến hành trao 500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng và tặng 5 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng cho bà con tại huyện Quảng Điền. Còn tại huyện Phong Điền có 200 hộ dân gặp khó khăn sau đợt bão lũ được hỗ trợ mỗi họ 1 triệu đồng, trao tặng 2 căn nhà tình thương, mỗi căn 50 triệu. Cùng với đó, trao thêm 20 triệu để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền được NSUT Hoài Linh giải ngân hỗ trợ cho miền Trung là khoảng 5,9 tỷ đồng.

Cư dân mạng thắc mắc với NSUT Hoài Linh: Sao cả nước đang chống dịch lại đi chống lũ?
Nam nghệ sĩ Hoài Linh đang tiến hành giải ngân tiền cứu trợ miền Trung

Những thông tin về quá trình thiện nguyện của NSUT Hoài Linh đang nhận về sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Nhiều ý kiến lên tiếng cho rằng trong khi cả nước đang dồn toàn tâm toàn lực chống dịch và lũ lụt cũng đã qua đi được hơn nửa năm thì nam danh hài lại đổ tiền đi cứu trợ bão lũ. Một số người còn bày tỏ số tiền đang còn trong tài khoản nên được chuyển vào quỹ hỗ trợ mua vắc - xin phòng chống dịch Covid-19 sẽ thiết thực hơn ở thời điểm hiện tại, dù đây không phải là mục đích ban đầu kêu gọi quyên góp của NSUT Hoài Linh.

Tuy nhiên trên thực tế nếu nguồn tiền cứu trợ đến đúng được với các hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung cũng sẽ giúp đỡ được phần nào bà con sau cơn đại hồng thuỷ vào cuối năm ngoái.

Hiện NSUT Hoài Linh vẫn đang im lặng hoàn toàn trước làn sóng dư luận từ sự việc "ngâm" hơn 13 tỷ tiền kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung từ cuối năm 2020. Mọi hoạt động thiện nguyện tại các tỉnh miền Trung đều do đại diện đứng ra lo liệu, nam nghệ sĩ không lộ mặt.

Cư dân mạng thắc mắc với NSUT Hoài Linh: Sao cả nước đang chống dịch lại đi chống lũ?
Trong video lên tiếng về tiền từ thiện cách đây vài ngày, NSUT Hoài Linh cho biết sẽ nhanh chóng tiến hành hỗ trợ người dân miền Trung từ quỹ kêu gọi được.

Ảnh: Tổng hợp