Cris Phan làm hẳn tự truyện, lần đầu lên tiếng về gia cảnh thực sự của mình

Mỹ Linh 07:59 19/01/2022

Luôn bị đồn là “gia thế khủng”, thế nhưng Cris Phan chia sẻ anh từng có thời thơ ấu sống trong căn nhà thuê chật hẹp và sớm chứng kiến hạnh phúc gia đình tan vỡ khi cha mẹ đường ai nấy đi.

Nhắc đến Cris Phan hay Cris Devil Gamer, đa phần người ta sẽ nghĩ đến những cụm từ như “sinh ra ở vạch đích” hoặc “YouTuber có gia thế khủng”. Tuy nhiên, cuộc đời Cris Phan lại không trải đầy hoa hồng như thế! Trong video mới nhất được làm như một tự truyện, Cris Phan bất ngờ tiết lộ về quá khứ sống rụt rè, đầy mặc cảm của mình. Đây cũng là lúc anh tự vén mở bức tranh tuổi thơ của chính mình, khiến dân tình vừa ngỡ ngàng lại vừa đồng cảm.

Cris Phan làm hẳn tự truyện, lần đầu lên tiếng về gia cảnh thực sự của mình
Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh cởi mở dí dỏm quen thuộc thường thấy là một Cris Phan nhút nhát ít bạn bè  ở anh.

Cris Phan từng được xếp vào hàng YouTuber siêu giàu với mức thu nhập mỗi tháng lên đến 9-10 con số 0. Có lẽ thành tích “khủng” này đã khiến nhiều người mặc định anh lớn lên trong một gia đình giàu có thay vì là một cậu bé sinh ra trong căn nhà lá xiêu vẹo ở Kiên Giang. Cris kể về tuổi thơ nghèo khó của mình: “Khi mẹ sinh tôi ra, gia đình nghèo đến mức không có tiền để đưa mẹ đến bệnh viện. Suốt những năm tháng tuổi thơ, tôi đã quen với cảnh túng thiếu”.

Cris Phan cũng tiết lộ khi anh chưa đầy một tháng tuổi, cha anh quyết định gom hết tiền bạc đưa gia đình lên Sài Gòn kiếm sống, sau đó cả gia đình sống chen chúc trong căn nhà thuê cũ kĩ, chật hẹp nằm trong một con hẻm đầy rẫy tệ nạn ở quận 8. Cũng vì môi trường xung quanh phức tạp nên mẹ anh cấm không cho anh ra đường chơi. Kể từ đó, Cris từ một cậu bé hồn nhiên dần trở nên khép mình, ở nhà không có nổi một đứa bạn hàng xóm, đến trường cũng ít tiếp xúc với ai.

Cris Phan làm hẳn tự truyện, lần đầu lên tiếng về gia cảnh thực sự của mình
Cris Phan làm hẳn tự truyện, lần đầu lên tiếng về gia cảnh thực sự của mình
Trong video, Cris Phan cũng tiết lộ ngày bé đã từng ở nhà thuê và rất hiểu cảm giác gia đình không trọn vẹn là như thế nào ngay từ khi mới học lớp 6.

Cris Phan tâm sự: “Mỗi khi xuất hiện trên video, tôi phải cất đi thằng Cris nhút nhát, rụt rè và mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Còn sau khi tắt máy quay, tôi thường ngồi cô đơn, cảm giác trống rỗng, lạc lõng. Đó là lý do vì sao tôi không có quá nhiều bạn bè, tôi cũng không muốn chia sẻ chuyện buồn của mình vì sợ làm phiền người ta. Nên thôi, tôi thà một mình gánh nó còn hơn”.

Một trong những biến cố ảnh hưởng sâu sắc nhất đến con người Cris Phan chính là việc cha mẹ chia tay khi anh mới vào cấp 2. YouTuber sinh năm 1993 kể rằng đó là khoảng thời gian vô cùng buồn bã và khiến anh càng thu mình hơn với thế giới. Anh cũng sớm hiểu ra điều ước cha mẹ “gương vỡ lại lành” sẽ không bao giờ có thể thành hiện thực. Niềm vui bỗng trở thành thứ gì đó quá đỗi xa xỉ, hiếm hoi với cậu bé 11 tuổi.

Cris Phan làm hẳn tự truyện, lần đầu lên tiếng về gia cảnh thực sự của mình
Hai phiên bản Cris Phan đối lập của quá khứ và hiện tại quả thực khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Hoàn cảnh đặc biệt buộc Cris Phan phải trưởng thành từ rất sớm. Ngay từ nhỏ, anh đã tự học được những bài học về tiết kiệm, tích góp và trân trọng tất cả những gì đã đến cũng như đã đi. Thông qua video, Cris Phan cũng hy vọng mọi người đừng nản lòng với những khó khăn trước mắt, hãy tích cực và nỗ lực không ngừng để mỗi ngày trôi qua có thể trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn. 

Bên cạnh sự nghiệp làm gamer và YouTuber, Cris Phan còn lấn sân sang diễn xuất. Cris cho biết trong năm tới, anh dự định tham gia một số phim điện ảnh, webdrama để thể hiện bản thân trong nhiều lĩnh vực. Cris Phan cũng sẽ thử sức trong các vai trò khác nhau như làm producer, đạo diễn… với mong muốn tạo ra những sản phẩm nghệ thuật nghiêm túc chứ không chỉ đơn thuần là một YouTuber hay Content Creator. Video tự truyện chia sẻ về tuổi thơ cũng là sản phẩm đầu tay do Cris Phan thực hiện dưới vai trò producer kiêm đạo diễn.

NT