Ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp khi xây chung cư cho người nghèo vì sợ bị "nói trắng thay đen"

Phuong Thao 11:32 13/07/2021

Vợ chồng ca sĩ Di Băng quyết định bỏ toàn toàn tiền túi để xây dựng chung cư cho người vô gia cư mà không nhận bất kì nguồn quyên góp ủng hộ nào.

Vợ chồng ca sĩ Di Băng - Quốc Vũ vừa thông báo sẽ xây dựng chung cư miễn phí cho người nghèo. Thông tin này nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng. Di Băng mới đây đã mở livestream để chia sẻ thêm về dự án thiện nguyện này.

Theo tiết lộ của nữ ca sĩ, dự án chung cư cho người vô gia cư sẽ có tên "An". Nguyên nhân dẫn đến việc vợ  chồng Di Băng muốn thực hiện dự án nhà ở miễn phí cho người nghèo là vì khi mang thai bé thứ 4 không may không có tim thai, buộc phải đình chỉ và tiễn con lên thiên đàng. Kể từ đó Di Băng cùng chồng có tâm nguyện sẽ làm một điều gì đó ý nghĩa mang tên con. Khi chứng kiến những người vô gia cư không có nhà để ở trong mùa dịch, Di Băng đã bàn với ông xã và nhận được sự đồng ý ngay lập tức.

Ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp khi xây chung cư cho người nghèo vì sợ bị nói trắng thay đen
Ca sĩ Di Băng và ông xã Quốc Vũ

Được biết hiện vợ chồng Di Băng đang tìm mua đất để xây chung cư và có những tính toán sao cho phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình.

"Băng sẽ tìm mua mảnh đất tuỳ vào khả năng tài chính khoảng 1000 - 2000m2. Sau đó xin giấy phép xem xây tối đa được bao nhiêu tầng, mô hình như chung cư nhưng mà phòng sẽ không được to như chung cư bình thường, khoảng 20-30m2, có đầy đủ hết từ bếp, nhà vệ sinh, chỗ ngủ...để cho 1 gia đình có thể sinh hoạt. Cùng với đó là những căn phòng nhỏ hơn cho người vô gia cư một mình, không có gia đình theo.

Bằng mọi cách Băng sẽ liên lạc được với những người vô gia cư để họ được vào ở. Vì chưa làm những dự án như thế này bao giờ nên chưa nắm rõ các quy trình về việc xin giấy phép nhưng sẽ cố gắng" - Ca sĩ Di Băng chia sẻ.

Ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp khi xây chung cư cho người nghèo vì sợ bị nói trắng thay đen
Ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp khi xây chung cư cho người nghèo vì sợ bị nói trắng thay đen
Ca sĩ Di Băng cho biết sẽ xây chung cư cho người nghèo dựa vào khả năng tài chính của mình

Sau khi thông báo tìm mua đất để xây chung cư với mục đích thiện nguyện, Di Băng cho biết đã nhận được rất nhiều lời chào mời từ các "cò đất", thậm chí có người còn gửi đến mảnh đất cả trăm tỷ. Nữ ca sĩ bày tỏ mong mọi người thông báo vì dù sao mình cũng chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, không phải lúc nào cũng có sẵn tiền. 

"Nếu thấy được Băng sẽ mua ngay lập tức, nhưng mảnh đất lên tới 100 tỷ chắc là phải mất thời gian đi gom tiền. Hiện Băng đang muốn mua đất trong khoảng chục tỷ. Mua xong xây dựng, sắm sửa đầy đủ hết. Kinh phí xây lên là 1 chuyện còn duy trì là một chuyện khác, nào là các phí bảo trì, an ninh, điện, nước...đó cũng là áp lực" - Ca sĩ Di Băng cho biết.

Ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp khi xây chung cư cho người nghèo vì sợ bị nói trắng thay đen
Vợ chồng ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi xây chung cư cho người vô gia cư

Chắc chắn phải bỏ ra một số tiền lớn để làm dự án chung cư vì người nghèo lần này nhưng ca sĩ Di Băng không nhận quyên góp vì cô sợ bên cạnh những người tin tưởng sẽ có những người không tin mình, có thể nói rắng thay đen, từ đúng thành sai. Nếu có tấm lòng và điều kiện có thể ủng hộ bằng các vật dụng thiết yếu trong nhà để giúp người dân đến sống được thoải mái hơn.

"Đây là phúc đức rất lớn không chỉ cho Băng, gia đình và những ai cùng chung sức với Băng nữa. Có người nói rất ghét 2 vợ chồng vì suốt ngày khoe của, nói rằng mình ăn ở ác nên ông trời lấy con. Băng mong khi mọi người thấy mình làm công trình này hãy rút lại những suy nghĩ về vợ chồng Băng như vậy nhé" - Ca sĩ Di Băng bày tỏ.

Ảnh: FBNV, Tổng hợp