24h
Yeah1 News

Chè Liên Đà Nẵng – Dấu ấn riêng biệt của ẩm thực Việt

Thứ hai, 25/10/2021 | 14:42 (GMT+7)

Khởi nguồn từ một quán chè truyền thống với mô hình kinh doanh gia đình nhỏ cách đây 10 năm, nay Chè Liên đã có tới 4 chi nhánh tại Đà Nẵng.

Nhìn thấy được tiềm năng của món Chè Sầu vạn người mê, chủ tiệm đã nghĩ đến việc biến “bí kíp gia truyền” thành “bí quyết kinh doanh” giúp tạo lập thương hiệu và hỗ trợ người kinh doanh yêu “chè Sầu” trên khắp đất nước.

Trên thực tế, trong suốt 10 năm kinh doanh, thương hiệu Chè Liên không thiếu đối thủ trên thương trường. Tuy nhiên không có tiệm chè nào pha chế được ly chè ngon và chất lượng như Chè Liên. Chủ tiệm đã nảy ra ý tưởng phân phối các sản phẩm chè để có thể vừa giữ được bí kíp gia truyền nhưng lại nhân rộng được thương hiệu.

Chè Liên Đà Nẵng – Dấu ấn riêng biệt của ẩm thực Việt - ảnh 1

Chỉ trong một thời gian ngắn, thương hiệu chè Liên đã có mặt tại khắp các tỉnh thành miền Trung, thậm trí vươn xa hơn đó là thị trường Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc. Điểm đặc biệt nhất khi chuyển hàng đi các tỉnh thành đó là quy cách đóng gói nước sốt. Để giữ được hương vị thơm ngon và tươi nguyên của chè, nước sốt không được cấp đông vì có thể bị tách béo, cũng không thể để trong tủ mát vì dễ bị lên men chua, mà phải ủ trong đá thì mới giữ được lạnh, không bị đông nước sốt.

Chủ tiệm Chè Liên còn bật mí: “Nước sốt có thể giữ được chất lượng ổn định trong suốt 15 tiếng ướp đá khi vận chuyển đến các tỉnh thành.” Thêm vào đó, quán còn được lọt vào danh sách những món ăn phải thử khi đến Việt Nam trong nhiều cuốn cẩm nang và tạp chí du lịch. Nhờ vậy, du khách từ khắp mọi miền đều đổ về Đà Nẵng để có cơ hội được nếm thử món chè này.

Chè Liên Đà Nẵng – Dấu ấn riêng biệt của ẩm thực Việt - ảnh 2

Tại Hà Nội, có thể thấy Chè Sầu xuất hiện trên các con phố Hàng Cót, Xã Đàn, Ngô Quyền, Yên Phụ, Hàn Thuyên, Trần Quốc Hoàn, …Được đánh giá là một trong những món ăn phải thử khi đến du lịch Việt Nam, Chè Sầu thu hút thực khách bởi nét lạ lẫm trong cả tên gọi lẫn mùi vị rất riêng. Với giới trẻ Hà Nội, ngoài giá cả hợp lý ra thì hương vị chè béo ngậy, mát lạnh, thơm lừng cũng khiến biết bao người “say như điếu đổ”.

Chè Liên Đà Nẵng – Dấu ấn riêng biệt của ẩm thực Việt - ảnh 3

Nắm bắt được xu hướng thị trường và tận dụng tâm điểm giao thương tại khu vực nội đô, các quán Chè Sầu đua nhau mở rộng phạm vi kinh doanh, không cần quảng bá rầm rộ cũng khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đặc biệt, tại những tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, những địa chỉ bán chè sầu cũng đang nở rộ. Có thể nói, Chè Sầu nay đã trở thành một nét đặc trưng văn hóa vùng miền của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Chè Liên Đà Nẵng – Dấu ấn riêng biệt của ẩm thực Việt - ảnh 4

Mặc dù thiên đường ẩm thực đường phố Việt Nam ngày càng đa dạng, nhưng nhờ vào sự đột phá trong ý tưởng kinh doanh và chất lượng sản phẩm ổn định, từ một quán chè nhỏ mà nay Chè Liên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc.

Link fb: https://www.facebook.com/cheliendanang?refid=12

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Chè Liên Đà Nẵng  

Cùng chuyên mục