Yeah1 News

Xuân này đã khác xuân xưa, vì con sẽ về nhà!

Thứ tư, 03/02/2021 | 09:30 (GMT+7)

Khi trên khắp mọi miền quê, những bài hát sôi động dịp Tết được phát lên, chạm được tới trái tim của hàng triệu người: “Xuân này con sẽ về". Bản nhạc đầy cảm xúc đã phá vỡ những nguyên tắc nhạc Tết xưa nay, như lời nhắn gửi của những người đang xa quê gửi tới gia đình thân thương.

“Mang Tết Về Nhà": Biểu tượng âm nhạc mới cho phút giây đoàn tụ ngày Tết

Với những thế hệ trước, khán giả không còn xa lạ với những bản hát về tình yêu da diết hướng về gia đình trong những ngày cuối năm. Khi càng đến thời khắc giao thừa, lòng người càng thêm bồi hồi, đặc biệt với những người đi làm, đi học xa. Đây là cảm hứng cho những bản nhạc như “Xuân này con không về”, “Mùa xuân đó có em"... 

Nhưng năm nay, một bài hit Tết nổi lên với thông điệp vẫn đầy xúc động, nhưng “cộp mác” của thế hệ trẻ tự tin và luôn nỗ lực: “Xuân này, con sẽ về!”. Không còn chia ly, đón Tết xa nhà, bản nhạc “Xuân này con sẽ về" được chắp bút bởi nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng là lời động viên khích lệ cho tất cả mọi người, rằng năm nay sẽ được đoàn viên. 

Xuân này đã khác xuân xưa, vì con sẽ về nhà!

Bản hit “Xuân này con sẽ về!” như một nốt nhạc thắp lên hy vọng trong trái tim những người đang không ở bên gia đình.

Bài hát được thể hiện với giọng ca trẻ đầy nội lực - Đức Phúc và giọng rap của Á Quân Rap Việt - Lăng LD. Phần thể hiện dạt dào cảm xúc của hai nghệ sĩ truyền tải thông điệp không gì có thể ngăn cản con về đón Tết với mẹ, thêm mạnh mẽ và lay động hơn. 

Khi một bài hát là bức thư thay lời hứa của những người con xa quê

“Ông hoàng nhạc Tết" Huỳnh Hiền Năng đã khéo léo lồng ghép câu chuyện của chính mình và của những người con xa nhà vào từng câu chữ. Như hình ảnh ốc đảo tâm tưởng của người con nhớ tới người mẹ chuẩn bị củ kiệu trong bài hát - chính là mẹ của nhạc sĩ khi chuẩn bị mâm cỗ giao thừa. 

Xuân này đã khác xuân xưa, vì con sẽ về nhà!

Và cả những sự hi sinh, vất vả của những người con khi phải xa nhà, làm việc và học tập ngày đêm, nhưng cuộc sống nào đâu dễ dàng: 

“Tha phương cầu thực giúp gia đình

Dù kiến thức mình đổi lại đồng lương rất thấp…”

Bản thân hai nghệ sĩ cũng có cho mình những câu chuyện riêng về tình yêu thương gia đình. Trên những chuyến bay hay xe đi lưu diễn bận rộn, trong tâm trí các nghệ sĩ không thiếu hình bóng của gia đình, làm động lực để họ tỏa sáng trên sân khấu. 

“Thiếu hụt trăm đường, thui thủi một mình lẻ loi

Ta tự làm chủ chính mình, còn với người đời là kẻ tớ kẻ tôi…”

Xuân này đã khác xuân xưa, vì con sẽ về nhà!
Xuân này đã khác xuân xưa, vì con sẽ về nhà!

Nếu như trước kia, trước sóng gió của cuộc đời, người con đành ngậm ngùi báo tin “Mẹ ơi con xuân này vắng nhà, mẹ thương con xin đợi ngày mai…”, thì nay câu chuyện của những bạn trẻ đã khác. Vì tình yêu gia đình vượt lên tất cả, để đoàn tụ, để “mang Tết về nhà" cho chính mình và cho những người mình yêu thương. Thế hệ trẻ hiện đại sẽ viết tiếp và kết thúc câu chuyện với một nốt nhạc đầy niềm tin, rằng sau cả năm bận rộn, ai cũng sẽ trở về bên gia đình.

“Tạm khép lại hành trình, cả năm bận rộn nơi xa

Tết của mẹ chỉ đến, khi thấy con về tới nhà…”

Thành công của sản phẩm âm nhạc đến từ sự dám phá vỡ những "nguyên tắc nhạc Tết”

Dám phá vỡ những nguyên tắc trước đây, không hề chọn những chủ đề tình yêu đôi lứa, hay nỗi buồn của sự chia ly khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, bài hát “Xuân này con sẽ về” gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả với thông điệp rất thực tế nhưng vẫn đầy hy vọng. 

Xuân này đã khác xuân xưa, vì con sẽ về nhà!

Trong bối cảnh năm 2021 mở đầu với nhiều biến động, có nhiều người chưa được về nhà, từng ngày kiếm sống để giúp đỡ gia đình, theo đuổi đam mê. Nhưng chúng ta hoàn toàn có lý do để tiếp tục hy vọng, vì gia đình thân thương vẫn luôn mong chờ và vì có đoàn viên, thì mới có Tết. Và năm nay “xuân này con sẽ về!”, chính là động lực để tất cả cùng tiến bước và lạc quan hơn. 

Xem MV tại đây.

Từ khóa: MV tết   Mang Tết về nhà