Yeah1 News

Tùng Lâm chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong kinh doanh

Thứ năm, 02/03/2023 | 12:26 (GMT+7)

Chàng trai chinh phục những khó khăn trong kinh doanh để đạt được thành công và trở thành một tấm gương sáng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Trong suốt quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, Tùng Lâm đã gặp phải không ít khó khăn và thử thách. Nhưng nhờ tư duy sáng tạo và sự kiên trì. Anh đã vượt qua những khó khăn đó và trở thành một trong những người “bán hàng” đỉnh nhất Việt Nam.

Chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết

Tùng Lâm bắt đầu khởi nghiệp với lĩnh vực cung cấp Camera an ninh từ rất sớm. Lúc đó, lĩnh vực này còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, Tùng Lâm nhận thấy tiềm năng phát triển của lĩnh vực này và quyết định đầu tư.

Ban đầu, Tùng Lâm bắt đầu với một số vốn ít ỏi, tìm kiếm các đối tác và khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, trong quá trình khởi nghiệp, Tùng Lâm đã gặp rất nhiều khó khăn. Những khó khăn đó không chỉ đến từ việc kinh doanh mà còn là xây dựng đội ngũ nhân viên, giữ chân nhân tài và cạnh tranh với các đối thủ trong ngành.

Tùng Lâm chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong kinh doanh - ảnh 1

Với kinh nghiệm như hiện nay, Tùng Lâm đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Trước khi bén duyên với ngành nghề hiện tại, anh đã phải làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cho cuộc sống như: bồi bàn, nhân viên cửa hàng thời trang, bán hàng online,... Những công việc này đã mang lại cho Tùng Lâm nhiều trải nghiệm đáng giá, để anh có những bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, với sự kiên trì và nỗ lực không ngừng, Tùng Lâm đã vượt qua được những khó khăn đó và đưa công ty của mình trở thành một trong những đơn vị cung cấp camera an ninh hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, công ty của Tùng Lâm đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác như giải pháp an ninh mạng, phần mềm quản lý doanh nghiệp,...

Luôn kiên định và sự tận tụy trong cuộc sống

Trong cuộc đời này, dù cho bạn tài giỏi cỡ nào, siêu sao tầm cỡ gì đi nữa thì đã từng có lúc bạn gặp thất bại, đã từng có lúc những dự định, ước mơ, hoài bão của bạn bị “vùi dập” một cách không thương tiếc. Đó chính là thất bại, sai lầm của bản thân khi chưa đủ kinh nghiệm.

Là một người rất kiên trì và năng động. Tùng Lâm luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo và biết cố gắng để biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Ngoài ra, anh cũng rất đam mê công nghệ và luôn cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành công nghệ để áp dụng vào công việc của mình.

Để duy trì tinh thần làm việc tích cực và giảm căng thẳng, Tùng Lâm thường xuyên tập luyện thể thao và đam mê đi du lịch. Điều này giúp anh có được tâm trạng thoải mái và năng lượng tích cực để làm việc hơn.

Tùng Lâm chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong kinh doanh - ảnh 2

Khám phá bí mật thành công 

Để giải quyết vấn đề về tài chính, Tùng Lâm đã quyết định tìm kiếm những giải pháp công nghệ mới để giảm thiểu chi phí. Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, anh đã tìm ra được những cách thức tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của mình.

Không chỉ vậy, Tùng Lâm còn hiểu rằng để kinh doanh hiệu quả thì cần phải tìm ra một mô hình kinh doanh phù hợp. Vì vậy, anh đã tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển một mô hình kinh doanh mới, đó là kinh doanh trực tuyến. Nhờ vào mô hình kinh doanh này, sản phẩm của Tùng Lâm đã được tiếp cận với một lượng khách hàng lớn hơn, không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài.

Tùng Lâm chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong kinh doanh - ảnh 3

Giống như những doanh nghiệp khởi nghiệp nào khác, Tùng Lâm cũng đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh doanh của mình. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi sản phẩm chưa được nhiều người biết đến. Thế nhưng, anh đã không bỏ cuộc và đưa ra nhiều chiến lược tiếp thị hiệu quả để giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Nhờ vậy, sản phẩm của Tùng Lâm đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng, từ đó doanh thu tăng cao.

Với tinh thần kiên trì, sáng tạo và quyết tâm. Tùng Lâm đã và đang là một tấm gương sáng trong việc khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam. Sự nỗ lực và đóng góp của anh đang được nhiều người hưởng ứng và truyền cảm hứng cho những người khởi nghiệp khác trong cộng đồng.

* Tùng Lâm đã chứng minh được rằng, khởi nghiệp không chỉ là sự mạo hiểm mà còn là con đường đến với thành công nếu có đủ sự cố gắng và nỗ lực.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục