24h
Yeah1 News

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm

Thứ tư, 03/02/2021 | 10:46 (GMT+7)

Trúc Ly là người đẹp chuyển giới nổi tiếng với gương mặt khả ái và hài hòa, nhìn vóc dáng hiện tại ít ai biết được cô đã phải trải qua hành trình gian nan như thế nào để tìm lại chính mình.

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 1

Quá khứ khó khăn và tuổi thơ cơ cực khi sống trong cơ thể “không phải của mình” chính là nguồn động lực lớn nhất biến Trúc Ly thành cô gái mạnh mẽ như hiện tại.

Cô sinh ra và lớn lên ở vùng sông nước miền tây An Giang, nơi cái nghèo còn bủa vây nhiều gia đình. Là người con của vùng đất Phú Tân – An Giang bình dị và mộc mạc, những ngày tháng cuối cùng của năm tạm gác lại công việc Trúc Ly quyết định cùng ekip của mình thực hiện chuyến từ thiện trao tận này hơn 200 phần quà đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 2

Phần quà bao gồm tiền mặt, gạo bánh tét và các thực phẩm thiết yếu.

Được sự ủng hộ của xã và chính quyền và sự cảm kích của bà con chính là động lực thôi thúc Trúc Ly và rất nhiều anh chị em xa quê tích cực hơn trong các công việc xã hội. Trao đổi với Trúc Ly cô cho biết:

“Bản thân em đã từng ước mơ lúc khó khăn được nhận một phần gạo nhưng đến mình thì không ai cho, lúc ấy bản thân mới hiểu sự thiếu thốn nó như thế nào.Năm nay là một năm dịch bệnh thiên tai hoành hành nên cố gắng dù ít hay nhiều em cũng ráng để cho mỗi bà con tới xếp hàng đều có quà mang về.”

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 3

Dù tập chung đông người nhưng mỗi bà con tới nhận quà đều được ekip của Trúc Ly phát khẩu trang, để tuân thủ đúng chỉ thị của nhà nước trong công tác phòng chống dịch.

Năm hết tết đến Ly mong không còn ai phải giống mình khi xưa, tất cả đều được đón tết trong sự đầy đủ và tràn ngập niềm hạnh phúc.

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 4

Hình ảnh lam lũ của bà con khiến Trúc Ly vô cùng xúc động, số hộ gia đình đến nhận quà nhiều hơn dự kiến nhưng cô vẫn quyết định cố gắng không để cho ai tới mà không có quà mang về.

Một số hình ảnh ghi lại chuyến thiện nguyện được Trúc Ly chia sẻ:

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 5
Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 6

Bà con xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt của mình.

Trúc Ly: Câu chuyện thiện nguyện những ngày cuối năm - ảnh 7

Trúc Ly đã từng chia sẻ rằng bản thân rất thích làm từ thiện, cô mơ ước mình sẽ kiếm được nhiều tiền để có điều kiện giúp đỡ cho cộng đồng LGBT, những người lâm vào hoàn cảnh giống như cô và đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: thiện nguyện   Trúc Ly  

Cùng chuyên mục