Yeah1 News

Trần Tú Anh – Chàng trai 9X trải lòng về nghề dạy tiếng Nhật nơi xứ người

Thứ tư, 22/09/2021 | 14:00 (GMT+7)

Trần Tú Anh, sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang. Xuất sắc giành được giải tại các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cấp Thành Phố và cấp cả nước trên xứ người.

Nhưng ít ai biết rằng để có thể trở thành một người thầy dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp và thành công như hiện nay, Trần Tú Anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, những khó khăn ấy chưa bao giờ làm Tú Anh chùn bước, ngược lại còn tiếp thêm lửa cho anh trên con đường chinh phục đam mê.

Du học Nhật Bản - Bước ngoặt của cuộc đời năm 19 tuổi

Trần Tú Anh – Chàng trai 9X trải lòng về nghề dạy tiếng Nhật nơi xứ người - ảnh 1

Từ nhỏ cho đến những năm cấp 2, Trần Tú Anh đã có sở thích trở thành cầu thủ chuyên nghiệp để có thể thỏa sức đam mê thể thao của mình, cũng như rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên giấc mơ thoáng qua của một cậu bé còn đang ở cái tuổi mới lớn của hôm nay đã ngừng cháy vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Mãi đến khi lên cấp 3 anh mới thức tỉnh và vạch cho mình hướng đi để có được tương lai tốt hơn, anh bỏ qua những thứ phù phiếm xung quanh và quyết tâm học tập thật tốt. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 anh quyết định du học tại Nhật Bản và cũng từ đó cuộc đời của Tú Anh dần bước sang một trang mới, với nhiều khó khăn cũng như thách thức khiến anh ngày càng trưởng thành hơn nơi xứ người.

Trần Tú Anh – Chàng trai 9X trải lòng về nghề dạy tiếng Nhật nơi xứ người - ảnh 2

Tú Anh kể lại: 19 tuổi, một mình nơi đất khách quê người, Tú Anh “vập” ngay vào những khó khăn tưởng không thể vượt qua. Để mưu sinh trên đất Nhật anh đã làm nhiều nghề khác nhau, cũng từ đó anh đã có cơ hội gặp gỡ những người anh em tốt và có thêm nhiều mối quan hệ. 

Tú Anh cảm thấy mình thật may mắn vì những bước đi đầu tiên trong hành trình theo đuổi đam mê của mình không quá trắc trở như nhiều người vẫn hay nghĩ, anh có được sự ủng hộ từ phía gia đình, người thân và bạn bè. Chính nhờ vào tình yêu thương của bố mẹ đã giúp anh càng có thêm niềm tin vững bước trên đoạn đường dài phía trước. Chàng trai quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn và tự nhủ nhất định phải thành công để chứng minh quyết định của anh là đúng đắn.

Anh chàng chuyên ngành Kinh tế có duyên với nghề giáo

Trần Tú Anh – Chàng trai 9X trải lòng về nghề dạy tiếng Nhật nơi xứ người - ảnh 3

Cơ duyên đến với nghề giáo của Tú Anh theo lời anh kể: “Vào năm 2016 anh có nhận dạy Tiếng Việt cho người Nhật, tuy nhiên đến năm 2017 anh bắt đầu có hứng thú dạy tiếng Nhật, từ đó anh rất chịu khó làm video dạy tiếng Nhật đăng lên các mạng xã hội như Facebook và Youtube. Sau đó tập trung tốt nghiệp và ra trường đi làm, đến đầu năm 2021 quay trở lại dạy tiếng Nhật”. May mắn thay, những năm anh học tập và làm việc tại Nhật, Tú Anh đã được những người thầy, người anh em trong nghề hết lòng chỉ dạy và truyền kinh nghiệm. Là người ham học hỏi, lại cần cù, chịu khó, ngoài thời gian học tại nhà trường, khi về nhà Tú Anh cũng không ngừng tìm tòi, học hỏi các kỹ năng trên mạng vừa để nâng cao tay nghề dạy học, vừa để cập nhật những xu hướng mới tại Nhật Bản cũng như trên thế giới.

Trần Tú Anh – Chàng trai 9X trải lòng về nghề dạy tiếng Nhật nơi xứ người - ảnh 4

Sau hơn 3 năm vừa học nghề vừa thực hành với một số kinh nghiệm tích lũy được, chàng trai trẻ Trần Tú Anh tự tin dạy trực tuyến Tiếng Nhật cho nhiều bạn sinh viên cũng như người đi làm, với học viên lên đến ngàn người. Với mong muốn đưa nghề dạy tiếng Nhật online và tên tuổi của mình không chỉ là một địa chỉ thân thuộc, uy tín với khách hàng mà còn trở thành một người thầy chuyên nghiệp.

Những thành quả xứng đáng nhờ sự nỗ lực

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tú Anh cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại: “Mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và khá giống với những điều mà mình luôn mong muốn. Điều đặc biệt là mình đã đạt được những mục tiêu cũng như đây được xem là bước đệm để mình cố gắng hơn mỗi ngày, đó chính là trở thành đại sứ du lịch của tỉnh Chiba, đạt giải tại các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cấp thành phố và cấp cả nước.”

Sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm cho một công ty đa quốc gia, sau đó là khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục chủ yếu là giảng dạy online, chuyên về dạy tiếng Nhật cũng như dạy kỹ năng tại Nhật. 

Bên cạnh đó, Tú Anh hiện là cổ đông của một công ty về làm đẹp có Spa chăm sóc da đang setup spa và chuẩn bị khai trương trong tháng 11, cửa hàng tại Tokyo.

Trần Tú Anh – Chàng trai 9X trải lòng về nghề dạy tiếng Nhật nơi xứ người - ảnh 5

Với phương châm sống: “Tập trung vào đích đến chứ không phải nỗi sợ”, Tú Anh luôn cố gắng thử sức với nhiều cơ hội khác nhau trong công việc với một tâm thế tập trung tiến thẳng về “đích”.

Cứ miệt mài vừa làm vừa suy nghĩ cùng với cái tâm với nghề nên dần dần đã có nhiều khách hàng tin tưởng, tìm đến thầy giáo trẻ để mong muốn có được tương lai tốt hơn với vốn tiếng Nhật được truyền đạt từ thầy giáo trẻ - Trần Tú Anh.

Từ khóa: chàng trai 9X   Trần Tú Anh  

Cùng chuyên mục