Yeah1 News

Tiktoker Nguyễn Việt Hà chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

Thứ hai, 27/02/2023 | 16:00 (GMT+7)

"Đôi lúc chúng ta cũng cần sự can đảm để theo đuổi kế hoạch của mình, dám bứt phá, nhảy khỏi vùng an toàn và chinh phục những thử thách để có được thành công", Đó là chia sẻ từ chị Nguyễn Việt Hà.

Cũng như các bạn cùng lớp, sau khi tốt nghiệp chị Việt Hà đã thử sức với nhiều công việc ở những ngành nghề khác nhau. Trải qua nhiều nhiều vị trí và tích lũy thêm không ít kinh nghiệm, vốn sống nhưng chị đều cảm thấy không thực sự hài lòng.

r1

8X lúc nào cũng có mong muốn, khao khát trải nghiệm của tuổi trẻ. Chị chia sẻ: “Chỉ khi dám nhảy ra khỏi "vùng an toàn", bạn mới thật sự khám phá được năng lực của bản thân và phát triển hơn.” Cũng vì vậy, vị giảng viên 8X này đã quyết tâm gây dựng cơ sở kinh doanh cho riêng mình. Ban đầu là khởi nghiệp Kinh doanh offline - Hình thức kinh doanh truyền thống nhưng chị nhận ra "Thật khó để có thể kiếm khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt này.” Đó là điều luôn xuất hiện trong tâm trí chị Việt Hà mỗi khi chị nghĩ đến những thử thách đang chờ đón phía trước.

Khó khăn hơn khi Việt Hà xuất thân là dân kỹ sư Hóa, chị chưa từng có kinh nghiệm trong việc kinh doanh. Mọi thứ gần như quay cuồng xung quanh cô gái trẻ còn nhiều bỡ ngỡ khi ấy.

r2

Từ việc kiểm kho, hàng hóa nhập xuất đều phải thực hiện bằng cách truyền thống như ghi chép sổ sách, dẫn đến tính toán không chính xác gây thiếu hụt hàng hóa, doanh thu luôn ở tình trạng hòa vốn hoặc là lỗ. Bấy nhiêu khó khăn tưởng chừng có thể làm chùn bước Việt Hà nhưng chị đã quyết tâm tự tìm phương án khắc phục.

Tận dụng lợi thế về xu hướng kinh doanh online, chị chuyển qua kinh doanh online từ năm 2014. Đến năm 2017 trung bình shop của Việt Hà có 2 nghìn đơn/ ngày. Khi tính năng livestream facebook được mở, cô dần dần tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Công việc kinh doanh cũng ngày càng phát triển. Cuối năm 2017, trung bình một ngày chị có 5 nghìn đơn hàng.

Năm 2020 khi video hướng dẫn cách xây dựng fanpage của Việt Hà viral thì chị nhận được rất nhiều lời cảm ơn vì kiến thức chị chia sẻ. Nhận thấy bản thân có trách nhiệm trao đi những kiến thức mình đang có, Việt Hà quyết định dấn thân vào lĩnh vực: Đào tạo kinh doanh online.

r3

Hiện nay, giảng viên Nguyễn Việt Hà đào tạo nhiều mảng như chạy quảng cáo, xây dựng fanpage 0đ, content, đặc biệt chị là một trong những giảng viên đào tạo kỹ năng Livestream uy tín nhất tại Việt Nam...Đến 2023, nữ giảng viên đã đào tạo hơn 120 khóa livestream on và off với 35 nghìn học viên. Cô cũng là người đào tạo nội bộ cho rất nhiều hệ thống đối tác từ các nền tảng như Aemi , BCA solution hay các tập đoàn, công ty.

r4

Mới đây, giảng viên trẻ vô cùng tự hào được Tiktok mời đào tạo kỹ năng livestream cho cộng đồng seller tiktokshop tại Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, cô giáo Hà Việt Nguyễn chính là một hình mẫu lý tưởng của phụ nữ hiện đại với một sự nghiệp gặt hái không ít thành công. Khi được hỏi về bí quyết thành công, chị chia sẻ “ Tôi không có bí quyết gì, chỉ là luôn cầu tiến, đam mê và tận tâm trong công việc. Tôi luôn tâm niệm không có việc gì thành công dễ dàng nhưng nếu bạn đủ quyết tâm chắc chắn thành công sẽ đến với bạn “