24h
Yeah1 News

Nữ nhân tuổi Dần Giang Hồng Ngọc “Không phải ai muốn cũng được... cao số”

Thứ hai, 29/08/2022 | 10:53 (GMT+7)

Sinh ra trong một gia đình có thể gọi là khá giả, Giang Hồng Ngọc không phải âu lo gì về tài chính hay tương lai tiềm tàng sự bươn chải.

Nhưng từ khi lập gia đình nhỏ cô đã hoàn toàn tự lập quyết tâm chỉ chăm lo, phụng dưỡng chớ không bao giờ làm ba mẹ muộn phiền. Sau biến cố không may trong kinh doanh, cô gái vô tư đã vô tình trở thành một… nữ hổ tướng.

Cuối năm 2018, đến với nghề tư vấn Bảo hiểm như một việc kiếm thêm, 5 tháng sau, cô gái bán chè bưởi và phá lấu online Giang Hồng Ngọc trở thành Trưởng nhóm kinh doanh của Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life. Chưa đầy 4 tháng sau (tháng 7.2019) cô đạt danh hiệu Top toàn quốc SUM - Trưởng ban kinh doanh cấp cao.

Nữ nhân tuổi Dần Giang Hồng Ngọc “Không phải ai muốn cũng được... cao số” - ảnh 1

Bước ra từ biến cố vỡ nợ từ kinh doanh, Giang Hồng Ngọc hiện đang là Giám đốc khu vực kinh doanh tại công ty BHNT Chubb Life (Hoa Kỳ), đồng thời điều hành một số công việc kinh doanh cá nhân.

 

Ngọc bước vào ngành Bảo hiểm nhân thọ với cái đầu chỉ muốn kiếm tiền cùng trái tim chưa nghĩ đến ai khác ngoài gia đình mình. Nhưng lựa chọn ngẫu nhiên này thật sự là một bước ngoặt trong cuộc đời của Ngọc. Khi tham gia các lớp huấn luyện về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và các khóa học về tài chính, Ngọc mới nhận ra giá trị nhân văn của sản phẩm này đối với cá nhân, gia đình và cả xã hội. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một hợp đồng về quyền lợi cho chúng ta trước những rủi ro bất ngờ của cuộc sống, mà là một giải pháp tài chính ưu việt cho người mua và cả gia đình họ, cho hiện tại và cả tương lai. 

“Hơn ai hết Ngọc đã từng là một người nghèo, thậm chí còn là một người mắc nợ, Ngọc hiểu nỗi khổ của cái sự khó khăn mà còn gặp chuyện không may về sức khỏe. Nếu khó khăn, ta lại càng không thể đặt hết mong đợi hay phụ thuộc vào sự tài trợ, hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức nhân đạo, nhà hảo tâm. Sự hỗ trợ nào cũng có giới hạn, khi nguồn giúp đỡ không đủ hay đứt đoạn, người khó khăn lại lâm vào nợ nần hoặc bước đường cùng. Từ đó Ngọc đã quyết phải dùng nghề của mình để thay đổi tư duy sai lầm và phiến diện của những người xung quanh về Bảo hiểm nhân thọ”. 

Khi xây dựng đội nhóm của mình, Ngọc cũng quán triệt tinh thần, không bán Bảo hiểm nhân thọ chỉ để kiếm tiền cho bản thân. Nếu tư vấn viên bằng mọi giá phải có được hợp đồng mà không tìm hiểu đủ hoàn cảnh, nhu cầu thật sự của khách, dẫn đến đưa ra sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không phù hợp, đó thật sự là một tội ác. 

Chỉ trong 4 năm ngắn ngủi, Giang Hồng Ngọc đã đạt được những danh hiệu với tốc độ thăng tiến đáng ngưỡng mộ trong ngành Bảo hiểm nhân thọ:  

Tháng 6.2021, Chỉ sau 2 năm ở vị trí Top SUM -  Trưởng ban kinh doanh cấp cao, Ngọc đã thăng tiến lên vị trí Trưởng khu vực kinh doanh. Thông thường các SUM phải mất khoảng 3 đến 4 năm để đạt được thành tích này.

Tháng 6.2022, Giang Hồng Ngọc lên chức Giám đốc khu vực kinh doanh (HCM39). Thay vì mất 10 - 12 năm để đến đích, Ngọc chỉ mất chưa đến 4 năm.  

Nữ nhân tuổi Dần Giang Hồng Ngọc “Không phải ai muốn cũng được... cao số” - ảnh 2

Với Giang Hồng Ngọc, bảo hiểm không chỉ là một nghề để kiếm thêm thu nhập. Chính sự tin tưởng và yêu nghề đã dẫn cô tới thành công.

Chinh phục những nấc thang rất cao trong sự nghiệp khi chưa đầy 35 tuổi, khi được hỏi suy nghĩ về quan niệm “phụ nữ tuổi Hổ rất truân chuyên”, cô cười rõ tươi: Cuộc sống nói chung và kinh doanh nói riêng, khó tránh lúc thất bại, nhọc nhằn. Nhưng Ngọc không nghĩ đó là vận hạn do con giáp của mình quyết định, cuộc đời nào mà chẳng có trầm bổng đan xen. Nếu bản thân mình đã là nữ nhi mang tuổi hổ, thì nên cảm thấy được ơn trên ban cho sức mạnh, càng phải sống cho xứng đáng với tính cách của tuổi Dần”.

Nữ nhân tuổi Dần Giang Hồng Ngọc “Không phải ai muốn cũng được... cao số” - ảnh 3

Cô Dần Giang Hồng Ngọc quan niệm: Cao số có nghĩa là bạn được định đoạt để đối mặt với nhiều thử thách hơn. Nhưng ai có năng lực sẽ được tôi rèn vượt qua tất cả.

Cô cũng có góc nhìn khá thú vị về việc “cao số": “Không phải ai muốn “cao số" cũng có thể cao được, chỉ có những con người biết mình muốn gì và có đủ năng lực mới có thể vượt lên số phận. Có thể hiểu “cao số” là được ơn trên định đoạt đối mặt với những chuyện gian nan, thử thách sống còn, nhưng người cao số sẽ có đủ năng lực và sức mạnh để vượt qua tất cả. Không ai muốn mình gặp nhiều nạn để chứng tỏ bản thân cả. Nhưng nếu đã lỡ gặp rồi thì mình chiến đấu thôi. Vì khó khăn mới là định nghĩa đúng về bạn”.

Nữ nhân tuổi Dần Giang Hồng Ngọc “Không phải ai muốn cũng được... cao số” - ảnh 4

Ngọc trong bộ hình tuổi Dần mới chụp gần đây. Nữ nhân tuổi Dần cũng có những khoảnh khắc đời thường như bao người phụ nữ khác

Lời khuyên của nữ doanh nhân Giang Hồng Ngọc cho các cô gái tuổi Dần là hãy dịu dàng nhưng quyết đoán, hãy yếu đuối khi cần và trong mọi tình huống, hãy ngừng than khóc, đổ lỗi cho số phận, thay vào đó hãy tư duy dựa trên thực tế, và dù xảy ra bất cứ chuyện gì, hãy mạnh mẽ, tự tôn như một con Hổ, người ta sẽ… không còn gì để nói về bạn ngoài khâm phục.

Cùng nghe Giang Hồng Ngọc bàn thêm về nữ nhân tuổi Dần trong talkshow của cô tại https://www.youtube.com/watch?v=IwX2CTr03yE

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục