Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu Pam Phan với trái tim nhân hậu

Thuong Nguyen 12:00 22/04/2021

Hầu hết mọi người đều biết đến Pam Phan với cương vị là Ủy viên Hội đồng Lãnh đạo AAPI Nevada, là một người mỹ gốc Việt tài giỏi. Còn ở một khía cạnh khác, Pam Phan là một người phụ nữ đẹp với tấm lòng nhân hậu, hướng thiện, giúp ích rất nhiều cho xã hội.

Pam Phan hay có tên gọi là Phạm Thị Nam Phương sinh năm 1956, quê gốc tại Sài Gòn nhưng hiện tại sống ở Mỹ. Chị hiện nay đang là chủ tịch của American Vietnamese Chamber of Commerce, đây là nơi có nhiệm vụ trợ giúp cho các công ty giao lưu thương mại thành phố Las Vegas. Ngoài ra, chị còn là chủ tịch của Hội Vietnamese American Lions Club thường xuyên tại Las Vegas, đây là một tổ chức rất có uy tín và hoạt động khá sôi nổi ở Mỹ.

Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu Pam Phan với trái tim nhân hậu

Thấu hiểu và cảm thông với người sống vô gia cư, hàng tuần chủ tịch Pam Phan đã không quản khó khăn, mệt nhọc để đi phát cơm từ thiện ở thành phố Las Vegas, các đối tượng được Pam Phan ưu tiên giúp đỡ là trẻ em mồ côi, người không nhà cửa hoặc những người già không còn sức lao động. Việc làm này xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, bao dung của chị. Dù công việc hàng ngày bận rộn nhưng chủ tịch Pam Phan không bao giờ quên công việc từ thiện của mình.

Vào năm 2018, bằng sự cố gắng của mình, Pam Phan đã được trao vương miện Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu. Đây cũng là giai đoạn mà chủ tịch Pam Phan thường xuyên tổ chức các đoàn Y tế đến Việt Nam hỗ trợ đồng bào nơi vốn là quê hương của chị. Dĩ nhiên, các nước còn hạn chế như Campuchia, Philippines cũng thường xuyên nhận được sự giúp đỡ từ Pam Phan.

Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu Pam Phan với trái tim nhân hậu

Mục đích của mỗi đoàn Y tế đó là giúp đỡ cho trẻ mồ côi và người già, người khuyết tật mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đồng bào. Nhờ thế, người có hoàn cảnh khó khăn, vất vả cũng có điều kiện phát hiện và xử lý bệnh tình kịp thời. Hiện tại, chủ tịch Pam Phan đang sinh sống và hoạt động vào công việc cộng đồng tại Las Vegas. Thế nhưng, chị có dự định sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, chị sẽ trở về Việt Nam để giúp đỡ đồng bào được chu đáo hơn.

Trước sự năng nổ, chịu khó và tận tâm của mình, Pam Phan đã vinh dự được đảm nhiệm thêm một trọng trách khác. Đó chính là vai trò của một Ủy viên Hội đồng Lãnh đạo AAPI Nevada do Ủy ban Cố vấn của Chủ tịch Ủy ban Nhà Trắng về Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương bổ nhiệm. Điều này chứng tỏ uy tín, năng lực và trách nhiệm đối với công việc của chị rất cao.

Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu Pam Phan với trái tim nhân hậu

Sở hữu một khuôn mặt thân thiện, nhân hậu, chủ tịch Pam Phan khiến người khác có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó là nụ cười tươi sáng, ấm áp làm dịu đi trái tim của người đối diện. Chị lúc nào cũng thân thiện, cởi mở và vô cùng gần gũi với mọi người xung quanh, không phân biệt giàu nghèo, sắc tộc.

Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu Pam Phan với trái tim nhân hậu

Đảm nhiệm khá nhiều chức vụ và được đề cao vai trò, trọng trách, Pam Phan không một phút dám lơ là, bỏ bê công việc. Với sứ mệnh quan trọng của mình đối với cộng đồng, chị Pam Phan đã dành ra rất nhiều tâm huyết cống hiến. Chị còn dành mọi thời gian mình có để xây dựng một xã hội ấm tình người, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.