Yeah1 News

NSX Phan Huỳnh Kim Thông khai phá ngành Digital Marketing, đẩy view cho loạt MV đình đám

Thứ ba, 10/01/2023 | 14:00 (GMT+7)

Góp phần sản xuất thành công loạt MV của người nổi tiếng, phim ngắn và video quảng cáo hút views, Phan Huỳnh Kim Thông quyết định rẽ hướng sang Digital Marketing, đẩy hàng loạt video lên xu hướng trên mạng xã hội.

Phan Huỳnh Kim Thông sinh năm 1993, quê quán tại Long Thành, Đồng Nai là nhà sản xuất đứng sau sự thành công của nhiều sản phẩm MV đình đám của sao Việt … và các dự án phim ngắn: Ngày của cha, Anh ơi đừng bỏ em. Đặc biệt, anh còn là “cha đẻ”, sản xuất ra nhiều thước phim quảng cáo mang tính giải trí, nhân văn cho các nhãn hàng nổi tiếng. Anh cũng là người điều hành sản xuất dự án phim truyền hình “quốc dân” Gạo nếp gạo tẻ phần 2. Nhưng ít ai biết thời sinh viên, anh đã trải qua khoảng thời gian khó khăn. Vượt lên nghịch cảnh, anh đã sở hữu công ty riêng và lan toả năng lượng sống đến các bạn trẻ.

Làm đủ mọi nghề để kiếm sống, hành trình từ vai diễn quần chúng đến nhà sản xuất

Bắt đầu lên Thành phố, anh theo học diễn xuất tại sân khấu kịch Hồng Vân. Do không đủ chi phí đóng tiền học, anh phải làm thêm tại các cửa hàng 24/24 để tranh thủ sáng đi học thì tối đi làm. Thỉnh thoảng, anh xin được các vai diễn quần chúng với mức catse đầu tiên chỉ vỏn vẹn 80.000VNĐ cho nửa ngày quay. Đã có thời gian vì lịch đi làm nhiều quá, không đảm bảo thời gian nên anh đã tạm hoãn việc học.

e1

Trong khoảng thời gian đi đóng phim, anh được các cô chú trong đoàn yêu mến và nhận vào làm cho đoàn phim ở vị trí thiết kế hiện trường. Tại đây, anh không ngại lăn xả, hỗ trợ đoàn phim một cách nhiệt tình. Từ công việc làm khói, đạo cụ ở hiện trường, anh còn đi tuyển thêm loạt diễn viên đảm nhận những vai nhỏ tại các vùng quê hay đi kiếm bối cảnh phụ cho chủ nhiệm. Dần dần anh chuyển sang hẳn làm cho ekip đoàn. Không chỉ mang một sức mạnh nội tại, vững vàng trước hoàn cảnh khó khăn, anh luôn trong tâm thế giúp đỡ đàn em trong trường sân khấu làm đề án phim tốt nghiệp với vai trò chủ chốt là chủ nhiệm, sản xuất. “Sau này anh em đạo diễn quay phim ra trường lại quay về cảm ơn tôi và mời tôi làm sản xuất cho phim của họ” - anh chia sẻ.

e2

Thành công trong ngành sản xuất và cơ duyên rẽ hướng sang Digital Marketing

Làm việc với nhiều nghệ sĩ lớn, anh luôn nhận được sự tin cậy và đảm bảo uy tín nhờ cách sắp xếp công việc khoa học. Anh luôn nắm kỹ nội dung của từng dự án , kịch bản và bố cục tâm lý nhân vật để chọn ra vai cho phù hợp với mong muốn của đạo diễn, tìm hiểu các góc quay và bối cảnh setup, liên kết với các bộ phần khác của nhân sự đoàn (ánh sáng, âm thanh, thiết kế v.v. khác nữa), lập kế hoạch ngân sách. Với kinh nghiệm lâu năm và thực hiện nhiều dự án, anh luôn đưa ra hướng giải quyết cho những tình huống sản xuất gặp khủng hoảng, khó khăn trong thời gian ngắn nhất.

e3

Vào cuối năm 2019, tình hình diễn biến dịch bệnh gặp khó khăn và ảnh hưởng ít nhiều đến việc sản xuất, anh đã quyết định rẽ hướng sang ngành Digital Marketing. Nhờ những kinh nghiệm tích lũy về việc quảng bá và cam kết KPIs, lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội cũng như nắm rõ nhóm đối tượng khán giả mục tiêu của dự án, anh đã hỗ trợ truyền thông, đẩy nhiều tác phẩm MV, gameshow lên top Trending một cách hiệu quả. Ngoài ra, anh còn “mát tay” trong việc đưa các MV đạt triệu views trên các nền tảng.

e4

Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiều năm, cái ngành luôn cần sự cải tiến, đổi mới và dễ gặp biến động do các yếu tố khác nhau, anh chia sẻ “bí kíp” để có được sự nghiệp như ngày hôm nay: “Tôi không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy biết tìm cách khác. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh”.

e5

Năm 2023, anh ấp ủ dự định làm ra những thước video hay và nhân văn gửi đến khán giả, song song đó là hợp tác với 1 tập đoàn tạo ra nhân vật AI sẽ hỗ trợ rất nhiều về lĩnh vực Digital Marketing. Mong rằng với những dự án này sẽ giúp cho nhiều sản phẩm nghệ thuật đặc sắc đến gần hơn với người xem và đạt được nhiều thành tích nổi bật.