Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành - để chuyên nghiệp cần kiên trì luyện tập

Thuong Nguyen 16:00 07/10/2021

Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành có năng khiếu bẩm sinh với âm nhạc nhờ thừa hưởng gen di truyền từ mẹ, anh được biết đến với tên gọi “Keyboard Minh Thành”. Với đam mê và yêu thích âm nhạc từ nhỏ, Nguyễn Minh Thành đã theo đuổi con đường nghệ thuật này từ rất sớm.

Hiện nay anh được biết đến là một trong số rất ít những tay chơi Keyboard chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Hải Hậu - Nam Định, mặc dù gia đình không ai theo nghề này nhưng Minh Thành vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình. Vốn có năng khiếu công thêm sự nỗ lực và chăm chỉ luyện tập của bản thân nên Minh Thành đã ngày càng thể hiện được vị thế trong giới chơi nhạc và được ghi nhận là Keyboard chuyên nghiệp

Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành - để chuyên nghiệp cần kiên trì luyện tập

Nguyễn Minh Thành chuẩn bị trước giờ lên sân khấu

Để trở thành nhạc công chuyên nghiệp, Minh Thành đã chia sẻ, nghề nghệ sĩ không giống những nghề khác là bằng cấp đã biết được thực lực ra sao, cái nghề này thực lực được đánh giá ngay trên chính sân khấu của người nghệ sĩ. mỗi sân khấu sẽ có những yêu cầu, tiêu chí đánh giá khác nhau về sự chuyên nghiệp, người nghệ sĩ chuyên nghiệp sẽ là người làm chủ được sân khấu, vừa thể hiện được yêu cầu của chương vừa giữ được màu sắc riêng trong âm nhạc của người nghệ sĩ.

Trong suốt thời gian từ khi bước chân vào nghề đến hiện tại, anh luôn đặt sự kiên trì luyện tập lên hàng đầu, mỗi lần chơi nhạc anh luôn tìm tòi, sáng tạo để mỗi bản nhạc những lần qua tay anh đều được làm mới, đều được khán giả đón nhận.

Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành - để chuyên nghiệp cần kiên trì luyện tập

Minh Thành chuẩn bị cho các show biểu diễn

Khi được chúng tôi hỏi về yếu tố quan trọng nhất khi theo đuổi con đường trở thành Keyboard chuyên nghiệp, Minh Thành tâm sự: “Theo trải nghiệm và quan điểm của tôi, dù lựa chọn công việc gì, nghề nghiệp nào, dù tính chất là khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất đều phải có đó là sự kiên trì và theo đuổi đến cùng con đường đã chọn. Bởi dẫu bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa, nếu thiếu đi sự kiên trì và theo đuổi thì mọi thứ sẽ đều dang dở, đứt gánh giữa đường. Và nếu theo đuổi con đường âm nhạc, cái nghề đòi hỏi rất nhiều sự luyện tập, sự bền bỉ của người nghệ sĩ thì điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với một nghệ sĩ chuyên nghiệp như tôi”.

Nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành - để chuyên nghiệp cần kiên trì luyện tập

Nguyễn Minh Thành tham gia các chương trình biểu diễn

Không một nghề nào không có thử thách và khó khăn, chính sự kiên trì và bền bỉ đã góp phần tạo ra một Minh Thành đủ bản lĩnh đứng trên bất kì sân khấu lớn nhỏ nào như ngày hôm nay. Bởi vậy Minh Thành mong rằng các bạn khi nghe được những chia sẻ của mình sẽ tự tin bước tiếp trên con đường mà bạn đã lựa chọn./.