24h
Yeah1 News

Nguyễn Hiền: Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc, cuộc sống là cho và nhận

Thứ ba, 16/08/2022 | 09:37 (GMT+7)

“Người ta chẳng thể tồn tại mà không có niềm đam mê thực sự của riêng mình. Tôi luôn mơ ước được làm đẹp, mang cái đẹp đến cho mọi người. Và tôi đã và đang cố gắng để thực hiện nó…”chị Hiền tâm sự.

Khởi nghiệp bằng con số không, khó khăn chồng chất khó khăn.

Có lẽ cho đến thời điểm hiện tại, khi nhìn kết quả mà Hiền đã đạt được trong lĩnh vực làm đẹp, nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng đó chỉ là sự ăn may, hợp thời mà thôi. Nhưng thực sự chỉ có người trong cuộc họ mới biết hành trình đã qua, bản thân họ đã phải mạnh mẽ và nỗ lực đến nhường nào.

Nguyễn Hiền: Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc, cuộc sống là cho và nhận - ảnh 1

Khi quyết định chuyển hướng sang nghề làm đẹp, áp lực vì từ con số không cả về kiến thức làm đẹp và kinh tế.... Nhưng Hiền với đam mê làm đẹp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì Hiền vẫn quyết định “đi theo tiếng gọi của con tim”. Chị tâm sự “ Tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại, bản thân có đam mê thì hãy sống hết mình vì nó. Để sau này, nhìn lại bản thân sẽ không cảm thấy hối tiếc”.

Bằng quyết tâm của mình, muốn chứng minh cho mọi người thấy được rằng đó không phải là lựa chọn bồng bột, nhất thời mà Hiền đã cày ngày cày đêm, vừa đi làm thêm vừa học để trau dồi kiến thức về chăm sóc da, body, … cho bản thân.

Nguyễn Hiền: Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc, cuộc sống là cho và nhận - ảnh 2

Thời điểm đó, một ngày 24 giờ đối với Hiền là quá ít ỏi. Hiền cảm thấy bản thân là “tay ngang” nên càng phải cố gắng gấp đôi người khác. Sắp xếp thời gian biểu hợp lý, phân chia từng giai đoạn cho bản thân. Không chỉ đi Bắc vào Nam để học các khoá đào tạo về làm đẹp, Hiền còn học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia làm đẹp trong và ngoài nước, thường xuyên cập nhật các phương pháp làm đẹp tiên tiến để nạp thêm kiến thức cho bản thân. Hiền đi từ không biết gì về các bước chăm sóc da đúng cách, nhận biết các dòng mỹ phẩm nào phù hợp với từng loại da,…. Giờ đây, Hiền đã có cho mình kiến thức chuẩn, chắc về làm đẹp. Các buổi livestream chia sẻ về cách chăm sóc da khoa học của cô nàng nhận về hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đó là thành công nhỏ trên chặng đường theo đuổi đam mê của Hiền. Nó tiếp thêm động lực để chị tiếp tục trao đi kiến thức làm đẹp đến những chị em phụ nữ có nhu cầu

Nguyễn Hiền: Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc, cuộc sống là cho và nhận - ảnh 3

Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc. Cuộc sống là cho và nhận

Khát vọng, bản lĩnh và dám đối mặt đã giúp Hiền đạt được thành công như hôm nay.

Bằng kinh nghiệm vốn có của bản thân, Hiền mong muốn gắn kết những chị em có đam mê làm đẹp dám theo đuổi đam mê. Hiền đã mở các lớp đào tạo học viên bằng hình thức online lẫn trực tiếp. Mỗi khoá học chị được tiếp xúc với rất nhiều học viên ở các tỉnh thành của nước. Họ là sinh viên, mẹ đơn thân, mẹ bỉm sữa, công nhân,…. Ở họ, Hiền như được nhìn thấy chính mình của những ngày đầu tiên mới chập chững khởi nghiệp. Tiếp xúc với các học viên, nghe những câu chuyện của họ như muốn khởi nghiệp để thoát khỏi cảnh nghèo, muốn khẳng định chính mình,…. Chị càng muốn học viên của mình sẽ thành công. Học viên thành công đó là niềm vui lớn của người làm thầy như chị.

Nguyễn Hiền: Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc, cuộc sống là cho và nhận - ảnh 4

Các khoá đào tạo của chị không khô khan, mà chị lồng ghép vào đó những tình huống thực tế để giúp học viên nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách trực quan, rõ ràng nhất. Sau mỗi khoá học, chị luôn yêu cầu học viên của mình phải tự rút ra được những gì mình đã học được. Nhận được các chia sẻ của học viên sau khoá học, thấy học viên tiến bộ từng ngày chị cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Nguyễn Hiền: Trao đi kiến thức nhận lại hạnh phúc, cuộc sống là cho và nhận - ảnh 5

Giờ đây chị đã có thu nhập tốt, mua sắm được những tài sản cho riêng mình,  giúp cho nhiều học trò thành công với nghề nghiệp họ đã lựa chọn. Có lẽ đó đã là thành công lớn của chị Hiền.

Không có nghề nào là dễ dàng cả, bất kể làm gì đều phải đánh đổi rất nhiều điều. Chị Hiền đã cho ta thấy bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại – dám nghĩ dám làm. Và chị đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ đang mãi đi tìm cho mình một hướng đi đúng đắn.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục