Luật sư Nguyễn Thành Trung: Uy tín, danh dự phải được đong đếm bằng trí tuệ và tâm huyết

Thuong Nguyen 16:03 07/12/2022

Theo ông Nguyễn Thành Trung, luật sư là nghề được coi trọng và có danh giá trong xã hội. Tuy nhiên, danh dự ấy phải được đánh đổi bằng trí tuệ, tâm huyết và tinh thần sẵn sàng dấn thân cho công bằng, lẽ phải.

Luật sư Nguyễn Thành Trung được biết đến là một luật sư giỏi trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý về đất đai, di chúc, thừa kế và hôn nhân gia đình. Tích lũy cho mình vốn kinh nghiệm dày dặn, ông là thành viên của Đoàn luật sư TP.HCM, đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật TNHH MTV Nam Sơn. Ông được đồng nghiệp và khách hàng yêu mến không chỉ bởi khả năng phân tích, lập luận sắc bén mà còn bởi những trăn trở, tâm huyết đối với chặng đường hành nghề, về sự phát triển và vị thế của nghề luật sư ở nước ta.

r1

Luật sư Nguyễn Thành Trung 

Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ, trong bối cảnh xã hội hiện nay, vai trò của luật sư đã được ghi nhận và có sự tôn trọng đánh giá đúng từ các tổ chức, cơ quan. Đó chính là thành quả từ hoạt động động hành nghề chuẩn mực, nghiêm cẩn của nhiều thế hệ luật sư đi trước. Để bảo vệ thành quả đó, thế hệ luật sư tiếp nối cần đóng góp nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng, giữ gìn một xã hội thượng tôn pháp luật tại Việt Nam. 

r2

Vai trò tiếp nối của thế hệ luật sư trẻ đóng vai trò quan trọng 

Hiểu được điều đó, trong suốt quá trình hành nghề của mình, luật sư Nguyễn Thành Trung luôn giữ tinh thần học hỏi và thái độ tích cực. “Chúng ta cần phối hợp tốt với cơ quan chức năng, đồng thời vẫn luôn đấu tranh đến cùng với các hành vi sai trái để bảo vệ quy định pháp luật. Với người dân, luật sư cần sự trung thực, không lợi dụng sự thiếu hiểu biết để tư lợi. Đặc biệt, chúng ta cũng không tự hạ thấp nghề nghiệp để khách hàng muốn gì cũng nghe theo. Nghề luật là nghề khó, người làm việc khó là người quan trọng và được đánh giá cao”, nam luật sư trải lòng. 

r3

Sống và làm việc minh bạch, công bằng là minh chứng của một luật sư giỏi

Chia sẻ về cách khắc phục một số vướng mắc của luật sư trong thực tiễn hành nghề, luật sư Nguyễn Thành Trung đề xuất các phương pháp sau. Đầu tiên là cần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo ngành luật nói chung và nghề luật sư nói riêng. Cần có cơ chế mới nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ luật sư tập sự được tiếp cận và tham gia trực tiếp giải quyết các vụ việc để trau dồi chuyên môn và kỹ năng hành nghề. Kế đến, các tổ chức hành nghề luật sư trong đó phải kể đến các văn phòng luật sư và công ty luật cần xây dựng tổ chức bộ máy một cách linh động, khoa học, mang tính hội nhập quốc tế, từ đó nâng cao tính năng động sáng tạo và tự quản của luật sư. Đặc biệt, người theo đuổi nghề luật cần có tinh thần tự học, nắm vững kiến thức chuyên môn và không ngừng rèn luyện kỹ năng, nâng cao giá trị đạo đức. 

r4

Theo luật sư Nguyễn Thành Trung, chỉ tập trung chuyên môn mà không rèn luyện đạo đức là một sai lầm lớn khi theo nghề luật

Được biết, luật sư Nguyễn Thành Trung còn là người tìm ra nhiều giải pháp ý nghĩa, giúp cộng đồng tìm hiểu pháp luật một cách dễ dàng và gần gũi hơn. Thông qua hàng ngàn video được chính nam luật sư thực hiện, khối kiến thức pháp luật khô khan trở nên sinh động, dễ hiểu và ghi nhớ hơn. Phương pháp lan tỏa pháp luật bổ ích này giúp nam luật sư được nhiều đồng nghiệp và khách hàng tin tưởng, yêu mến.

Luật sư Nguyễn Thành Trung không quên gửi lời chúc đến những người đồng nghiệp của mình đang hoạt động trong lĩnh vực Luật pháp. Ông hy vọng tất cả mọi người sẽ luôn giữ gìn sức khỏe, trí tuệ và đạo đức luôn song hành để tiếp tục cống hiện cho một xã hội văn minh và hạnh phúc.

r5

Luật sư Nguyễn Thành Trung luôn có nhiều chia sẻ và định hướng dành cho các bạn sinh viên

Tìm hiểu thêm về luật sư Nguyễn Thành Trung tại đây.