Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures

Thuong Nguyen 18:00 28/10/2021

Không chỉ biết đến với cương vị một doanh nhân trẻ tài năng mà anh Phạm Văn Hưởng còn là người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures. Kể từ khi thành lập, GFS Ventures đã đóng góp rất nhiều cho lĩnh vực khởi nghiệp ở trong và ngoài nước với nhiều ý tưởng khác biệt.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng sinh năm 1983 và làm chủ doanh nghiệp nhựa từ năm 2009. Sau thời gian hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh anh nhận thấy được rằng công nghệ chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến bất cứ ngành nghề nào. Cũng vì thế mà anh cho rằng đây chính là cơ hội và cũng là thời điểm thích hợp để tham gia, tìm tòi nghiên cứu các công nghệ mới. Quỹ đầu tư GFS Ventures được anh thành lập vào năm 2019 mới mong muốn hỗ trợ các startup trong lĩnh vực blockchain. Đồng thời ươm mầm cho những dự án chất lượng trở thành kỳ lân trong ngành công nghiệp này.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures

Sự đam mê và nhiệt huyết đã thôi thúc anh chuyển sang tập trung chính vào việc phát triển quỹ đầu tư GFS Ventures. Song song với, anh Phạm Văn Hưởng cùng giáo sư Đinh Ngọc Thạnh còn phát triển thêm tổ chức Vietnam Blockchain Innovation – VBI nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn developer có cơ hội tiếp cận thị trường blockchain. Điều anh mong mỏi khi thành lập tổ chức này là các bạn trẻ có môi trường học tập chuyên sâu để có thêm cơ hội nghề nghiệp, cơ hội khởi nghiệp trong thị trường blockchain.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures

Theo anh Phạm Văn Hưởng, GFS Ventures chính là cầu nối giúp các startup có thể phát triển nhanh chóng và vượt lên dẫn đầu. Hiểu được tầm quan trọng đó,  các nhà sáng lập quỹ GFS Ventures là tập hợp những người có khả năng thực thi xuất sắc, kiến thức chuyên sâu về cả 2 lĩnh vực là công nghệ và tài chính từ đó sẵn sàng hỗ trợ, tìm ra cơ hội cho startup của mình.

Ngoài ra, anh Phạm Văn Hưởng chia sẻ GFS Ventures tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực mang tính đột phá để có thể tạo ra nhiều xu hướng tiêu dùng mới cho thị trường Việt Nam. Điều này được phản ánh trong việc GFS Ventures tập trung vào lĩnh vực đặc thù công nghệ là blockchain.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures

Trong một mảng còn tương đối mới mẻ như blockchain thì theo Phạm Văn Hưởng, thay vì chọn lựa những công ty đã ăn nên làm ra để đầu tư anh lại chọn những bạn developer trẻ có năng lực để phát triển. GFS Ventures tìm kiếm những dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ có năng lực vượt trội và giúp họ tạo ra mô hình kinh doanh mới, có khả năng giải quyết những nhu cầu cấp thiết của thị trường.

Anh Phạm Văn Hưởng khẳng định, bằng cách này mà GFS Ventures mong muốn được góp phần nuôi dưỡng những thế hệ nhà sáng lập tài năng tiếp theo, những người dám bứt phá trong thị trường công nghệ.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng - Người sáng lập quỹ đầu tư hỗ trợ startup GFS Ventures

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng chia sẻ, kể từ khi thành lập GFS Ventures đã đầu tư rót vốn cho rất nhiều dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain chất lượng. Với những dự án có mức tăng trưởng lên đến vài nghìn % chỉ sau một thời gian ngắn như NEAR Protocol, Ramp Defi, Litentry, Daomaker, Insure,... Hiện tại, GFS Ventures đang là đối tác chính thức của NEAR Protocol tại việt nam.

Anh Phạm Văn Hưởng cũng chia sẻ thêm, GFS cùng cộng đồng NEAR quốc tế gây quỹ từ thiện hỗ trợ phòng chống Covid tại Việt Nam với tổng số tiền lên đến 2 tỷ đồng. Trong đó ủng hộ cho quỹ vaccine 1,1 tỷ VNĐ và phần còn lại mua các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến, một số tổ chức từ thiện và khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai của quỹ, anh Phạm Văn Hưởng nhấn mạnh mong muốn xây dựng GFS trở thành quỹ đầu tư hàng đầu và có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực blockchain trên thế giới. Phát triển VBI thành vườn ươm cho nhân tài và các dự án khởi nghiệp chất lượng định danh trên thế giới về lĩnh vực blockchain.

Để biết thêm những kinh nghiệm và xu hướng đầu tư trong lĩnh vực blockchain từ anh Phạm Văn Hưởng,các bạn vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/phamhuonghlp