Yeah1 News

Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế mới giúp doanh nghiệp “sống sót” trên mạng xã hội

Thứ bảy, 10/06/2023 | 10:58 (GMT+7)

Doanh nhân Đỗ Tiến Thành cho rằng, ngày nay sự tử tế, vì cộng đồng, vì nhân viên là một trong những giá trị bền vững của doanh nghiệp.

Điều đó sẽ khiến doanh nghiệp phát triển bền vững và “sống sót” ngay giữa tâm bão trên mạng xã hội.

Văn hoá doanh nghiệp quyết định sự sống còn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển social doanh nghiệp, ngay từ khi Facebook phát triển ở Việt Nam, ông Đỗ Tiến Thành, Phó Tổng giám đốc Công ty CP thương mại và truyền thông Sunny Việt Nam cho biết, trước kia mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động rất một chiều. Nhiều khi người lao động chịu bất công, bị bóc lột mà không biết kêu ai. Nhưng ngày nay mọi thứ đã khác. 

Rất nhiều Group trên Facebook như bóc phốt doanh nghiệp, review doanh nghiệp, hội khẩu nghiệp… trở thành nơi trút bức xúc cho nhân viên. Chỉ cần chủ doanh nghiệp sa thải vô lý, chế độ không tốt hay cách sếp đánh giá nhân viên chưa chuẩn mực… là lập tức hôm sau có bài trên các hội nhóm với đủ sắc thái, cung bậc cảm xúc. Cộng dồn những đồng cảm từ người khác vướng vào trường hợp tương tự khiến cảm xúc bị đẩy lên, các bình luận đầy tiêu cực liên tục bị tung ra. 

Hệ quả là rất nhiều khủng hoảng truyền thông khởi nguồn từ đó, dẫn đến hình ảnh rất xấu ra công chúng. Thậm chí sau đó báo chí vào cuộc và dẫn đến vô vàn hệ luỵ khác với cơ quan chức năng.  

Theo ông Đỗ Tiến Thành, đây là thời mà các ông chủ doanhnghiệp không thể nhắm mắt, bịt tai, coi như không có sự xuất hiện của mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube, Intagram được. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp, bằng nhiều cách khác nhau. Nó còn nguy hiểm hơn trước đây vì tốc độ lan truyền của mạng xã hội rất khủng khiếp. 

Những doanh nghiệp có văn hoá công ty tốt, kinh doanh lành mạnh, đối xử tốt với nhân viên thì lập tức được chính cộng đồng bảo vệ khi có ý kiến phản ánh. Tất cả các bài viết vô lý hoặc do đối thủ cố tình chơi xấu đều không được ủng hộ thì tự nhiên khủng hoảng sẽ không hình thành.

Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế mới giúp doanh nghiệp “sống sót” trên mạng xã hội - ảnh 1

Tương lai của quyền lực 

Ông Đỗ Tiến Thành cho hay, công ty Sunny có kinh nghiệm trong việc tư vấn và triển khai nhiều chiến dịch marketing cho doanh nghiệp trên hệ thống social mà công ty đang sở hữu như : ManTv với hơn 4 triệu followers, hệ thống fanpage, group thương hiệu BOM money, BOMvn gần 1,2 triệu followers, Hóng Express gần 400.000 followers, Man GenZ hơn 700.000 followers… 

Ngoài ra trên kênh TikTok, ông Đỗ Tiến Thành cũng đang xây dựng các kênh lớn như ManTv với gần 3 triệu followers, Manstar.vn với 1,6 triệu followers…

Công ty CP thương mại và truyền thông Sunny Việt Nam không chỉ sở hữu các cộng đồng mà còn nhiều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cho công ty, cá nhân. Ngoài ra, công ty còn có thế mạnh về social listenning để nhận diện, kiểm soát thông tin tiêu cực, đánh giá khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra các gói giải pháp để quản trị hình ảnh trên mạng xã hội. 

Doanh nhân trẻ Đỗ Tiến Thành nhận định, các doanh nghiệpngày nay không thể bỏ qua giải pháp tổng thể trên mạng xã hội, trong đó chú trọng tới việc xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu cũng như kiểm soát thông tin xấu. Thương hiệu lớn cũng có thể “chết” chỉ vì chủ quan với những lỗ hổng nhỏ. Nên việc tạo ra giá trị thực sự, xây dựng nền tảng doanh nghiệp bền vững sẽ giúp con tàu doanh nghiệp tự tin ra khơi. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục