“Đi Về Nhà" - Một chiến dịch rung động hàng triệu con tim, Honda Việt Nam lập nên kỷ lục

Thuong Nguyen 19:50 26/03/2021

“Gây bão" cộng đồng mạng và khắp con phố chỉ sau ba tháng phát hành, chiến dịch và MV “Đi Về Nhà" của Honda Việt Nam đã làm nên kỷ lục lần đầu tiên của các chiến dịch Tết tại Việt Nam.

Không rầm rộ, phô trương, chính thông điệp ý nghĩa và phần sản xuất tâm huyết đã giúp chiến dịch giành được trái tim của hàng triệu người nghe.

Dấu ấn đậm nét và những con số ấn tượng của “Đi Về Nhà"

Là một trong những sản phẩm âm nhạc đầu tiên được giới thiệu trong dịp Tết năm nay, “Đi Về Nhà" đã nhanh chóng khẳng định vị trí “dẫn đầu". Cán mốc #1 trên YouTube Trending Việt Nam chỉ sau 48 giờ ra mắt, “Đi Về Nhà” ngay lập tức đã đạt được hiệu ứng lan tỏa không ngờ ngay từ những ngày đầu tiên. 

“Đi Về Nhà - Một chiến dịch rung động hàng triệu con tim,  Honda Việt Nam lập nên kỷ lục

MV “Đi Về Nhà” nhanh chóng chiếm lịch vị trí #1 trên bảng xếp hạng YouTube Trending Việt Nam

Thật dễ dàng để bắt gặp những giai điệu dung dị mà đầy cảm xúc của “Đi Về Nhà" được vang lên ở đâu đó cạnh ta trong những ngày giáp Tết. Hơn 5 triệu tương tác trên tất cả các trang mạng xã hội, 61 triệu lượt xem trên kênh YouTube của Rapper Đen Vâu, và hơn 100 bài báo đề cập đã giúp “Đi Về Nhà" lan tỏa tới từng cá nhân, ở khắp mọi nẻo đường. 

Vượt xa hơn cả một sản phẩm âm nhạc trực tuyến đơn thuần, “Đi Về Nhà” còn nhanh chóng chiếm vị trí dẫn đầu khi liên tục được phát lên tại các cửa hàng, các quán cà phê, từng ngôi nhà, con phố… như một lời gợi nhắc đầy hào hứng, bật “Đi Về Nhà" lên là ta thấy Tết về. 

“Đi Về Nhà - Một chiến dịch rung động hàng triệu con tim,  Honda Việt Nam lập nên kỷ lục

Những con số đầy ấn tượng của MV đầu tiên trong series Tết 2021

Với những con số đầy ấn tượng đó, “Đi Về Nhà" đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 10 chiến dịch nổi bật Social Media của Buzzmetrics. Đặc biệt, MV Đi Về Nhà đã giành giải “MV của năm” tại Cống Hiến.

Xứng đáng là sản phẩm đầu tiên cho hàng loạt những sản phẩm âm nhạc mùa Tết 2021, “Đi Về Nhà" không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần của Honda Việt Nam, mà còn truyền đi những thông điệp tích cực, đầy tính nhân văn.

Thông điệp đầy nhân văn qua câu chuyện mà Honda Việt Nam muốn chia sẻ với cộng đồng

Đồng hành cùng người Việt suốt nhiều thập kỷ qua đã giúp Honda Việt Nam thực sự am hiểu, nắm bắt và dễ dàng đồng cảm với đông đảo cộng đồng. Chính vì vậy, với MV “Đi Về Nhà" năm nay, chẳng quá khó khăn để một thương hiệu đầy thân quen mang thông điệp chạm tới hàng triệu khán giả.

Ride to Happiness" (tạm dịch là “Hành trình tới hạnh phúc") của Honda đã được rapper Đen Vâu và JustaTee khéo léo và tinh tế đưa vào câu chuyện Tết - “Hành trình hạnh phúc, muôn nẻo yêu thương" năm nay. Lấy bối cảnh kết thúc 2020 đầy biến động với biết bao thăng trầm, hành trình Tết bắt đầu là khi ta trở về nhà. Và quan trọng hơn cả là hành trình trở về hãy mang theo thật nhiều niềm vui, thật nhiều sự tích cực và niềm hạnh phúc. 

“Đi Về Nhà - Một chiến dịch rung động hàng triệu con tim,  Honda Việt Nam lập nên kỷ lục

“Chiến mã" Honda Winner X luôn đồng hành

Theo bước hành trình, Honda Winner X, hay là bất kì chiếc xe Honda thân quen nào của mỗi người dân Việt Nam, luôn bền bỉ, nhẹ nhàng mà vững chãi. Hơn cả sự đồng hành, Honda Việt Nam còn dành lời ngợi ca cho hàng triệu hành trình đầy bền bỉ suốt năm qua của tất cả chúng ta trên khắp mọi nẻo đường. Đó là hành trình nỗ lực vì bản thân, vì gia đình, vì tương lai và luôn hướng tới hạnh phúc. 

Tinh thần nhân văn, tinh tế và đầy thấu hiểu của Honda Việt Nam gửi gắm trong một chiến dịch truyền cảm hứng

Cùng khai thác câu chuyện “về nhà" mùa Tết, MV Đi Về Nhà và chiến dịch Tết 2021 của Honda Việt Nam thực sự thành công khi khéo léo tạo nên những điểm “đúng": đúng thời điểm, đúng tâm trạng, đúng người và đúng bạn đồng hành. Đen Vâu và JustaTee là hai nhân vật chính cho cả chuỗi hành trình chính là sự lựa chọn đầy “đúng đắn" đầu tiên. Ngay cả sản phẩm là chiếc Honda Winner X cũng được lựa chọn khéo léo khi hoàn toàn phù hợp với tính cách của rapper Đen Vâu, mà lại khắc họa rõ nét tinh thần bền bỉ của Honda luôn gửi gắm qua từng sản phẩm. 

“Đi Về Nhà - Một chiến dịch rung động hàng triệu con tim,  Honda Việt Nam lập nên kỷ lục

Đi Về Nhà thực sự đã “gây bão" cho cộng đồng

MV “Đi Về Nhà” không chỉ thành công bởi giai điệu, ca từ, hình ảnh,... mà quan trọng hơn là tinh thần và giá trị mà một thương hiệu luôn gìn giữ để gửi gắm tới mọi người. Chính sự kết hợp đó khiến chiến dịch Tết của Honda Việt Nam khẳng định vị thế đi đầu. 

Chiến dịch không chỉ khẳng định sự thành công của một thương hiệu, mà to lớn hơn cả là lan tỏa và ghi sâu vào cộng đồng những giá trị tích cực, nhân văn, một dấu ấn Tết 2021.