24h
Yeah1 News

Cùng Dear, Klairs trồng rừng bền vững

Thứ năm, 08/09/2022 | 15:41 (GMT+7)

“Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” là điểm dừng chân của Dear, Klairs tại Việt Nam trên hành trình Klairs & Kindness - chuỗi dự án phát triển môi trường và kinh tế xã hội.

Chiến dịch truyền cảm hứng trồng rừng với tinh thần nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường.

Cùng Dear, Klairs trồng rừng bền vững - ảnh 1

Dear, Klairs và Hạnh Phúc Xanh chung tay trồng 20 hecta rừng Ninh Thuận

Tiêu chí trồng rừng bền vững

Rừng góp phần hạn chế hệ quả biến đổi khí hậu nhờ tăng độ che phủ, giữ đất chống xói mòn, giữ nước ngầm ở vùng đồi núi, chắn cát bay, bảo vệ bờ biển ở vùng ven biển, từ đó góp phần làm giảm bớt lũ lụt, khô hạn. Trồng rừng phòng hộ là tạo môi trường sống cho động vật, bảo vệ và bảo tồn nguồn gen sinh vật. Hơn hết, phục hồi rừng chính là cải thiện sinh kế người dân trồng trọt và chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội địa phương. 

Rừng mang lại nhiều giá trị cho sự sống trên hành tinh, tuy nhiên trồng cây không phải là giải pháp thần kỳ có thể giải quyết mọi vấn đề. Chọn bắt đầu từ quy mô địa phương, dự án trồng cây Dear, Klairs hướng đến giá trị bền vững, với 3 tiêu chí: Trồng đúng cây cho đúng chỗ, Nâng cao ý thức cộng đồng và Chung tay hành động.

Trồng đúng cây, đúng chỗ

Trồng rừng Ninh Thuận, thách thức đặt ra là phải chọn được loài cây bản địa có thể sinh trưởng trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của vùng Thuận Nam, mà không bị các loài gia súc như: Dê, Cừu, Bò ăn lá. Sau quá trình khảo sát, loài cây Thanh thất hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra. Đây cũng là loài cây đã được Ban Quản Lý Rừng phòng hộ Ven biển Thuận Nam thử nghiệm và trồng thành rừng tại khu vực này. Tận dụng lượng nước quý giá trong mùa mưa tháng 9, chương trình bắt đầu trồng và chăm sóc để Thanh thất con nhanh chóng bám rễ và sinh trưởng xanh tốt trên núi đá.

Cùng Dear, Klairs trồng rừng bền vững - ảnh 2

Cây Thanh thất con được gửi đến Ninh Thuận

Nâng cao ý thức cộng đồng

Trồng một cây rừng đã khó, giữ được rừng còn khó hơn nhiều lần. Dự án kêu gọi người dân góp cây, tham gia trồng, chăm sóc cũng như tham gia các hoạt động khác liên quan đến bảo tồn để tích lũy được kiến ​​thức, phát triển ý thức làm chủ và chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn các mảnh rừng và phục hồi rừng.

Cùng Dear, Klairs trồng rừng bền vững - ảnh 3

Người dân địa phương bắt đầu gieo cây của người ủng hộ

Chung tay hành động, ai cũng trở thành người trồng rừng

Chung tay hành động, ai cũng trở thành người góp cây trồng rừng khi mua đơn hàng Dear, Klairs. Trên hành trình đồng hành cùng Hạnh Phúc Xanh, Dear, Klairs cảm thấy may mắn và biết ơn khi tìm được những người đồng hành luôn mong mỏi phủ xanh quê hương, những người luôn tự hào là người trồng rừng thật và sự ủng hộ từ cộng đồng ở khắp mọi nơi trên toàn quốc.

Cùng Dear, Klairs trồng rừng bền vững - ảnh 4

2021 thành công, bắt đầu hành trình trồng rừng 2022

Cây bén rễ thành rừng. Rừng tạo hàng rào giữ nước. Nước “Chữa lành làn da, chữa lành Trái Đất”. Cơ chế giữ nước bền vững của rừng tương tự với cơ chế cấp ẩm chăm da có trong mỗi sản phẩm Dear, Klairs. Truyền cảm hứng từ mối liên hệ này, Dear, Klairs khởi động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước”, nâng cao nhận thức cộng đồng đối với tầm quan trọng của nước.

Chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng tham gia trồng rừng, thực hiện các mô hình tạo điều kiện để con người có thể kết nối nhiều hơn với thiên nhiên thông qua nhu cầu dưỡng da sáng khỏe. Nhờ đó mà cây Thanh thất con đã nhanh chóng bám rễ và sinh trưởng xanh tốt.

Cùng Dear, Klairs trồng rừng bền vững - ảnh 5

Mua một sản phẩm Dear, Klairs là bạn góp một cây vào quỹ trồng rừng

Sự đóng góp âm thầm của các bạn sẽ giúp Hạnh Phúc Xanh, Dear, Klairs và những tổ chức khác có thêm nhiều động lực để tiếp tục công việc phát triển con người bền vững - cộng đồng bền vững - môi trường bền vững.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục