Yeah1 News

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt: Từ sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thành chuyên gia kinh doanh online

Thứ hai, 27/03/2023 | 13:50 (GMT+7)

Khởi nghiệp từ những ngày chẳng có gì trong tay, Lê Nguyên Thảo - Chủ kênh An Shop Ăn Vặt không ngừng phấn đấu, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh trên sàn TMĐT Việt Nam.

Bắt đầu từ “Zero" để trở thành “Hero" ngành TMĐT

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt từng theo học ngành Quản trị Nhà hàng Khách Sạn trường Saigontourist. Ngay từ những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào cánh cửa mới, cô không muốn dựa dẫm vào cha mẹ mà cố gắng tìm cho mình một công việc để trang trải tiền học phí và giúp đỡ thêm cho gia đình. Đây chính là thời điểm cô gái trẻ chính thức bén duyên với kinh doanh online.

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt: Từ sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thành chuyên gia kinh doanh online - ảnh 1

Những ngày đầu chỉ có một mình với “gian hàng ảo", 9X bắt đầu tìm hiểu và học cách chạy quảng cáo, cách làm content trên facebook, ban ngày đi học, chiều đi thực hành, tối lại tranh thủ đóng hàng cho khách rồi kiêm luôn vị trí giao hàng để kiếm thêm.

Những ngày tháng mới bập bẹ kinh doanh online, đủ thứ khó khăn ập đến, không có nguồn vốn lớn, không một ai hậu thuẫn và chỉ đường, nhưng tôi nghĩ cái khó ấy đã tạo nên những thành công ngoài mong đợi. Không có gì gọi là thành công một cách dễ dàng cả, đừng ngồi 1 chỗ và than thân trách phận khi thấy khó khăn, hãy trưởng thành và trở nên mạnh mẽ theo từng giây từng phút, cứng cáp nhiều hơn nữa để có thể bay cao bay xa” - Chủ kênh An Shop Ăn Vặt chia sẻ quan điểm về sự thành công.

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt: Từ sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thành chuyên gia kinh doanh online - ảnh 2

Năm 2021, thời điểm sàn TMĐT TikTokShop chính thức ra tại Việt Nam, bằng sự nhạy bén của một người kinh doanh online lâu năm, chị nhận thấy được mô hình kinh doanh trên sàn TMĐT này vô cùng tiềm năng và bắt đầu xây dựng nó.

Khi mới bắt đầu, kết quả kinh doanh của Lê Nguyên Thảo vô cùng thấp, dần dần tìm hiểu về các thuật toán và nắm chắc những công cụ tư duy trong tay đã giúp tình hình kinh doanh được cải thiện và giúp chị rút ra những phương thức kinh doanh phù hợp với loại hình mới mẻ này.

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt: Từ sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thành chuyên gia kinh doanh online - ảnh 3

Tại thời điểm tôi dấn thân vào kinh doanh trên TikTokShop, tôi nhận thấy rằng: Không thể đánh thắng giặc bằng 2 bàn tay trắng được, phải có vũ khí và phải sử dụng thật tốt vũ khí đó mới có thể nắm phần thắng. Vũ khí ở đây mà tôi nhắc tới chính là sự hiểu biết, hiểu sâu về những thuật toán vốn có của sàn này. Cổ nhân có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, cho tới giờ câu nói này vẫn luôn chính xác”, 9X chia sẻ.

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt: Từ sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thành chuyên gia kinh doanh online - ảnh 4

“Đích đến của thành công là giúp người khác thay đổi cuộc sống”

Sau khoảng thời gian tìm hiểu và tự mình thực nghiệm việc kinh doanh trên TikTokShop, Chủ kênh An Shop Ăn Vặt Lê Nguyên Thảo đã trở thành “phù thuỷ nghìn đơn" với sức bán vô cùng khủng khiếp.

Với kiến thức, kinh nghiệm và niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt, cô gái trẻ bước vào thương trường với phương châm: “Sợ sệt sẽ không mang lại điều gì cho đến khi bứt phá trở nên mạnh mẽ. Trong kinh doanh nhát gan sẽ bị đối thủ đào thải ra khỏi thị trường cho nên muốn làm nên nghiệp lớn thì phải mạnh bạo, dám đi, dám mạo hiểm như vậy thì mới mong có ngày thành công.”

Chủ kênh An Shop Ăn Vặt: Từ sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thành chuyên gia kinh doanh online - ảnh 5

Khi được hỏi về lời nhắn nhủ với các bạn trẻ muốn kinh doanh như mình, chị Nguyên Thảo vui vẻ cho biết: “Hiện tại tôi đã đạt được những thành công nhất định, tự chủ kinh tế nên tôi mong muốn sẽ có nhiều cơ hội nâng đỡ các bạn trẻ có cùng sở thích đam mê kinh doanh online đạt được nhiều thành công. Nên nếu bạn có cùng mong ước như tôi thì hãy mạnh dạn liên lạc để chúng ta bắt tay thực hiện đừng nên chần chừ để vụt mất cơ hội.”

Với bản lĩnh, trí tuệ và năng lượng tích cực chúng ta tin rằng chủ kênh An Shop Ăn Vặt sẽ chinh phục được những mục tiêu cao hơn trong kinh doanh, giúp đỡ được nhiều người thay đổi cuộc sống hơn nữa và chạm đến đỉnh cao thành công.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục