Yeah1 News

CEO Lê Phạm: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nhân lực

Thứ sáu, 02/07/2021 | 19:45 (GMT+7)

Là CEO tài năng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản trị và điều hành công ty LiveTrade, AQ ship và Madiad, Lê Phạm khẳng định rằng trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, con người chính là tài nguyên quý giá, là chìa khóa quyết định thành công của doanh nghiệp.

Sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, các công ty của anh đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, là đơn vị hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp đầu tư sinh lời với những lời khuyên thiết thực, chính xác nhất. Tuy nhiên, anh Lê Phạm cũng nhận ra rằng, để có thể đột phá hơn, chính các công ty của anh vẫn cần một giải pháp về nhân sự, nhằm giúp nhân sự thuận tiện hơn khi làm việc cũng như đảm bảo công việc luôn trơn tru và giảm rủi ro về sự cố không đáng có.

CEO Lê Phạm: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nhân lực - ảnh 1

CEO Lê Phạm (bên phải) trong lễ ký kết hợp tác với đối tác.

Theo anh Lê Phạm, hiện nay các doanh nghiệp đều đòi hỏi cao về năng lực đối với người dự tuyển, nhất là người ở vị trí quản lý. Ngược lại, người dự tuyển cũng đòi hỏi cao hơn về quyền lợi và đãi ngộ sau khi được tuyển dụng. Một bộ phận lao động trẻ không có khuynh hướng gắn bó lâu dài với công ty mà chỉ muốn trải nghiệm một thời gian rồi "nhảy việc". Thực tế trên đã và đang tác động trực tiếp đến xu hướng phát triển trong quản trị nguồn nhân lực ở mỗi công ty.

CEO Lê Phạm: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nhân lực - ảnh 2

CEO Lê Phạm đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên là trọng tâm.

Mỗi lĩnh vực đều có các yếu tố đặc thù. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, nhân viên cần học hỏi và trang bị rất nhiều kỹnăng về công nghệ và khả năng thích nghi với sự thay đổi liên tục. Do đó, anh Lê Phạm luôn đặt việc đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân viên là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó mang lại nhiều hơn giá trị cho khách hàng và xây dựng uy tín bền vững cho doanh nghiệp. “Sự nghiệp và học tập luôn song hành cùng nhau. Xu hướng này thúc đẩy các doanh nghiệp hướng tới những trải nghiệm học tập xuyên suốt, cho phép nhân viên xây dựng các kỹ năng nhanh chóng, dễ dàng và phù hợp với khả năng riêng của họ”, anh chia sẻ. 

CEO Lê Phạm: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nhân lực - ảnh 3

CEO Lê Phạm người dẫn đầu trong quy trình tổ chức số hóa.

CEO Lê Phạm cho biết: Khi tiến tới kỹ thuật số, lãnh đạo nhân sự phải trở thành người dẫn đầu trong quy trình tổ chức số hóa. Nghĩa là vượt ra khỏi những khuôn khổ truyền thống để phát triển nguồn nhân lực thế hệ mới trong không gian làm việc kỹ thuật số, áp dụng công nghệ để thay đổi cách mà chúng ta làm việc và liên kết với nhau trong công việc. Điều đặc biệt là phải xóa nhòa được biên giới giữa lãnh đạo và nhân viên: Khi các mô hình tổ chức số hóa nổi lên, sự lãnh đạo cũng dần thay đổi. Ngày nay, các tổ chức đòi hỏi sự nhanh nhẹn, đa dạng và cần những nhà lãnh đạo trẻ hoặc những mô hình lãnh đạo mới bắt kịp “con đường số hóa” để tăng tốc, hòa nhập. Thực tế đang cho thấy nhiều công ty khởi nghiệp đã xô ngã biên giới của những cấp bậc quản lý truyền thống, trao quyền cho những hạt giống lãnh đạo mới để thúc đẩy tổ chức thay đổi phù hợp với kỷ nguyên số.

CEO Lê Phạm: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị nhân lực - ảnh 4

CEO Lê Phạm chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng và phát triển.

Mười năm tiếp theo của Công nghệ thông tin sẽ là về việc chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp, vì thế các doanh nghiệp Việt Nam buộc sẽ phải khoác lên mình một “diện mạo” mới trong thời đại chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng và phát triển. Để có thể làm việc hiệu quả với hơn 40 nhân sự làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau và các tỉnh thành ở Việt Nam, CEO Lê Phạm tiết lộ bản thân anh cũng phải tích cực nghiên cứu và áp dụng các nền tảng tiên tiến để việc để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên này.

Để biết thêm thông tin về CEO Lê Phạm, vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/sunpham

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: CEO Lê Phạm  

Cùng chuyên mục