Yeah1 News

Bí quyết vẹn toàn thành công giữa gia đình và sự nghiệp của Trần Mai Anh

Thứ ba, 21/03/2023 | 14:53 (GMT+7)

Nhiều lúc thất bại, hàng tồn kho nhiều lại không phải là nỗi buồn lớn nhất của Trần Mai Anh - chủ shop online Mai Anh Trần Store, xa hai con nhỏ mới là điều làm chị canh cánh nỗi buồn. Cũng như Mai Anh, nhiều chị em đã phải chọn lựa giữa sự nghiệp và gia đình để có một cuộc đời được đổi khác.

Đôi nét về Trần Mai Anh - chủ shop online thành công bán hàng nghìn đơn mỗi tháng

“Cao thủ nghìn đơn” trong ngành bán hàng online chị Trần Mai Anh  có tên thật là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1993, quê quán tại Vĩnh Phúc. Hiện tại, ở thị trường kinh doanh online, chị đã có tiếng tăm và vị trí nhất định với khả năng livestream ấn tượng tạo ra doanh số khủng, thậm chí có tháng đạt được hơn 60.000 đơn hàng.

Bí quyết vẹn toàn thành công giữa gia đình và sự nghiệp của Trần Mai Anh - ảnh 1

Mai Anh gây ấn tượng với phong cách livestream hấp dẫn và những chia sẻ chân thực và gần gũi. Luôn tương tác với người xem và giữ lối nói chuyện duyên dáng, cởi mở, chất phác, hình ảnh của Mai Anh ngày một trở nên thiện cảm hơn trên nền tảng online. 

Chia sẻ của Mai Anh về công việc và gia đình, nhưng lựa chọn khó khăn và thành quả

Sau khi lấy chồng được 3 - 4 năm, vợ chồng Mai Anh nhận tin không thể sinh con tự nhiên được. Lúc đó, áp lực con cái, áp lực họ hàng và những phong tục, định kiến về cháu trai của nhà nội khiến chị cực kỳ stress. Phải đến lần thứ 5 sử dụng phương pháp can thiệp mang thai vợ chồng chị mới có được bé trai kháu khỉnh. Lúc này áp lực về con cái mới được dịu đi.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn không dễ dàng. “Khi công việc đang có sự phát triển, mình bị đẩy vào giữa bàn cân công việc và gia đình. Dồn hết tâm huyết vào gia đình con cái thì việc bán hàng online cũng như lịch livestream bị ứ lại, không thể vận hành tốt được. Mà nếu lựa chọn dồn sức vào công việc mà bỏ bê gia đình thì cũng không phải lẽ làm vợ” - Trần Mai Anh bộc bạch.

Chị chia sẻ thêm: “Đứng giữa tình cảnh đó, rất may mắn cho Mai Anh vì đã có người chồng biết chia sẻ. Nhờ vậy mình cũng có thể cố gắng nhiều hơn. Cố gắng thêm 1 chút cho gia đình và cố gắng thêm 1 chút cho công việc. May mắn là tinh thần thoải mái, sức có mệt chút cũng không sao. Mình cố gắng phân bổ thời gian biểu livestream và chăm lo con cái, việc nhà khoa học rồi cứ theo lịch biểu mà làm”. 

Hiện tại khi mà việc bán hàng online trở nên ổn định, có đội nhóm hỗ trợ, Mai Anh đã có thêm thời gian dành cho gia đình. Con cái cũng đã lớn và ngoan ngoãn càng khiến cho Mai Anh cảm thấy an tâm vì mình đã có thể cân bằng được cuộc sống. 

Liên hệ với chị em bán hàng online

Câu chuyện của chủ shop Mai Anh không phải là “nỗi niềm riêng” mà là tình cảnh chung của hầu hết các chị em lựa chọn bán hàng online hiện nay. Làm sao để có thể làm tốt việc kinh doanh mà vẫn lo được cho gia đình trở thành bài toán nan giải và áp lực.

Sẽ thật may mắn nếu chị em có một người chồng, một gia đình cảm thông, đồng hành và thấu hiểu. Tuy nhiên nhiều chị em không được như vậy thì sẽ rất chật vật để tự mình lo liệu, cân bằng. Thế nhưng dù thế nào hy vọng bạn đừng từ bỏ lựa chọn của mình, vì nếu bạn có cố gắng bạn sẽ luôn được hồi đáp. Trái ngọt luôn dành cho người biết phấn đấu và không bỏ cuộc.

Bí quyết vẹn toàn thành công giữa gia đình và sự nghiệp của Trần Mai Anh - ảnh 2

Lời khuyên cũng như quan điểm sống của Trần Mai Anh

Chủ shop Mai Anh với những trải nghiệm của mình, luôn tâm niệm rằng: “Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm. Không quan trọng bạn đi chậm chạp đến đâu. Bạn vẫn sẽ chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ cố gắng”. 

Khó khăn, vất vả ai ai cũng từng trải qua. Nhưng vinh quang sẽ chỉ đến với người nỗ lực và không từ bỏ, ngày ngày phấn đấu. Phái đẹp thực tế luôn mạnh mẽ hơn vẻ ngoài của họ rất nhiều, hy vọng câu chuyện của chủ shop Trần Mai Anh sẽ truyền động lực tích cực để chị em có thể vững tin khi lựa chọn con đường này. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục